Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về 10 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp mà mọi chuyên gia làm việc trong ngành phải thành thạo:

1.Lắng nghe-kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp đầu tiên mà bạn nên biết

Điều này không chỉ có nghĩa là yên tĩnh, nói chuẩn hơn là im lặng khi khách hàng đang nói. Kỹ năng thực sự là lắng nghe tích cực. Các chuyên gia bán hàng nắm vững kỹ năng này. Họ hỏi những câu hỏi liên quan và thực sự khiến người đó cảm thấy rằng vấn đề, điểm đau và ý tưởng của họ được hiểu.

Đây là điểm cộng lớn bạn nhận được từ khách hàng của mình. 

Xem thêm: Bán hàng b2b là gì – kỹ năng SALE b2b cần thiết là gì ?

2.Truyền thông

Đây không chỉ là những gì bạn nói mà là cách bạn truyền tải nó, từ giọng điệu đến sự nhấn mạnh, cũng như khi bạn chọn giữ im lặng và để khách hàng nói chuyện. Giao tiếp hiệu quả là công cụ tốt nhất của nhân viên bán hàng, nhưng cần có thời gian để hoàn thiện.

Sức mạnh của truyền thống lớn đến mức nào thì chắc bạn cũng hiểu được phần nào. 

kênh truyền thông online

Truyền thông trong bán hàng

3.Tín nhiệm 

Tại sao mọi người chọn mua sản phẩm hoặc dịch vụ? Nó thường có thể đi xuống để tin tưởng. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy khách hàng coi trọng niềm tin và sự tín nhiệm là một trong những phần quan trọng nhất của trải nghiệm mua hàng. Một nhân viên bán hàng tài năng sẽ có thể sử dụng sự kiên nhẫn, tính cách, sự quyến rũ và uy tín để có được khách hàng tiềm năng thích họ, tin tưởng vào lời nói của họ và cuối cùng, để mua hàng.

Chắc bạn đã từng nghe nếu bạn mất hết tài sản vật chất, bạn cần còn thứ quan trọng đó là niềm tin từ mọi người. Trừ khi bạn thực sự không có nó. Tuy nhiên, để tạo niềm tin bạn phải gây dựng trong thời gian dài. 

Xem thêm: 5 Hướng dẫn cơ bản để thiết lập mục tiêu bán hàng thành công

4.Một trải nghiệm tuyệt vời

Nhân viên bán hàng cần có khả năng nhớ lại các sự kiện hoặc số liệu quan trọng tại một thời điểm, từ các chi tiết của sản phẩm đến ROI dự kiến. Không biết những con số này làm lãng phí thời gian và có thể khiến khách hàng tiềm năng tắt, trong khi thu hồi nhanh có thể là vũ khí chính trong việc kết thúc bán hàng.

5.Hợp tác 

Nhân viên bán hàng không luôn luôn làm việc tốt nhất khi làm việc một mình. Đôi khi, kết quả tốt nhất có thể đạt được khi làm việc theo nhóm và điều này cũng có nghĩa là hợp tác với khách hàng.

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Hợp tác trong bán hàng

6.Nghệ thuật thuyết phục 

Một nhân viên bán hàng giỏi không lừa bạn mua thứ gì đó. Họ chỉ đơn giản là những chuyên gia làm nổi bật những lý do tại sao đó là một ý tưởng tốt và chứng minh giá trị của sản phẩm .

7.Khả năng thích ứng

Nhân viên bán hàng thường bị ném vào tình huống thay đổi. Nếu có điều gì đó không được lên kế hoạch hoặc khách hàng ném một đường cong vào bạn, bạn có thể điều chỉnh cách tiếp cận của mình mà không bị lỡ nhịp không? Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ của một nhân viên bán hàng xuất sắc.

Linh hoạt, thích ứng là yếu tố quan trọng cho bất kỳ nhân viên sale giỏi nào. 

8.Khả năng phục hồi 

Điều quan trọng đối với các chuyên gia bán hàng là có làn da dày. Đừng từ chối quá cá nhân, nhưng bạn cũng nên đảm bảo bạn có phản hồi và phê bình trên tàu.

9.Xử lý phản đối

Cách để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng là vượt qua sự phản đối một cách có hệ thống và thuyết phục. Một khi không có lý do chính đáng để không đưa ra quyết định mua hàng, hầu hết các trận chiến đều thắng.

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Xử lý khiếu nại của khách hàng

10.Nói trước trực tiếp với khách hàng

Nhân viên bán hàng không chỉ bán qua điện thoại, họ thường cần trình bày, trình diễn hoặc quảng cáo, tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa việc mang lại hiệu suất bóng bẩy và nói chuyện với khách hàng tiềm năng với niềm đam mê thực sự.

CRMVIET hy vọng với 10 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng bán hàng của mình.