Contact Us

9 MẸO giúp KỊCH BẢN TELESALES đem lại HIỆU QUẢ

Categories

Kịch bản telesales là một trong những công cụ giúp telesales hiệu quả. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia bán hàng, CRMVIET đưa ra 15 mẹo để triển khai kịch bản telesales hiệu quả. 

kịch bản telesales

kịch bản telesales

Dù là các nhân viên telesales chuyên nghiệp thì họ cũng luôn học hỏi các mẹo để doanh số của mình tốt hơn.  15 mẹo sau đây sẽ hỗ trợ bạn dù bạn ở bất kỳ ngành nghề nào. 

1.Cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng của bạn

Trong các cuộc gọi theo kịch bản telesales với khách hàng, nếu bạn hỏi họ có hay không, khả năng cao họ sẽ từ chối. Bạn nên đưa cho họ lựa chọn, họ sẽ chọn thay vì từ chối bạn. 

Một số mẫu cụ thể:

  • Xin chào, tôi là [tên]. Bạn khỏe không? Chúng tôi nghiên cứu một số giải pháp để giúp bạn tuyển dụng và đào tạo một thế hệ nhân viên mới. Đây có phải là điều bạn đang muốn biết không? 
  • Có hai cách các công ty làm việc với chúng tôi. Chúng tôi có thể giúp họ tìm nhân viên bán hàng theo tỷ lệ phần trăm của mức lương cơ bản. Hoặc giúp họ đào tạo nhân viên bán hàng mới với các chương trình đào tạo bán hàng trực tuyến. Theo yêu cầu, dạy cho họ cách thu hút khách hàng tiềm năng từ khách hàng. 

Nếu họ đưa ra sự lựa chọn thay vì từ chối  bạn, khách hàng sẽ lắng nghe, chú ý đến bạn. Bạn có thể dễ dàng tạo mối quan hệ với khách hàng. 

kịch bản telesales

Đưa ra các lựa chọn khác nhau cho khách hàng

2. Làm việc với người gác cổng – có trong kịch bản telesales không?

Người gác cổng – bạn có thấy lạ không? Người gác cổng thực sự là ai. Có những hợp đồng hay người ra quyết định không phải là người bạn nói chuyện. 

Không phải bạn lúc nào cũng có thể trò chuyện với người ra quyết định. Những người gác cổng mới là người bạn tiếp xúc đầu tiên. Nếu không bạn khó có thể được gặp người ra quyết định chính. 

Nếu tạo mối quan hệ tốt với họ, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Trong kịch bản telesales, bạn có thể làm quen với họ để biết thêm về họ. 

3. Nói chuyện với khách hàng như một người bạn

Không ai thích nói chuyện với người lạ, ngay cả chính bản thân bạn. Nếu bạn có quen biết bạn của khách hàng nên kể tên người đó ra.Nó giống như sợi dây thân thiết hơn khi tiếp xúc với khách hàng.

Ví dụ: Mình được [tên người quen của khách hàng] giới thiệu là bạn đang gặp vấn đề về …..
 Chắc chắn khách hàng sẽ thấy bạn dễ gần, chứ không phải là một người bán hàng xa lạ khác. 

kịch bản telesales

Mỉm cười cũng là một cách phục vụ

4. Gửi lời thoại ngắn gọn cho khách hàng – điểm lưu ý trong kịch bản telesales

Không phải khách hàng nào của bạn cũng có thời gian để nghe bạn nói. Có khi họ đang trên đường, họ đang bận việc gì đó. 

Việc để lại một thoại ngắn sẽ hữu ích trong trường hợp. Nội dung lời thoại nên ngắn gọn có thể bao gồm tên của bạn, bạn ở công ty nào, nội dung ngắn gọn cơ bản. 

Đây có thể coi là cold- calling – thư lạnh. Tuy lại thư này không có sự liên kết trực tiếp với khách hàng, nhưng coi như là một thông báo. 

5. Làm gì khi khách hàng nói không có thời gian với bạn

Nếu khách hàng nói họ không có thời gian. Bạn có thể xử lý như sau:

“Tôi hiểu điều này có thể không phải là ưu tiên hàng đầu ngay bây giờ.  Hoặc có lẽ bạn không thấy giá trị. Một số người đã nói như vậy, nhưng một khi chúng tôi đã thảo luận ngắn gọn, họ rất vui mừng được tìm hiểu thêm. Hãy cho tôi hai phút thời gian của bạn và tôi hứa bạn sẽ rõ ràng về việc liệu đây có phải là cách sử dụng tốt thời gian của bạn hay không”.

Đây là cách xử lý hợp lý mà bạn có thể áp dụng trong khi telesales với khách hàng. Đây cũng nên được lưu ý trong kịch bản telesales. 

kịch bản telesales

Khách hàng nói không có thời gian cho bạn

6. Đặt câu hỏi trong kịch bản telesales là không thể thiếu

Khác với thông tin trên hồ sơ LinkedIn của họ, không chắc bạn sẽ biết nhiều về khách hàng tiềm năng của mình trong cuộc gọi đầu tiên.

Sau khi bạn tự giới thiệu và xây dựng một số mối quan hệ, hãy đặt câu hỏi gợi ra thông tin cụ thể từ khách hàng tiềm năng của bạn . Chúng có thể bao gồm:

  • Những thách thức lớn nhất trong vai trò của bạn ngay bây giờ là gì?
  • Những công cụ và giải pháp nào bạn đang sử dụng để giúp bạn với X?
  • Yếu tố quyết định để thuê SDR mới tại [CÔNG TY] là gì?

Những câu hỏi này có triển vọng của bạn để điền vào lỗ hổng kiến ​​thức.

Nó không chỉ cho phép bạn điều chỉnh phần còn lại của cuộc trò chuyện mà còn cung cấp những hiểu biết sâu sắc về chất lượng để làm phong phú thêm cho người mua của bạn .

7. Giới thiệu về những khách hàng đã sử  dụng hiệu quả

Sử dụng kịch bản telesales như một công cụ để tạo giới thiệu. Bắt đầu bằng cách xác định người dùng tốt nhất của bạn . Bao gồm các:

  • Những người ủng hộ thương hiệu và nội dung của bạn (tìm kiếm những người chia sẻ hàng đầu trên phương tiện truyền thông xã hội)
  • Người dùng phần mềm của bạn hàng ngày (nói chuyện với các nhóm sản phẩm)
  • Những khách hàng đã tạo ra kết quả tuyệt vời (nói chuyện với các nhóm thành công của khách hàng)
  • Những khách hàng đã ở với bạn từ sáu tháng đến một năm (hoặc hơn)

Sau khi xác định, hãy nhấc điện thoại lên và đánh chúng với tập lệnh này:

“Bạn có biết của ( tên khách hàng – nổi tiếng trong ngành). Họ thấy kết quả tuyệt vời khi sử dụng nền tảng của chúng tôi? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bè của bạn một thời gian dùng thử kéo dài, cũng như giảm số tiền X cho thuê bao hàng tháng của bạn cho mỗi người bạn giới thiệu”.

8. Liên hệ lại với khách hàng – trong kịch bản telesales cũng cần có kịch bản liên hệ lại

kịch bản telesales

Liên hệ lại với khách hàng

Sau một tuần hoặc vài ngày, bạn nên liên hệ lại với khách hàng mà bạn đã gọi đầu tiên. 

Lúc này bạn nên xưng hô thân mật hơn. Nói rằng bạn đã liên hệ với họ qua trước đó. Tiếp tục trò chuyện với khách hàng này như kịch bản đầu. 

9. Theo dõi tất cả các khâu trong kịch bản telesales 

Trong kịch bản telesales, tất cả các khâu từ khi khách hàng bắt đầu nghe máy đến khi kết thúc cuộc trò chuyện. 

Nếu khách hàng bảo bạn gọi lại, có thể họ đang bận. Bạn nên gọi lại cho họ trong thời gian gần nhất có thể. Nếu họ bảo bạn gọi lại có thể họ đang có việc gì đó, khả năng cao họ có nhu cầu về sản phẩm hay chương trình của bạn. 

Mỗi khâu trong quá trình telesales cho khách hàng, bạn nên note lại thông tin cần thiết cho các cuộc gọi tiếp theo. 

Tổng kết

Với 9 mẹo kịch bản telesales, bạn có thể cải thiện hiệu quả làm việc của mình. Doanh số của bạn sẽ được cải thiện hơn. Chúc bạn thành công, kinh doanh hiệu quả. 

 

Tags