Contact Us

Giá phần mềm ERP hoàn chỉnh bao gồm những chi phí gì ?

Categories

Giá phần mềm ERP cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định xem có sử dụng phần mềm này hay không. Để có thể sở hữu một phần mềm ERP hoàn chỉnh bạn cần chi trả rất nhiều khoản cho nó.

Hãy cùng CRMVIET tìm hiểu về những khoản cần chi trả đó qua bài viết sau:

Chi phí về bản quyền ERP

Nhà quản lý cần phải chi ra một khoản tiền ban đầu để có thể sử dụng hệ thống ERP trong doanh nghiệp. Chi phí này được tính theo số phân hệ tính năng và số users người sử dụng phần mềm cùng một lúc.

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng SAP ERP

Số tiền bạn cần phải trả cho khoản chi phí này dao động từ 300 – 50.000 USD đối với các phần mềm ERP của nước ngoài. Chi phí này thường sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu bạn dùng những phần mềm được thiết kế sẵn. Ngược lại, với một số tính năng mà doanh nghiệp yêu cầu tích hợp thêm thì sẽ phát sinh thêm các khoản chi phí khá cao để code riêng.

giá phần mềm erp

Giá phần mềm erp cho chi phí bản quyền

Chi phí triển khai hệ thống ERP

Nếu bạn sử dụng phần mềm của nước ngoài như SAP ERP, Oracle, Microsoft Dynamics, Sage… thì chi phí này trung bình khoảng 40.000 USD tức là gấp đôi so với chi phí bản quyền. Và có thể là gấp 5 lần chi phí bản quyền đối với các hệ thống phức tạp.

Xem thêm: Phần mềm quản lý kho ERP

Nếu bạn sử dụng phần mềm trong nước thì chi phí này chỉ tầm 15% – 20% chi phí bản quyền. Chi phí triển khai hệ thống ERP thường bao gồm các khoản về thuê dịch vụ tổng đài, BrandName, tích hợp các bên liên quan, đào tạo nhân viên… Thời gian để triển khai hệ thống ERP cũng khá lâu thời kéo dài từ khoảng 4 tuần tùy theo từng mô hình, độ  phức tạp của doanh nghiệp.

giá phần mềm erp

giá phần mềm erp cho chi phí triển khai

Chi phí tư vấn phần mềm ERP

Dự án ERP của bạn rất có thể sẽ thất bại vì bạn không được tư vấn một cách cẩn thận. Ở Việt Nam khi mua các phần mềm của nước ngoài họ thường thuê chuyên gia tư vấn. Số tiền để chi trả khoảng 20% – 60% chi phí bản quyền.

Trước và sau khi đi đến quyết định triển khai phần mềm ERP thông thường là khoảng thời gian kéo dài để đơn vị cung cấp tư vấn cho doanh nghiệp. Các vấn đề tư vấn thường bao gồm mô hình ERP khi áp dụng vào doanh nghiệp sẽ như thế nào, quy trình hoạt động của doanh nghiệp khi sử dụng ERP thay đổi ra sao, giải đáp các vướng mắc phát sinh trong quá trình sử dụng phần mềm…

Chi phí cho nhân sự hỗ trợ support

Đây là chi phí bạn phải trả cho các nhân viên IT để giải quyết, khắc phục những sự cố liên quan đến hệ thống. Với công ty có khoảng 50 người sử dụng phần mềm sẽ cần có một nhân viên IT. Thêm vào đó là chi phí cho đội support, nhân viên đào tạo cho doanh nghiệp cũng khá tốn kém của doanh nghiệp một khoản tiền lớn.

giá phần mềm erp

giá phần mềm erp cho chi phí nhân sự

Như bên trên thì CRMVIET đã liệt kê thì giá mua phần mềm ERP hoàn chỉnh là khá lớn. Đa phần đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam thì giải pháp ERP không được ưu tiên nhiều. Mà thay vào đó các đơn vị này lại có xu hướng sử dụng phần mềm CRM. Ngoài chức năng chính của mình là quản lý và chăm sóc khách hàng thì CRM cũng được tích hợp 1 số tính năng liên quan tới quản trị doanh nghiệp. Và chỉ cần như vậy thôi là cũng đã đủ đáp ứng nhu cầu lên tới 80% doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam.

Hiện nay trên thị trường có CRMVIET là phần mềm chuyên về chăm sóc quản trị khách hàng kết nối hoàn chỉnh giữa 3 bộ phận: Kế toán – Marketing – Sale. Để có những lựa chọn chính xác cho mình bạn vui lòng kích vào link ảnh để tìm hiểu thêm chi tiết về CRMVIET.