Contact Us

ERP là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Categories

Việc lập kế hoạch có thể tạo nên hoặc phá vỡ một doanh nghiệp. Một kế hoạch tốt có thể trở thành huyết mạch của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để lập kế hoạch tài chính, nhân sự, quản lý dự án, hàng tồn kho và bán hàng cùng nhau – bạn không đơn độc. Trong hướng dẫn đầy đủ này, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa ERP và CRM.

ERP là gì?

Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP – Enterprise Resource Planning) là phần mềm được các tổ chức sử dụng để tích hợp nhiều chức năng kinh doanh vào một hệ thống. Nó bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, chẳng hạn như kế toán, nhân sự, quản lý dự án, bán hàng, quản lý hàng tồn kho và đơn hàng cũng như tuân thủ.

Hệ thống ERP sử dụng cơ sở dữ liệu dùng chung cho phép nhân viên trong toàn doanh nghiệp xem cùng một thông tin – một ‘nguồn sự thật duy nhất’. Với dữ liệu của mọi người ở cùng một nơi, các công ty có thể sử dụng ERP để hợp lý hóa các quy trình và thông tin trên toàn bộ doanh nghiệp.

ERP khác với quản lý quan hệ khách hàng (CRM), tuy nhiên, bạn có thể tích hợp chúng để hoạt động cùng nhau. Hướng dẫn này nêu ra những lợi ích của việc sử dụng hệ thống ERP, sự khác biệt giữa ERP và CRM và lý do bạn nên cân nhắc việc tích hợp.

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống ERP là gì?

Việc sử dụng hệ thống ERP mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Việc có một nơi thống nhất cho tất cả dữ liệu có thể giảm bớt tình trạng lưu trữ và nâng cao hiệu quả trên toàn doanh nghiệp. Một số lợi ích chính của việc sử dụng ERP bao gồm:

Tăng cường hợp tác

Việc cộng tác được đơn giản hóa khi tất cả dữ liệu được chia sẻ và nhân viên có thể dễ dàng xem và chia sẻ thông tin về hợp đồng, yêu cầu và đơn đặt hàng. Khi mọi người trong doanh nghiệp được kết nối với cùng một thông tin, việc cộng tác sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cải thiện cái nhìn sâu sắc về kinh doanh

Thông tin theo thời gian thực cho phép mọi người trong tổ chức có cái nhìn cập nhật về dữ liệu, điều này có thể cải thiện việc ra quyết định trên tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp. Với ERP, mọi người đều có thể xem cùng một thông tin cùng một lúc và không có nguy cơ các bộ phận cụ thể xem các tài liệu lỗi thời.

Tuân thủ tài chính tốt hơn

Việc kiểm soát tài chính với ERP sẽ giảm thiểu bất kỳ sai sót nào. Tính toàn vẹn dữ liệu được tăng lên có nghĩa là người dùng sẽ luôn làm việc với thông tin cập nhật, điều này cũng làm giảm khả năng bỏ sót điều gì đó và có thể cải thiện việc tuân thủ tài chính.

CRMVIET có phải là ERP không?

CRMVIET không phải là một ERP. Chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp kinh doanh khác nhau, có thể được tích hợp để nâng cao và hỗ trợ ERP của bạn nhưng nó không cung cấp sản phẩm ERP.

ERP và CRM đều được các doanh nghiệp sử dụng để nâng cao hiệu quả và hợp lý hóa hoạt động, nhưng chúng phục vụ các mục đích riêng biệt.

ERP giúp doanh nghiệp kết nối hệ thống tài chính và hoạt động của họ với cơ sở dữ liệu trung tâm. Trong khi đó, CRM giúp mọi người trong công ty của bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu mới nhất về khách hàng hiện tạitiềm năng để cải thiện mối quan hệ và phát triển doanh nghiệp của bạn. 

Mặc dù CRM không phải là ERP nhưng bạn có thể tích hợp chúng để nâng cao tất cả các khía cạnh của hoạt động và quy trình kinh doanh.

Tại sao nên tích hợp ERP và CRM?

CRM cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn tổng hợp về nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như bán hàng và dịch vụ, trong khi ERP bao gồm các chức năng như quản lý hàng tồn kho, sản xuất, chuỗi cung ứng và tài chính. Việc tích hợp chúng mang lại cho doanh nghiệp của bạn cái nhìn đầy đủ về khách hàng và hiệu quả tài chính của doanh nghiệp ở một nơi.

Có nhiều lý do khiến doanh nghiệp nên cân nhắc việc tích hợp ERP với CRM, bao gồm:

Khả năng hiển thị toàn diện về quy trình kinh doanh của bạn

Bạn có thể nâng toàn bộ quan điểm của khách hàng lên một tầm cao mới với sự hiểu biết bổ sung về cách chúng tác động đến tài chính doanh nghiệp của bạn.

Cải thiện hiệu quả

Quy trình làm việc có thể tự động hóa các tác vụ giữa CRM và ERP, đồng thời nâng cao năng suất của bạn. Không cần phải nhập dữ liệu CRM theo cách thủ công vào ERP sau khi được tích hợp.

Sự cộng tác của nhân viên tốt hơn

Trao quyền cho nhân viên của bạn quyền truy cập vào thông tin quan trọng của khách hàng, ngay cả khi họ không làm việc trong nhóm dịch vụ hoặc bán hàng của bạn. Cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào dữ liệu thời gian thực giúp đảm bảo các quyết định đúng đắn được đưa ra trong toàn tổ chức.

Giảm trùng lặp dữ liệu

Khi bạn có ERP và CRM hoạt động riêng biệt, bạn có thể có dữ liệu khách hàng ở cả hai, dẫn đến thông tin không chính xác và lỗi thời. Nhưng ngay cả khi nó chính xác, nó vẫn có thể gây ra sự trùng lặp không cần thiết và rất khó để xác định đâu là bản ghi chính. Tích hợp đảm bảo chỉ có một bản ghi.

Đẩy nhanh quá trình phê duyệt bán hàng

Đội ngũ bán hàng và vận hành có thể chuyển khách hàng qua quy trình phê duyệt nhanh hơn nhiều khi họ có thể chắc chắn rằng mình có dữ liệu khách hàng theo thời gian thực.

Giảm chi phí hỗ trợ CNTT

Khi bạn chỉ có một hệ thống để duy trì, chi phí hỗ trợ CNTT của bạn sẽ giảm. Với giải pháp tích hợp đầy đủ, bạn chỉ cần đào tạo các nhóm trên một nền tảng, giảm thời gian ngừng hoạt động.

Báo cáo và dự báo chính xác hơn

Bởi vì tất cả dữ liệu của bạn đều chính xác và ở một nơi, ERP sẽ cải thiện quy trình báo cáo. Dự báo chính xác là rất quan trọng đối với một doanh nghiệp đang phát triển và việc tích hợp với ERP sẽ tự động hóa một số quy trình thủ công có thể gây ra lỗi và chậm trễ trong việc báo cáo.

Tags