Contact Us

Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp căn bản là gì?

Categories
ERP là gì

ERP là gì

Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là gì? Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là công việc của một nhà quản trị doanh nghiệp. Việc xác định các nguồn lực trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thực  hiện dự án phù hợp, thành công cao hơn.

1.Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là gì?

Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là bao gồm thu thập, phân tích, lập kế hoạch về nguồn lực: tài chính, nhân lực, thương hiệu, quy trình hệ thống quản lý,… mà doanh nghiệp hiện đang nắm giữ.   

Tuy nhiên, nếu hoạch định theo phương pháp thủ công thì tốn rất nhiều thời gian, chi phí của doanh nghiệp. Nhà quản lý tốn nhiều công sức mà hiệu quả lại không cao.

Để hỗ trợ nhà quản trị trong việc hoạch định, phần mềm erp có thể hỗ trợ theo hệ thống một cách tự động.

2. ERP là gì

ERP là gì – là cụm từ Enterprise Resource Planning tạm dịch là hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp. Cho phép tổ chức sử dụng một hệ thống các ứng dụng tích hợp để quản lý doanh nghiệp và tự động hóa nhiều chức năng văn phòng liên quan đến công nghệ, dịch vụ và nguồn nhân lực.

Erp là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Giúp bạn quản trị tài chính nhân sự tiền lương và dịch vụ. Hỗ trợ mua bán hàng biết được tình trạng tồn kho, sản xuất chăm sóc khách hàng tiếp thị sản phẩm. Bạn có thể phân tích đánh giá thông kê đưa ra dự báo. Tài nguyên từ đó mà hình thành.

Hoạch định là xây dựng các quy trình giải quyết công việc giữa các phòng ban trong công ty một cách tự động.

Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí OpenERP

hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

ERP là gì

3. Tại sao lại là phần mềm ERP

hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Tại sao lại là ERP

phần mềm quản lý ERP là hệ thống thông tin kết nối mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp với nhau để phục vụ điều hành khai thác tối đa nguồn lực của doanh nghiệp. Giúp tăng năng suất lao động tiết kiệm thời gian tối đa. Cải thiện hoạt động kinh doanh của công ty

4. 7 chức năng chính của ERP

 • ERP Quản lý quan hệ khách hàng
 • Quản trị mua hàng
 • ERP Quản lý bán hàng
 • Quản trị kho
 • ERP Quản lý sản xuất
 • Tài chính kế toán
 • Quản trị nhân sự

Xem thêm: Phần mềm ERP giúp quản lý nhân sự và tính lương

5. 7 lợi ích của hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

 • Các phòng ban phối hợp hoạt động hiệu quả
 • Thông tin quản trị đáng tin cậy
 • Giúp giảm lượng hàng tồn kho
 • Chuẩn hóa thông tin nhân sự
 • Tích hợp thông tin đặt hàng của khách hàng
 • Tăng hiệu suất sản xuất
 • Quy trình kinh doanh được xác định rõ ràng hơn

Ở Việt Nam đã có các doanh nghiệp sử dụng hệ thống ERP nhưng chưa rõ ràng .Ít công ty phần mềm xây dựng đầy đủ tính năng các module theo chuẩn so với các hệ thống ERP trên thế giới. Bạn nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn một giải pháp tốt nhất. Giải pháp đó có đáp ứng được các nhu cầu hiện tại và tương lai không? Nó có kết hợp được với các giải pháp khác không? Tính năng nào là quan trọng nhất ?

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết ERP là gì – Có hoạch định nguồn lực doanh nghiệp không, bạn tìm được giải pháp cho doanh nghiệp mình. Ngành công nghệ phần mềm doanh nghiệp Việt Nam đang có những bước phát triển sâu rộng đột phá khi hội nhập. Giúp các doanh nghiệp Việt có được một giải pháp tinh vi, đáp ứng và định hướng được các nhu cầu hiện tại hay phát sinh trong tương lai.

Bạn cũng nên lưu ý cân nhắc hệ thống ERP có phù hợp với doanh nghiệp bạn không ? Bởi hiện tại ở Việt Nam, các phần mềm trong nước vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Trong khi phần mềm nước ngoài khác biệt về ngôn ngữ và cách quản lý.

Nếu quy mô Doanh nghiệp của bạn dưới 50 người thì việc sử dụng  phần mềm CRM lại phù hợp nhất. Bạn có thể trải nghiệm dùng thử phần mềm CRMVIET

Chủ Doanh nghiệp có thể đăng ký dùng thử bằng cách click vào ảnh bên dưới: