Contact Us

Email Marketing Automation là gì? 3 phút tổng quan kiến thức về Email Marketing Automation

Categories
email marketing

Sử dụng email automation gửi mẫu survey tới khách hàng của mình

Email Marketing Automation là gì? Nó có hiệu quả như thế nào trong quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp. Trong bài viết này CRMVIET sẽ chia sẻ với bạn Email Marketing Automation là gì? 3 phút tổng quan kiến thức về Email Marketing Automation. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Email Marketing Automation là gì?

Email Marketing Automation(Tự động hóa tiếp thị qua email) là một chiến lược cho thấy các nhà tiếp thị gửi email quảng cáo được kích hoạt hoặc theo thời gian cho những người đăng ký trong danh sách gửi thư của họ. Nó cho phép các nhà tiếp thị trực tuyến gửi thông điệp được cá nhân hóa cho cả khách hàng tiềm năng và khách hàng theo lịch trình hoặc khi các điều kiện cụ thể được đáp ứng.

Email Marketing Automation

Email Marketing Automation là gì?

Nó bao gồm tất cả về việc biến các chiến dịch quảng cáo trở thành một quy trình tự động. Nó hữu ích như thế nào? Tự động hóa email giúp các nhà tiếp thị không gặp phải rắc rối khi tạo và gửi email mới mỗi khi khách hàng tiềm năng thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu, khách hàng từ bỏ giỏ hàng, doanh nghiệp khởi động chương trình giảm giá, v.v. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị dẫn đến việc tăng 80% số lượng khách hàng tiềm năng và tăng 77% chuyển đổi.

II. Tại sao Email Marketing Automation lại được sử dụng rộng rãi trong Marketing?

Dưới đây là năm lý do tại sao mọi nhà tiếp thị nên triển khai tự động hóa tiếp thị qua email. Người ta có thể:

  • Tạo danh sách gửi thư được phân đoạn
  • Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng
  • Duy trì sự tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại
  • Tăng hiệu quả
  • Cải thiện sự tương tác

# Tạo danh sách gửi thư được phân đoạn

Tự động hóa tiếp thị qua email cho phép các doanh nghiệp tạo danh sách gửi thư được phân đoạn cao. Các nhà tiếp thị có thể phân đoạn danh sách của họ dựa trên hoạt động của người đăng ký và dữ liệu Quản lý quan hệ khách hàng (toàn bộ lịch sử mua hàng, lần mua cuối cùng, giai đoạn khách hàng tiềm năng, v.v.)

Từ việc phân khúc hiệu quả, các nhà tiếp thị có thể gặt hái quy trình tự động hóa tiếp thị được nhắm mục tiêu cao nhằm tối đa hóa cả doanh số và mức độ tương tác.

# Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng

Các nghiên cứu đã kết luận rằng hơn 60% khách hàng thích email như một phương thức liên lạc, do đó, nó trở thành công cụ lý tưởng để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Tự động hóa email giúp các nhà tiếp thị nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mà họ cần chuyển đổi thông qua kênh bán hàng của mình một cách hiệu quả. Nó đảm bảo rằng họ tránh được công việc tốn nhiều công sức của việc gửi email tiếp thị theo cách thủ công.

# Duy trì sự tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại

Tự động hóa tiếp thị qua email cung cấp cho các nhà tiếp thị trực tuyến dữ liệu nhấp qua cho phép họ xác định nội dung hoặc liên kết nào trong email của họ nhận được phản hồi thuận lợi. Bằng cách tính đến thông tin này, các nhà tiếp thị sau đó có thể tối ưu hóa hiệu quả của thông điệp trong email của họ để tránh phàn nàn, xây dựng ấn tượng thương hiệu tích cực và giảm số lượng người hủy đăng ký và số trang không truy cập. Cuối cùng, các nhà tiếp thị phải duy trì mức độ tương tác lành mạnh với cả khách hàng tiềm năng và khách hàng.

# Tăng hiệu quả

Email Marketing Automation

Tăng hiệu quả nhờ Email Marketing Automation

Với tự động hóa email, các nhà tiếp thị trực tuyến có thể tin học hóa các nhiệm vụ CRM lặp đi lặp lại và tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Một số hoạt động mà họ có thể tự động hóa bao gồm: lưu trữ và theo dõi dữ liệu khách hàng, xác định mức độ quan tâm của khách hàng và ý định mua hàng của họ bằng cách tính điểm khách hàng tiềm năng, thiết lập lại liên hệ với khách hàng tiềm năng không hoạt động, tính toán lợi tức đầu tư (ROI).

# Cải thiện sự tương tác

Tự động hóa email cho phép các nhà tiếp thị cung cấp các thông điệp phù hợp, được cá nhân hóa và kịp thời cho người đăng ký của họ. Đổi lại, các nhà tiếp thị tăng cường số người đăng ký tương tác với thương hiệu của họ.

III. Lợi ích của Email Marketing Automation

  • Gia tăng giao dịch
  • Phân đoạn hiệu quả
  • Tăng doanh thu với các email giao dịch
  • Tích hợp với chu kỳ mua hàng của khách hàng

Tự động hóa tiếp thị qua email có một số lợi thế. Đó là:

# Gia tăng giao dịch

Tự động hóa email cho phép các nhà tiếp thị cung cấp các trường được cá nhân hóa, chẳng hạn như tên, vị trí, tên công ty, v.v., trong thư email. Tùy chỉnh thông điệp tiếp thị theo cách này dẫn đến tỷ lệ mở tăng 26%. Ngoài ra, đáng chú ý là các email với thông điệp được cá nhân hóa dẫn đến tỷ lệ giao dịch cao hơn sáu lần.

# Phân đoạn hiệu quả

Tự động hóa tiếp thị qua email giúp các nhà tiếp thị gửi các thông điệp có liên quan đến người đăng ký của họ. Nó cho phép các thương hiệu phân đoạn (dựa trên dữ liệu) cả khách hàng tiềm năng và khách hàng thành các nhóm khác nhau để đảm bảo rằng họ nhận được các ưu đãi mà họ quan tâm. Theo nghiên cứu của MailChimp, các chiến dịch email được phân đoạn có tỷ lệ nhấp cao hơn 100,9% và cao hơn 14,3% tỷ giá mở.

# Tăng doanh thu với các email giao dịch

Email giao dịch là tin nhắn được gửi đến khách truy cập trang web tự động sau khi họ thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như tải xuống sách điện tử, mua hàng, v.v. Tự động hóa tiếp thị qua email cho phép các nhà tiếp thị chủ động sử dụng email giao dịch để thực hiện các biện pháp khác. Ví dụ: email xác nhận đơn đặt hàng cũng có thể bao gồm “Sản phẩm tương tự” ở cuối thư. Chỉ với email giao dịch, các doanh nghiệp có thể kiếm được doanh thu cao gấp sáu lần.

# Tích hợp với chu kỳ mua hàng của khách hàng

Tự động hóa email cho phép các nhà tiếp thị đồng bộ hóa hoạt động kinh doanh của họ với chu kỳ mua hàng của khách hàng. Nó cho phép họ gửi email đúng vào thời điểm khách hàng cần một sản phẩm khác của họ. Ví dụ: nếu khách hàng mua thuốc tẩy mỗi tháng một lần, nhà tiếp thị có thể lên lịch gửi email quảng cáo đến khách hàng sau bốn tuần.

KẾT LUẬN:

Email Marketing Automation hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi trong Marketing. Trên đây là một số kiến thức giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này. Email Marketing Automation sẽ giúp bạn gia tăng doanh thu nếu bạn áp dụng nó đúng cách. Chúc bạn thành công!