Contact Us

Điện thoại IP Phone là gì – SIP và VoIP nên dùng loại nào?

Categories
Điện thoại IP Phone là gì

Điện thoại IP Phone là gì

Điện thoại IP Phone thực hiện truyền tín hiệu thoại dưới dạng các gói tin qua mạng dữ liệu Internet. Với công nghệ Voice-over IP  tín hiệu âm thanh thoại sẽ được chuyển sang dạng gói dữ liệu mạng vận chuyển tới đầu bên kia và người lại.

Điện thoại IP Phone được sử dụng trong tổng đài IP dễ dàng với nhiều tính năng và giao thức kết nối hiện đại

Điện thoại IP Phone là gì

Điện thoại IP Phone là gì

1. Điện thoại IP Phone – VoIP là gì

Điện thoại VoIP còn gọi là điện thoại chuẩn SIP hay theo bản chất là điện thoại phần mềm. Bạn có thể gọi tới bất cứ đâu điện thoại đó có thể sử dụng phần mềm cố định hay di động chỉ cần có sử dụng công nghệ VoIP. Tín hiệu thoại sẽ được truyền dẫn qua mạng internet chứ không qua hệ thống mạng viễn thông PSTN truyền thống.

Điện thoại VoIP cũng rất đa dạng có thể là điện thoại sử dụng phần mềm hay một thiết bị phần cứng đơn giản như một chiếc điện thoại thông thường

Điện thoại IP Phone là gì

Điện thoại IP Phone là gì

2. Điện thoại SIP là gì

Điện thoại SIP cũng tương tự như điện thoại VoIP hay điện thoại phần mềm. Thực hiện chuyển cuộc thoại sang dạng gói tin và vận chuyển qua mạng Internet

2.1 Có mấy loại điện thoại SIP

  • Loại điện thoại SIP được thiết đặt trên phần cứng như trông như điện thoại bàn nhưng thực hiện các cuộc gọi nhận qua mạng Internet
  • Loại điện thoại ip chạy trên phần mềm máy tính. Bạn có thể sử dụng ở mọi máy tính như điện thoại chỉ cần có tai nghe và micrô hay card âm thanh. Đặc biệt máy tính phải có mạng kết nối băng thông rộng và nhà cung cấp máy chủ SIP hoặc VoIP.

Xem thêm: Tổng đài VoIP là gì? Hình thức truyền thoại qua IP

2.2 Nên sử dụng điện thoại SIP mềm

Ở trên thị trường có rất nhiều các loại điện thoại IP Phone đa dạng thương hiệu khác nhau bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Phù hợp với quy mô hộ gia đình hay doanh nghiệp sản xuất nhỏ.

Phương án khác bạn có thể sử dụng điện thoại SIP chạy trên phần mềm máy tính. Bạn có thể hình dung nó giống phần mềm gọi video trực tuyến Skype. Nhưng Skype thì không thể nhận cuộc gọi từ những người gọi qua mạng điện thoại và ngược lại.

  • Thích hợp cho các phòng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chi phí thấp hiệu quả và rất linh hoạt.
  • Tương thích các phần mềm quản lý khách hàng phần mềm hỗ trợ quản lý công việc tổng đài chuyên nghiệp

Xem thêm: Điện thoại Voip là gì? Lợi ích của điện thoại Voip

Qua bài viết điện thoại Ip Phone là gì hy vọng bạn hiểu thêm về các loại điện thoại sử dụng trong tổng đài điện thoại IP hiện đại. Bạn đang muốn xấy dựng một phòng chăm sóc khách hàng thì nên sử dụng điện thoại SIP chạy trên phần mềm máy tính giúp bạn linh hoạt trong quá trình phát triển quy mô. Ngoài ra dịch vụ tổng đài điện thoại tích hợp phần mềm CRM cũng là giải pháp bạn có thể quan tâm.

Bài viết trong chuyên mục : Tổng đài

Tags