Contact Us

Giữ chân khách hàng bằng chương trình khách hàng thân thiết (Loyalty program)

loyalty-program

Là chủ doanh nghiệp, bạn biết rằng khách hàng  của bạn chính là lý do tồn tại vè phát triển cho doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do vì sao mọi việc bạn làm đều phải hướng tới. Nhu cầu của khách hàng chính là ưu tiên hàng đầu trong doanh nghiệp của bạn. Điều này không chỉ thúc đẩy doanh số bán hàng, mà còn xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu trong một thời gian dài.

Bài viết dưới dây CRMVIET sẽ giúp bạn hiểu hơn về khách hàng thân thiết và những cách quản lý khách hàng  này hiệu quả.

 customer-loyalty

Khách hàng thân thiết là gì? 

Khách hàng thân thiết thường được biết đến thông qua cụm từ tiếng Anh là Loyal Customer (khách hàng trung thành). Đây là đôi tượng khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đây là đối tượng khách hàng sẵn có và đã sử dụng, tin dùng đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một khoảng thời gian dài. 

Đối với một khách hàng được coi là thân thiết với doanh nghiệp sẽ được đánh giá dựa trên độ trung thành của đối tượng khách hàng. Thước đo độ thân thiết của khách hàng sẽ dựa trên việc khách hàng đó sử dụng sản phẩm, dịch vụ và tần suất lặp lại với doanh nghiệp. Chính những hoạt động này đã giúp mang lại những lợi ích bền vững cũng như những khoản doanh thu to lớn và sự phát triển lâu dài cho doanh nghiệp.

Những đối tượng khách hàng này chính là những cá nhân sẵn sàng giới thiệu khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Sở hữu được các đối tượng khách hàng này sẽ được coi là sự may mắn của doanh nghiệp bởi số lượng các doanh nghiệp, cửa hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên thị trường ngày càng gia tăng khiến mức độ cạnh tranh cũng từ đó mà tăng cao. 

Vai trò của việc xây dựng khách hàng thân thiết 

Lòng trung thành của khách hàng được coi là thước đo khả năng sử dụng sản phẩm cũng như thể hiện được những trải nghiệm của họ đối với sản phẩm. Do đó, xây dựng khách hàng thân thiết là điều quan trọng và cần thiết mang lại những lợi ích như sau.

loyalty-program

Giúp doanh thu của doanh nghiệp tăng vượt trội

Theo các dữ liệu thu thập của viện nghiên cứu thị trường Forrest của Mỹ, chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để tìm kiếm các đối tượng khách hàng mới sẽ cao gấp 5 lần so với việc duy trì các đối tượng khách hàng hiện tại.

Thêm vào đó, theo dữ liệu của Viện nghiên cứu Garner Group của Mỹ đã công bố và khẳng định rằng các đối tượng khách hàng trung thành còn có thể mang lại 80% doanh thu và nếu doanh nghiệp mất đi họ thì giá trị tổn thất có thể lên tới $243 (xấp xỉ 5,6 triệu VND). Chính vì vậy, việc khiến cho khách hàng hài lòng và tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ sẽ đem lại lợi ích đến cho doanh nghiệp.

Nâng cao năng lực cạnh tranh 

Có thể thấy, doanh nghiệp nào càng sở hữu nhiều khách hàng thân thiết thì mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp đó sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với các đối thủ cùng ngành, cùng lĩnh vực và cùng thị trường. Điều này giúp áp lực cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ được giảm bớt đi một cách đáng kể. 

Cung cấp thông tin chất lượng 

Khách hàng trung thành sẽ cung cấp cho doanh nghiệp mọi phản hồi cũng như đánh giá của họ về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua quá trình trải nghiệm. Đó có thể là các trải nghiệm tích cực hoặc tiêu cực, tuy nhiên, việc khách hàng để lại những phản hồi sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiến hành điều chỉnh hoặc thay để hợp lý để cải thiện được những hạn chế của mình và giữ chân khách hàng hiệu quả.

Các phần mềm quản lý khách hàng thân thiết phổ biến 

Để có thể nâng cao khả năng quản lý khách hàng thân thiết một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng một số phần mềm quản lý phổ biến sau đây: 

CRMVIET 

phan-mem-crmviet

CRMVIET được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý khách hàng đáng sử dụng nhất hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng trên enenf tảng công nghệ quản lý dữ liệu, CRMVIET giúp doanh nghiệp:

với các tính năng như quản lý danh sách khách hàng thân thiết, gửi email quảng cáo, báo cáo doanh thu và tạo liên kết với Facebook, CRMVIET chính là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

giúp doanh nghiệp:

  • Quản lý chặt chẽ, chính xác tất cả dữ liệu khách hàng, dữ liệu hoạt động nhân viên chỉ trên một hệ thống lưu trữ và phân tích duy nhất. 
  • Phân cấp khách hàng giúp bộ phận kinh doanh có các bước chăm sóc hợp lý 
  • Tích hợp hệ thống Automation tự động, đa kênh (email, chatbot, sms,…) để cá nhân hóa thông điệp, kích thích khả năng mua hàng, tăng trưởng doanh số.

Bizfly CRM 

Bizfly CRM – Phần mềm quản lý khách hàng thân thiết hiệu quả nhất hiện nay, với các tính năng như quản lý danh sách khách hàng thân thiết, gửi email quảng cáo, báo cáo doanh thu và tạo liên kết với Facebook, Bizfly CRM chính là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

Gold MEM 

Thường được sử dụng trong các chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng hay chuỗi các trung tâm thương mại, Gold MEM là phần mềm quản lý khách hàng ưu việt với các tính năng nổi bật như quản lý hồ sơ khách hàng thân thiết, tích điểm, thẻ khách hàng,…

SimCRM 

SimCRM là phần mềm quản lý được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng bởi nó có mã nguồn mở cùng nhiều tính năng vượt trội không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý được các thông tin cơ bản của khách hàng thân thiết mà còn quản lý được hoạt động bán hàng của chính mình.

Tổng kết

Qua những kiến thúc CRMVIET chia sẻ, bạn đã hiểu được những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được từ khách hàng thân thiết. Từ đó quản lý nhóm khách hàng này hiệu quả và sử dụng phần mềm quản trị để đạt được những thành quả cao hơn trong hoạt động kinh doanh.