Contact Us

B2B Marketing là gì – 7 gợi ý cho chiến lược marketing B2B

Categories
B2B Marketing là gì

B2B Marketing là gì

B2C, B2B không còn xa lạ với các doanh nghiệp nữa. Đó là những thuật ngữ viết tắt của “Business to customer” và “business to business”.

Nếu bạn chưa biết về khái niệm của B2B. Hãy đọc bài viết B2B là gì

Trong bài viết này, CRMVIET sẽ cung cấp thêm cho bạn về những kiến thức mới về B2B Marketing là gì cũng như những cách triển khai chiến lược marketing cho B2B.

>>> Xem thêm: Điểm khác biệt cơ bản giữa mô hình kinh doanh B2B và B2C

I. B2B Marketing là gì ?

B2B Marketing là một hoạt động giữa các doanh nghiệp với nhau. Chính vì vậy mà marketing B2B được đánh giá là khô khan và khó khăn hơn marketing cho B2C, vì khách hàng trong marketing B2B thường cố định và ít sự thay đổi.

B2B Marketing là gì
B2B Marketing là gì

Vậy bạn có biết chiến lược marketing cho B2B hiệu quả và bớt khô khan không?

II. 7 gợi ý cho chiến lược B2B marketing cho doanh nghiệp hiệu quả

2.1 Sử dụng mạng xã hội facebook ads

Nếu bạn còn giữ lỗi suy nghĩ khi làm marketing cho doanh nghiệp thì không cần chạy quảng cáo facebook thì hãy thay đổi từ bây giờ đi. Bởi đó là SAI LẦM.

Sử dụng facebook cho chiến lược b2b marketing
Sử dụng facebook cho chiến lược b2b marketing

Hiện nay, các doanh nghiệp đều có fanpage riêng (1-2 fanpage là chuyện bình thường). Và chúng đều có lượng truy cập lớn mỗi ngày. Nếu bạn biết cách tận dụng facebook như một kênh để marketing B2B sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới.

Lưu ý: hãy chọn đối tượng tiếp cận cho quảng cáo thích hợp.

Hoặc, ban có thể sử dụng phần mềm CRM tích hợp FACEBOOK giúp tương tác với khách hàng nhanh chóng thuận tiện hơn. Tham khảo tính năng tích hợp facebook tại: https://crmviet.vn

Tích hợp facebook phần mềm CRM
Tích hợp facebook phần mềm CRM

2.2 Sử dụng website, blog

Website của các doanh nghiệp thường chú trọng đến các trang báo giá để thu hút khách và không xây dựng nội dung content. Vì vậy chất lượng website rất nghèo nàn, sơ sài.

Sử dụng website cho chiến lược b2b marketing
Sử dụng website cho chiến lược b2b marketing

Thực tế cho thấy, một website cẩn thận sẽ giúp các chiến lược marketing B2B hoàn thiện hơn, cung cấp đầy đủ thông tin, tăng khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng mới qua cách nó xuất hiện chỉnh chu trên mạng internet.

2.3 Internet marketing

Internet marketing hay gọi là online marketing bao hồm (website, email quảng cáo và thương mại điện tử).

Internet marketing cho marketing b2b
Internet marketing cho marketing b2b

Phương tiện truyền thông có nhiệm vụ thúc đẩy quảng bá bộ mặt thương hiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ. Tóm lại, internet marketing là hình thức quảng cáo kết hợp với quảng cáo truyền thông thông qua các phương tiện như: radio, TV,…

2.4 Bán hàng trực tiếp (Direct Selling)

Marketing và bán hàng trực tiếp đến khách hàng có mối liên quan mật thiết với nhau. Trong mô hình này, từng cá nhân người bán hàng sẽ xây dựng bộ mặt doanh nghiệp trược tiếp với khách hàng bằng cách giải thích rõ và bán sản phẩm thông qua dẫn dắt của mình.

Bán hàng trực tiếp
Bán hàng trực tiếp

2.5 Tiếp thị vì mục đích cao đẹp (Cause Marketing)

Cause Marketing là sự nỗ lực hợp tác giữa tổ chức có lợi nhuận và tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích xúc tiến lẫn nhau và nhận được lợi ích từ xã hội. Thực chất, cause marketing không phải hình thức marketing phi lợi nhuận. trên thực tế, chiến lược này được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ các chiến lược kinh doanh khác để thu lợi nhuận về cho công ty.

>>>> XEM THÊM: Marketing quốc tế là gì? Những điều cơ bản cần biết

Cause Marketing
Cause Marketing

2.6 Quan tâm đến những phản hồi của khách hàng

Nếu khách hàng không lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp của bạn. Và cũng đừng thất vọng nếu nhận được những lời phàn nàn, khiếu nại của khách hàng. Hãy nói lời cảm ơn để họ nhớ tới trong tương lai.

Phản hồi của khách hàng
Phản hồi của khách hàng

Thông qua Email hay mạng xã hội, hãy tối ưu marketing b2b bằng cách để khách hàng nhớ tới bạn bằng cách gửi những thông tin cho họ thường xuyên hơn về những sản phẩm mới, những chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn.

2.7 Chăm sóc đặc biệt cho khách hàng trung thành

Một doanh nghiệp, khách hàng trung thành luôn giữ được vị trí quan trọng. Nhờ họ mà công ty có những kế hoạch chiến lược phát triển lâu dài.

Tập trung vào khách hàng trung thành
Tập trung vào khách hàng trung thành

Chăm sóc họ qua các chính sách đặc biệt như: chiết khấu, giảm giá, ưu đãi thanh toán và một số dịch vụ khách sau bán chỉ dành riêng cho họ. Điều đó làm tăng hiệu quả cho các chiến lược marketing B2B.

2.8 Tập trung vào các cơ hội lâu dài

Đừng chỉ chú ý đến những lợi ích trước mắt, hãy quan tâm đến các khách hàng tiềm năng bằng cách chia sẻ lợi ích cho họ từ những giao dịch đầu tiên. Để họ biết doanh nghiệp bạn có những chiến lược marketing b2b khôn ngoan và biết giữ khách hàng lâu dài.

KẾT LUẬN

Sau khi đọc xong bài viết này, mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức mới về marketing B2B là gì cũng như một số chiến lược b2b marketing. Hãy nhớ, khách hàng sẽ đến với bạn khi họ cảm thấy bạn tin cậy và nhận được đầy đủ giá trị từ bạn.

Để có thể hỗ trợ và tạo nên cái nhìn thân thiện của khách hàng với công ty, sản phẩm – dịch vụ của bạn. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM của CRMVIET sẽ giúp bạn làm điều đó một cách đơn giản (gửi Email Marketing, SMS tự động,Tự động lưu trữ dữ liệu khách hàng…)

Truy cập theo đường dẫn để tìm hiểu chi tiết thông tin về phần mềm CRM tại: https://crmviet.vn hoặc:

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ CrmViet ở phía dưới:

Tags