Contact Us

3 chức năng cần có ở một phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng?

Categories
Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM hiện nay được khá nhiều các chủ doanh nghiệp CEO quan tâm và biết tới như một công cụ hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng cực kỳ mạnh mẽ. Hiện nay, có không ít các công ty đã và đang cung cấp giải pháp phần mềm quản lý này, nhưng đâu là tính năng cần thiết mà một phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng mang lại cho khách hàng.

Hãy cùng CRMVIET điểm qua một số chức năng cần phải có của phần mềm quản lý CRM trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chức năng phần mềm quản lý thông tin khách hàng CRM

Quản lý thông tin khách hàng theo hệ thống, giúp tìm kiếm nhanh khách hàng là tính năng cơ bản của hệ thống phần mềm quản lý CRM. Mỗi doanh nghiệp có cách quản lý thông tin khách hàng riêng nhưng nhìn chung sẽ có các tiêu chí cơ bản như: tên, tuổi, số điện thoại, tên công ty, mã số thuế, người liên hệ, Facebook, Zalo, sinh nhật,…
Đối với vấn đề quản lý thông tin khách hàng cần đảm bảo các tiêu chí: tìm kiếm nhanh chóng, phân loại khoa học, khả năng liên kết với nhiều module khác trong hệ thống nhằm tiết kiệm thời gian quản lý.

Tìm hiểu chi tiết phần mềm quản lý CRM tại https://crmviet.vn

Hiện nay CRMVIET mang tới chức năng quản lý thông tin khách hàng được thiết kế khoa học giúp người dùng có thể truy xuất dữ liệu khách hàng tiềm năng nhan chóng và dễ dàng.

Xem thêm: Social CRM là gì – Xu hướng CRM tất yếu

Một số chức năng cơ bản mà CRMVIET cung cấp cho người dùng có thể kể tới như:

phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng

2. Chức năng báo cáo – phân tích – dự báo kết quả kinh doanh

Đối với 1 đơn vị kinh doanh thì mọi nhà quản lý nào cũng sẽ quan tâm đến 3 yếu tố doanh thu, chí phí, lợi nhuận. Dựa trên các số liệu trên hệ thống, phần mềm CRM sẽ tự động kết xuất ra báo cáo bằng văn bản và bằng biểu đồ.

Dựa vào các số liệu thu thập được, phần mềm quản lý CRM có thể dự báo kết quả kinh doanh, doanh thu hay đưa ra các chiến lược mới. Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện công việc này một cách tự động thay vì phải tự tổng hợp dữ liệu 1 cách thủ công.

Phần mềm quản lý

3. Chức năng SMS – Email Marketing Automation

Đã qua rồi thời kỳ gửi tin nhắn hay gửi email hàng loạt nhưng lại bị rơi vào hộp thư rác. Một phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng CrmViet tích hợp thêm chức năng gửi Email/SMS Marketing hay thu thập thông tin khách hàng qua các form mẫu đặt trên websites sau đó đổ về hệ thống CRM cũng khá quan trong đối với doanh nghiệp.

Thêm vào đó, với Tính năng Automation Marketing thì giờ đây bạn không phải ngồi canh giờ để gửi tin nhắn, Email cho khách hàng nữa. Thay vào đó, mọi công việc, chiến dịch Marketing đều được setup 1 lần duy nhất và hệ thống sẽ tự chạy vào đúng giờ đúng thời điểm và tự tổng hợp báo cáo chi tiết cho nhà quản lý. Có thể nói đây chính là điểm mạnh khiến CRM trở nên khác biệt so với các phần mềm Email, SMS riêng biệt hiện nay trên thị trường.

Xem thêm: 6 cách CRM giúp bạn phát triển kinh doanh

4. Phần mềm CRM chỉ có 3 chức năng trên thôi sao?

Trên đây là 3 tính năng cơ bản mà CRMVIET hiện đang cung cấp trên thị trường. Vậy một doanh nghiệp liệu có thể phát triển chỉ với 3 tính năng trên đây thôi sao?

Không đâu, còn rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể sử dụng khi áp dụng giải pháp CRM. Áp dụng hợp lý các tính năng đó chắc chắn sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tăng đáng kể hiệu quả kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là gì nhé!

 Đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm CRM Tại đây