Contact Us

5 Xu hướng tiếp thị B2C được dự đoán dẫn đầu năm 2022

Categories
Cùng tìm hiểu 5 xu hướng tiếp thị B2C cùng CRMVIET

Cùng tìm hiểu 5 xu hướng tiếp thị B2C cùng CRMVIET

Xu hướng tiếp thị B2C hiện nay đang là một vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi, nó sẽ cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất cùng những xu hướng sẽ tiếp cận được đại đa số khách hàng vào đầu năm 2022 này!

Đồng hành cùng CRMVIET để hiểu hơn về xu hướng tiếp thị B2C nhé!

Cùng tìm hiểu 5 xu hướng tiếp thị B2C cùng CRMVIET

Cùng tìm hiểu 5 xu hướng tiếp thị B2C cùng CRMVIET

Video dạng ngắn đã thành công vào đầu năm 2020 và không có dấu hiệu chậm lại.

Hồi đó, TikTok là nơi số một để tìm kiếm nội dung dạng ngắn. Ngày nay, Instagram Reels và YouTube Shorts cũng đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người dùng.

Đây là tin tốt cho các thương hiệu, vì nội dung xu hướng video dạng ngắn mang lại ROI cao thứ hai cho các nhà theo xu hướng tiếp thị B2C vào năm 2021, sau tiếp thị người ảnh hưởng.

Mặc dù đứng thứ hai về ROI, nhưng đó là xu hướng mà các nhà tiếp thị có kế hoạch đầu tư vào nhiều nhất vào năm 2022. Khoảng 33% các nhà tiếp thị B2C đã đầu tư vào nội dung dạng ngắn, trong khi một phần ba những người chưa làm như vậy lần đầu tiên thời điểm vào năm 2022.

Tại sao bây giờ? Vâng, video dạng ngắn là một tính năng chính như vậy trên mạng xã hội ngày nay. Và theo dữ liệu, mạng xã hội dẫn đầu trong việc đầu tư tiếp thị cho các doanh nghiệp.

Điều đó có khả năng xảy ra bởi vì ba mục tiêu chính mà các thương hiệu B2C sẽ có khi chạy các chiến dịch tiếp thị vào năm 2022, sẽ là nâng cao nhận thức về thương hiệu (49%), sản phẩm quảng cáo (44%). và tôi đang tăng doanh thu (43%). 

Với mạng xã hội, bạn có thể đạt được ít nhất hai trong số ba. Nhận thức về thương hiệu luôn là lợi ích chính của việc sử dụng mạng xã hội nhưng mọi thứ đã phát triển.

Ngày nay, với rất nhiều nền tảng cung cấp trải nghiệm mua sắm trong ứng dụng và định dạng quảng cáo nâng cao, các thương hiệu có thể đáp ứng nhiều mục tiêu tiếp thị của họ hơn.

2. Tiếp thị người ảnh hưởng vẫn sẽ là động lực dẫn đầu / doanh thu chính.

Đối với hầu hết các nhà tiếp thị B2C, sức mạnh của những người có ảnh hưởng là rất rõ ràng.

Vào năm 2022, 61% các nhà tiếp thị B2C được khảo sát trong kế hoạch nghiên cứu sẽ tận dụng nó vào năm 2022. Trên thực tế, đó là xu hướng cao thứ ba mà họ dự định ưu tiên, sau nội dung video dạng ngắn và tiếp thị trong nước.

Điều này là do vào năm 2021, nó đã mang lại lợi nhuận tốt nhất cho các thương hiệu B2C. Khi được yêu cầu chọn động lực ROI hàng đầu của họ từ danh sách 27 chiến thuật và chiến lược, 11% nhà tiếp thị B2C đã chọn tiếp thị người ảnh hưởng. 

Điều có thể khác biệt trong tương lai là loại người có ảnh hưởng mà thương hiệu tập trung vào. Từ trước đến nay, các thương hiệu luôn tập trung vào những người có ảnh hưởng lớn nhất và phổ biến nhất để hợp tác cùng.

Tuy nhiên, một số dữ liệu cho thấy những người có ảnh hưởng nhỏ với dưới 100 nghìn người theo dõi có thể hiệu quả hơn.

Mặc dù phán quyết vẫn chưa được đưa ra nhưng có một điều rõ ràng là: Tiếp thị người ảnh hưởng sẽ không đi đến đâu cả.

Xu hướng tiếp thị thị B2C giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Xu hướng tiếp thị thị B2C giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp

3. Xu hướng tiếp thị nội dung âm thanh sẽ chiếm vị trí hàng đầu.

Dữ liệu cho thấy rằng video là video dẫn đầu khi nói đến tiếp thị nội dung. Tuy nhiên, âm thanh đang dần len lỏi vào hỗn hợp.

Theo khảo sát, chỉ 19,1% nhà tiếp thị B2C sử dụng podcast hoặc nội dung âm thanh khác trong hoạt động tiếp thị của họ. Trong số những người sử dụng nó, 37,4% thấy nó là một trong những xu hướng hiệu quả nhất của họ.

Mặc dù việc áp dụng có vẻ thấp vào năm 2021, nhưng dữ liệu cho thấy rằng nhiều nhà tiếp thị B2C sẽ thêm nội dung âm thanh vào các nỗ lực tiếp thị của họ trong năm mới.

Khoảng 43% các nhà tiếp thị B2C có kế hoạch tăng đầu tư vào podcast vào năm 2022 trong khi 38,4 dự định giữ nguyên. Một sự thật thú vị khác là phần dữ liệu cụ thể này hầu như giống nhau đối với các nhà tiếp thị B2B.

Điều này cho thấy rằng trên tất cả các ngành, các thương hiệu đều nhận ra sức mạnh của nội dung âm thanh.

4. Xu hướng tiếp thì về trách nhiệm xã hội sẽ quan trọng hơn.

Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng mong muốn và mong đợi các thương hiệu minh bạch hơn và có chỗ đứng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trên thực tế, một cuộc khảo sát của CRMVIET cho thấy nhiều người tiêu dùng coi sự tin tưởng là yếu tố hàng đầu trong quyết định mua hàng của họ.

Trong hai năm qua, đặc biệt là trong đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng COVID-19 và những lời kêu gọi đòi công bằng xã hội, người tiêu dùng đã bắt đầu coi các thương hiệu có trách nhiệm hơn. Vào năm 2022, các thương hiệu sẽ giải quyết nhu cầu đó.

Hiện tại, chỉ một phần ba các nhà tiếp thị B2C được khảo sát nhận thấy trách nhiệm xã hội là một xu hướng tiếp thị hiệu quả. Bất chấp thực tế đó, 45% có kế hoạch tăng đầu tư vào năm 2022.

5. Các thương hiệu sẽ tiếp tục áp dụng các chiến lược tiếp thị trong nước.

Xu hướng tiếp thị trong nước là tất cả về việc gặp gỡ người tiêu dùng ở nơi họ đang ở. Thay vì các nỗ lực tiếp thị đẩy thông điệp đến người tiêu dùng, điều này tập trung vào việc thu hút họ về phía bạn.

Đằng sau video dạng ngắn, xu hướng tiếp thị trong nước là xu hướng hàng đầu mà các nhà tiếp thị sẽ đầu tư vào năm tới.

Trên thực tế, hơn 80% nhà tiếp thị có kế hoạch giữ nguyên ngân sách hoặc thêm nhiều hơn cho chiến lược này.

Điều này được thực hiện bằng cách tuân theo mô hình "Thu hút, Thỏa thích, Tương tác" thúc đẩy tiếp thị nội dung, SEO, tự động hóa tiếp thị, truyền thông xã hội, v.v. để nuôi dưỡng người tiêu dùng ở mọi giai đoạn trong hành trình của người mua.

Bạn đã có nó - một số xu hướng hàng đầu mà các nhà tiếp thị B2C sẽ đầu tư vào năm 2022. Giữa việc xuất bản nội dung video / âm thanh thường xuyên trên phương tiện truyền thông xã hội và phát triển chiến lược tiếp thị trong nước mạnh mẽ, các nhà tiếp thị có một năm bận rộn phía trước.

Phần mềm CRMVIET giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả trong xu hướng tiếp thị B2C

Phần mềm CRMVIET giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả trong xu hướng tiếp thị B2C

Như vậy, trên đây CRMVIET đã tổng hợp 5 xu hướng tiếp thị B2C sẽ dẫn đầu xu thế và mang lại hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp đầu năm 2022. Mong sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn và doanh nghiệp của mình. Cảm ơn bạn đọc đã xem tin!

Tags