Contact Us

VietChem – Nâng cao hiệu quả quản lý khách hàng cùng CRMVIET

vietchem

VietChem – Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu – doanh nghiệp hàng đầu trong phân phối hóa chất và thiết bị thí nghiệm từ các thương hiệu Quốc tế nhằm đáp ứng đa dạng nguồn cung cấp hóa chất cho khách hàng.

vietchem hóa chất

Với phương châm” Khách hàng cần, chúng tôi có” VietChem ngày càng mở rộng, đa dạng hóa chủng loại sản phẩm trong từng lĩnh vực khác nhau để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. 

Với việc áp dụng giải pháp CRMVIET, VietChem đưa toàn bộ thông tin liên quan đến khách hàng lên hệ thống, chăm sóc lại các khách hàng cũ để nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Quản lý dữ liệu khách hàng thiếu hệ thống và quy trình quản lý 

Dữ liệu khách hàng

Dữ liệu khách hàng

Trước khi áp dụng giải pháp CRMVIET, VietChem quản lý dữ liệu trên khách hàng trên tất cả các kênh. Nguồn thông tin khách hàng từ Marketing, Tổng đài hay nguồn khách hàng từ bên ngoài được phân chia cho Sale qua Zalo. Các thông tin về khách hàng được lưu lại trên Google Sheet. 

Muốn biết được khách hàng đó đang nằm ở giai đoạn nào rồi, đã thanh toán chưa hay vẫn trong giai đoạn tư vấn, các nhà quản trị phải hỏi nhân viên Sale. Một nhân viên Sale không chỉ chăm sóc một khách hàng. Mỗi lần quản lý hỏi là phải tìm lại thông tin từ nhiều nguồn như Chat Zalo, Note thông tin với khách hàng hay các thanh toán của khách phải hỏi kế toán. Khâu này mất khá nhiều thời gian của nhân viên và quản lý. 

Nhân viên Sale mà nghỉ việc, gần như các thông tin khách hàng,Sale chăm sóc đến giai đoạn nào đều coi như mất. Quản lý khó nắm được tình trạng khách hàng của mình. 

Dữ liệu khách hàng nơi nhân viên sale chăm sóc không kịp,  nơi nhân viên Sale không có khách hàng để chăm sóc. 

Đó mới chỉ thực trạng về quản lý dữ liệu khách hàng, còn các dữ liệu chăm sóc, thanh toán của khách hàng. 

Giải pháp CRMVIET – hệ thống hóa quản lý khách hàng của VietChem

phan mem crmviet

Sau khi phân tích thực trạng quản lý khách hàng của VietChem, CRMVIET thay vì ứng dụng ngay phần mềm vào triển khai thì chúng tôi đã làm việc trực tiếp với bộ phận Quản lý và Giám Đốc VietChem để xây dựng quy trình. 

Sau khi thống nhất quy trình quản lý khách hàng, VietChem sẽ cập nhật toàn bộ dữ liệu khách hàng từ các nguồn khác nhau lên phần mềm CRMVIET. Với các nguồn dữ liệu từ các phần mềm khác sẽ triển khai dự án nhỏ: tích hợp với CRMVIET. Với nguồn khách hàng đó, phần mềm CRMVIET sẽ phân chia theo các trạng thái, triển khai việc phân chia quyền quản lý khách hàng cho các kinh doanh. 

Các nhà quản lý VietChem sẽ xem xét và đánh giá hiệu quả kinh doanh trên phần mềm của CRMVIET. 

 Hiện tại, CRMVIET và VietChem tiếp tục triển khai các gói Dịch vụ Tư vấn để nâng cao hiệu quả nguồn khách hàng và chuẩn bị cho việc ứng ứng CRMVIET sang các chi nhánh và văn phòng khác. 

 

Tags