Contact Us

Ưu nhược điểm và lợi ích của loại hình SMS marketing

Categories
ưu nhược điểm của sms marketing

lợi ích của sms marketing

SMS marketing hiện là mảnh đất màu mỡ trong kênh “Mobile marketing“, điều gì đã khiến SMS marketing trở nên hiệu quả như thế.

Khi sử dụng SMS Marketing thì một việc quan trọng là bạn cần một kế hoạch dự án SMS Marketing. Vậy:

 • Dự án SMS Marketing là gì ?
 • Lợi ích mà SMS Marketing đem lại như thế nào ?
Ưu nhược điểm của sms marketing

Ưu nhược của sms marketing

Tuy nhiên SMS marketing vẫn có những nhược điểm riêng của nó và bạn cần biết những ưu nhược điểm của SMS marketing để tận dụng nó một cách hiệu quả nhất.

>>>> Giải pháp Sms Brand Name chuyên nghiệp mang lại HIỆU QUẢ LỚN

1. Dự án SMS Marketing là gì?

Dự án SMS Marketing là tất cả những việc bạn cần làm để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến người tiêu dùng trong một khoảng thời gian xác đinh với một chi phí dự tính trước.

1.1 Lợi ích tuyệt vời mà SMS Marketing mang lại

 • Tỉ lệ đọc, mở tin nhắn cao

Dùng điện thoại di động bây giờ đã trở thành thói quen của rất nhiều người chính vì vậy mà tỉ lệ đọc, mở tin nhắn SMS Marketing rất cao, khoảng 98%. So với hình thức Email Marketing thì cách làm SMS Marketing hiệu quả  cao hơn 70% và thời gian trung bình mở đọc  là 48h. Khoảng cách chênh lệch rất lớn.

 • Cá nhân hóa thông điệp

SMS Marketing giúp cho các nhà quản lý có thể cá nhân hóa thông điệp gửi người nhận. điều này giúp cho doanh nghiệp có thể thay đổi thái độ mua hàng và sử dụng sản phẩm của khách hàng.

 • Chi phí hợp lý

So với các cách marketing thông thường như qua báo chí, TV, tờ rơi thì hình thức SMS Marketing dễ dàng sử dụng, chi phí thấp mà lợi tích đem lại không thua kém gì so với các hình thức marketing khác.

1 tin nhắn SMS marketing chỉ với 550đ-850đ đã có thể giới thiệu ngay sản phẩm của mình đến với 1 khách hàng. Vậy giới thiệu sản phẩm đến 1000 khách hàng thì chỉ mất 600.000 đ, phải nói là rất rẻ.

lợi ích của sms marketing

lợi ích của sms marketing

 • Truyền tải thông tin nhanh chóng

Theo số liệu thống kê, cứ 5 giây là có thể gửi và nhận 1 tin nhắn. khách hàng của bạn có thể lập tức nhận được thông tin mà bạn muốn truyền tải. có thể nói, SMS Marketing đứng thứ 1 về truyền tải thông tin nhanh chóng.

 • Nền tảng linh hoạt

với SMS Marketing, bạn có thể tùy chỉnh số lượng tin nhắn gửi cho khách hàng. bạn có thể setup gửi cho một nhóm khách hàng nhỏ phù hợp với 1 dòng sản phẩm. Hay gửi cho toàn bộ danh sách khách hàng thông báo về chương trình khuyến mãi.

Ngoài ra, dịch vụ tin nhắn SMS Marketing dễ dàng tích hợp vào các chiến lược tiếp thị trực tuyến khác của bạn như: phần mềm CRM, Phần mềm quản lý công việc,…

 • Tỷ lệ chuyển đổi cao

Trung bình tỉ lệ chuyển đổi của SMS Marketing là 8,22% cao hơn nhiều so với hình thức Email Marketing là 1,73%. Với chi phí thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao đã làm cho nó trở thành một công cụ tiếp thị có giá trị cao.

 • Định vị thương hiệu

Với tính năng SMS BrandName chắc chắn hình thức gửi SMS Marketing sẽ giúp các doanh nghiệp lưu lại được thương hiệu trong tâm chí của khách hàng. khách hàng sẽ dễ dàng nhớ đến sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Dù hiện tại họ chưa có nhu cầu sử dụng nhưng trong tương lai khi nhắc tới sản phẩm – dịch vụ thì họ sẽ ngay lập tức nghĩ đến bạn.

 • Tiềm năng phát triển vô cùng lớn

cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, số lượng người dùng Smartphone tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Chính vì điều này đã làm cho lợi ích SMS Marketing tăng lên. Mỗi người dùng điện thoại đều có thể là một khách hàng, hãy tận dụng lượng khách hàng khổng lồ đó để thực hiện những chiến dịch kinh doanh.

ưu nhược điểm của sms marketing

lợi ích của sms marketing

1.2 Nhược điểm của dự án SMS Marketing

 • Nội dung hạn chế: Một tin nhắn chỉ có tối đa 160 ký tự, nên việc truyền tải đầy đủ nội dung là khá khó
 • Tin nhắn rác: Việc gửi tin nhắn quảng cáo quá nhiều có thể gây khó chịu cho người dùng, để lại những ấn tượng xấu trong họ.
 • Khó gây ấn tượng: Vì là tin nhắn nên nó sẽ toàn là chữ dạng text thiếu màu sắc, hình ảnh nên dễ gây nhàm chán cho người dùng.
nhược điểm SMS marketing

nhược điểm SMS marketing

Cũng giống như tất cả cá loại hình marketing khác, SMS marketing cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó. Việc của bạn là làm sao có thể tận dụng những ưu điểm của nó một cách hiệu quả nhất và khắc phục nhược điểm.

2. Các ngành nghề nên dùng SMS Marketing

Công ty taxi: Đây là một ngành rất cần khách hàng nhận dạng đến thương hiệu của mình khi mà hiện nay các hãng taxi không hề ít. Hơn nữa những người gọi taxi đều dụng điện thoại để gọi thì việc có tin nhắn về thương hiệu của bạn trong máy của họ làm cơ hội khách hàng dùng dịch vụ của bạn tăng rất cao.

Các doanh nghiệp: Doanh nghiệp có thể gửi các tin nhắn chăm sóc khách hàng của mình để tạo sự thân thiết giữa doanh nghiệp với khách hàng, từ đó mở ra các cơ hội mới trong tương lai.

Ngành đào tạo: Khi có một sự kiện gì đó có thể gửi tin nhắn đến toàn bộ học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

>>Xem thêm : Hướng dẫn gửi tin nhắn MIỄN PHÍ từ máy tính đến điện thoại

Lưu ý khi dùng SMS Marketing

 • Gửi SMS vào thời gian hợp lý
 • Nội dung của SMS thật sáng tạo và phù hợp
 • Sử dụng Brandname
 • Gửi đúng đối tượng khách hàng

3. Phần mềm SMS Marketing của CRMVIET

Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt của CRMVIET nói không với Spam. Gửi SMS hàng loại sẽ không còn gây phản cảm như Spam tin nhắn như trước kia nữa.

sms marketing của crmviet

sms marketing của crmviet

Một số chức năng chính của phần mềm SMS Marketing của CRMVIET

 • Chuyên nghiệp : Phần mề gửi tin nhắn hàng loạt của CRMVIET không hề giới hạn số lượng số điện thoại của khách hàng.
 • Chi phí tin nhắn Quảng cáo: 540đ/tin, tin nhắn Chăm sóc khách hàng (CSKH) 850đ/tin. Đặt lịch tự động gửi sms marketing.
 • Tích hợp SMS Brand Name: Tin nhắn sẽ được gắn với thương hiệu của bạn tăng độ chuyên nghiệp và uy tín
 • Tích hợp với website: Điều này giúp việc đồng bộ thông tin khách hàng trên website dễ dàng với phần mềm.
 • Cá nhân hóa thông tin: phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt giúp bạn gửi tin nhắn với tên riêng của từng khách hàng
 • Quản lý công việc: Đây là một tính năng nổi trội của CRMVIET. Phần mềm sẽ tự động nhắc việc, thông báo các ngày sinh nhật của khách hàng.
 • Thao tác đơn giản: Chỉ vài cái Click chuột là bạn đã gửi đi thông điệp của mình đến hàng loạt khách hàng.

Tìm hiểu thêm về tính năng sms marketing của phần mềm CRMVIET tại đây: