Contact Us

Trang web bán hàng là gì? 5 điều phải làm trên trang bán hàng

Categories

Trang web bán hàng là gì?

Như các bạn đã được biết thì quảng cáo và trang bán hàng là 2 thứ hoàn toàn khác nhau. Nhưng chúng đều có chung một mục tiêu chính đó là chuyển đổi khách truy cập từ trang web thành khách hàng. Mặc dù bạn không thể thiết kế trang bán hàng của mình chính xác mà như  quảng cáo truyền tải, bạn vẫn có thể kết hợp những nội dung chính trên quảng cáo vào bên trong website của mình.

Trang bán hàng là gì? 

Trang web bán hàng là gì?

Trang bán hàng là một trang web có thể nêu bật được các lợi ích và tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm thuyết phục các đối tượng bạn tiếp cận thành khách hàng.

Để giúp bạn tạo ra được một trang bán hàng có thể đem lại doanh thu lớn, thì tôi sẽ phân tích một trong những trang bán hàng tốt nhất của ngành tiếp thị đó là website của VeryoodCopy. Người thực hiện trang web này đó là Eddie Shleyner và anh ấy là người đã tạo ra chuyển đổi mạnh mẽ cho các thương hiệu lớn như The North Face, GEICO và Swatch.

Làm thế nào để tạo một trang bán hàng tạo doanh thu

Cách thực hiện một website bán hàng tạo doanh thu

  1. Nêu bật được lợi ích mà khách hàng mong muốn

Nếu như chúng ta chỉ tập chung vào việc liệt kê ra những tính năng mà sản phẩm bạn đang bán trên trang bán hàng thì khách hàng thì chúng không thực sự thúc đẩy được sự hấp dẫn phần cảm xúc trong não bộ, để kích thích họ mua hàng.

Chính vì thế, trong các tính năng sản phẩm của bạn thì bạn cần phải nêu được sản phẩm có thể giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề mà họ đang gặp phải. Giúp khách hàng có thể hình dung ra được một tương lai tốt hơn.

  1. Mô tả chính xác cách sản phẩm hoặc dịch vụ có thể giúp đối tượng hoàn thành mục tiêu

Sau khi khơi gợi được sự quan tâm của đối tượng mục tiêu, thì các bạn cần phải giải thích về các tính năng sản phẩm có thể giải các vấn đề đấy. Việc làm này sẽ tạo ra cho khách hàng có cảm giác sản phẩm này đúng là thứ mình thực sự cần.

  1. Tìm được đâu là điểm khó khăn nhất mà khách hàng đang gặp phải và chốt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là giải pháp tốt nhất.

Sự đồng cảm được cho là một trong những công cụ mạnh nhất trong kho vũ khí của nhà tiếp thị. Nếu bạn thực sự hiểu được sự liên quan của những đối tượng mục tiêu của mình thì họ sẽ đánh giá cao bạn thực sự hiểu họ, và tăng mức độ tin cậy hơn.

Cảm giác được lắng nghe là một nhu cầu tâm lý, chính vì thế khi bạn xác nhận được nỗi đau của khách hàng, bạn có thể cung cấp cho họ những giải pháp của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đưa ra giải pháp quá nhanh mà chưa nghe được hết những chia sẻ từ khách hàng thì có thể, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ ngay lập tức bị khách hàng loại bỏ. 

  1. Tận dụng những lời chứng thực của khách hàng để chứng minh chất lượng của sản phẩm

Sau khi bạn đưa ra được những giải pháp dành cho khách hàng của mình, hãy chứng minh cho họ thấy về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của ban bằng cách phân biệt một số lời chứng thực của khách hàng. Con người luôn đi theo xu hướng đám đông, chính vì thế mà bạn càng có nhiều lời chứng thực thì sản phẩm và dịch vụ của bạn càng đáng tin cậy.

  1. Nhắc nhở đối tượng mục tiêu của bạn hành động

Để kết thúc trang bán hàng của bạn thì bạn cần thực hiện một công việc quan trọng nhất đó là thực hiện hành vi mua hàng. Bạn có thể tạo một thông báo khi khách hàng mua sản phẩm trên trang bán hàng sẽ được giảm giá, nhận thưởng…