Contact Us

Tổng đài hỗ trợ tương tác tự động với công nghệ IVR

Categories
Tổng đài hỗ trợ tương tác tự động với công nghệ IVR hiện đại

Tổng đài hỗ trợ có thể tương tác tự động khi khách hàng gọi đến và nó đã không còn quá xa lạ với những người dùng Việt có một vài lần gọi đến các tổng đài.

Tuy nhiên ở góc độ nhà quản lý bạn cung cấp dịch vụ tổng đài tới khách hàng thì nên hiểu rõ cách phân luồng thông tin.

Xem thêm: Toàn tập về lắp đặt tổng đài điện thoại IP cần lưu ý điều gì

Làm sao cho khách hàng của mình sử dụng hệ thống tương tác tự động với tổng đài hỗ trợ một cách thuận tiện. Không mất quá nhiều thời gian chờ chọn phím hỗ trợ cho điều mà khách hàng băn khoăn.

1. Công nghệ IVR là gì

IVR là viết tắt của từ Interactive Voice Response đơn giản là một hệ thống tương tác khách hàng chọn phím thông tin theo lời thoại từ DHIpcc cho phép xử lý một khối lượng lớn các cuộc gọi tới. Với kịch bản tạo ra giúp quản lý phân luồng thông tin giúp nhận định được nội dung ban đầu từ khách hàng. Sau đó các IVR/ACD modum cho phép chuyển tiếp tới các hỗ trợ xử lý tự động nhỏ hơn hay gặp trực tiếp điện thoại viên.

Tổng đài hỗ trợ tương tác tự động với công nghệ IVR

Tổng đài hỗ trợ tương tác tự động với công nghệ IVR

2. Tổng đài hỗ trợ IVR tự động ra sao

Khách hàng có thể tương tác qua giọng nói hoặc ấn phím – tùy nhà quản lý thiết lập. Có những hệ thống tự động không cần đến nhân viên chăm sóc khách hàng trực máy bởi họ phân luồng thông tin tốt, nội dung kịch bản nhắm trúng băn khoăn của khách hàng đang gặp phải. Ví dụ nghe các thủ tục hướng dẫn thời guan quy định làm việc cơ quan rất tiện lợi. Ngoài khả năng sàng lọc hệ thống còn có khả năng gom góp những nhu cầu thông tin của người gọi trước khi gặp điện thoại viên.

Tổng đài hỗ trợ tương tác tự động với công nghệ IVR

Tổng đài hỗ trợ tương tác tự động với công nghệ IVR

3. Các tính năng cơ bản của công nghệ IVR

Phát file ghi âm : Cho phép bạn phát ngẫu nhiên hay tuần tự, cố định các kịch bản thu âm sẵn khi khách hàng chờ đợi. Khách hàng sẽ được tương tác nghe âm thoại chọn phím chức năng dạng menu liệt kê cho từng luồng thông tin. Ở từng luồn thông tin sẽ có một nội dung nhất định chứa từ khóa mà bạn cần

– Phân luồng cuộc gọi tới nội dung từ khóa cụ thể : Bạn có thể cài đặt không giới hạn các nhánh hàng đợi. Một nhánh điện thoại viên thuộc một hay nhiều hàng đợi khác nhau.

– Tin nhắn chào mừng : Khi khách hàng gọi tới tổng đài hỗ trợ họ sẽ nghe thấy lời chào mừng hay hướng dẫn do bạn thiết lập sẵn.

– Thiết đặt kịch bản theo thời gian cuộc gọi đến: Ở các nhóm thời gian khác nhau, hệ thống hoàn toàn có thể chạy các kịch bản riêng.

Phân định cuộc gọi tới của khách hàng tới nhân viên: Điện thoại viên có thể tùy chọn đăng ký tùy chọn trả lời nhóm nội dung.

>> Dịch vụ VoIP bị hacker tấn công phá vỡ bằng DoS phần 1

4. Các tính năng nâng cao của IVR

Chuyển đổi từ văn bản sang giọng nói với nhiều ngôn ngữ khác nhau

Phát tệp tin âm thanh với độ dài khác nhau

Tạo menu dạng script với giao diện đồ họa là các nhóm từ khóa có độ phức tạp cao

Tạo menu dạng cây IVR với nhiều nhánh

Tùy chọn chỉnh sửa sao chép các nhánh IVR, các cây IVR hoặc các menu mặc định

Có khả năng lưu lại lịch sử tùy chỉnh của bạn trên hệ thống

Thay đổi các chức năng mà không làm dừng hoạt động của hệ thống như callflow hay thông báo nóng

Thực hiện các cuộc khảo sát nhanh khách hàng với nhiều tùy chọn

Tính năng lưu lại ghi âm khách hàng để phần hồi lại sau

5. Hệ thống IVR nâng cao tích hợp

Các giải pháp công nghệ hiện nay giúp cho doanh nghiệp hoàn toàn có thể tùy biến IVR trực quan trên thiết bị di động thông minh của khách hàng. Trong thời gian ngắn có thể thực hiện các lựa chọn phù hợp. Các ứng dụng IVR tiên tiến sẽ hiển thị thời gian chờ của khách hàng và có chức năng chọn yêu cầu gọi lại. Khách hàng sẽ được nhân viên tổng đài hỗ trợ chủ động liên hệ thay vì hệ thống trả lời tự động như robot.

Tổng đài hỗ trợ tương tác tự động với công nghệ IVR hiện đại

Tổng đài hỗ trợ với công nghệ IVR hiện đại

Hy vọng qua bài viết tổng đài hỗ trợ tương tác tự động với công nghệ IVR bạn có thể lựa chọn được giải pháp cho hệ thống IVR của doanh nghiệp mình. Sao cho luồng thông tin hỗ trợ tới khách hàng được bài bản nhất, hiệu quả cho nhân viên chăm sóc.

Xem thêm: Chăm sóc khách hàng là gì? Khác biệt giữa hỗ trợ và CSKH

Bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu xây dựng hệ thống tổng đài và thậm chí kết quả có thể chẳng đi tới đâu với hệ thống tổng đài đồ sộ. Vậy nên, bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý khách hàng CrmViet tích hợp tổng đài IP hiện đại với chi phí phù hợp với quy mô doanh nghiệp.

Tags