Contact Us

Thư rác – 4 mẹo để email bạn luôn được mở

Categories

Giới thiệu

Trước khi bạn xây dựng chiến dịch nghỉ lễ cho mùa gửi email cao điểm, hãy bắt đầu tại đây để đảm bảo thư của bạn đến được hộp thư đến của khách hàng.

Nhiều công ty coi khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa cao điểm cho các chiến dịch email của họ , cố gắng tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt trước kỳ nghỉ lễ mặc dù mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Mùa cao điểm của bạn có thể gắn liền với đợt giảm giá nửa năm một lần, Ngày của Mẹ hoặc thậm chí là Ngày Quốc tế Gấu Bắc Cực ngày 27 tháng 2). Bất kể dịp nào, bạn muốn có một chiến lược gửi email hiệu quả để đảm bảo thư của bạn đến được hộp thư đến.

Khi bạn bắt đầu chuẩn bị chiến lược của mình, một điều quan trọng cần lưu ý là các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) và nền tảng email có xu hướng cảnh giác cao độ trong mùa gửi thư nghỉ lễ. Khi khối lượng tăng lên, cơ sở hạ tầng của nền tảng email có gánh nặng cao hơn và người đăng ký của bạn mong muốn họ loại bỏ thư rác ra khỏi hộp thư đến của họ, vì vậy họ chỉ nhìn thấy những email có liên quan. 

Nói chung, đây là thời điểm không tốt để giới thiệu các địa chỉ IP hoặc tên miền gửi mới trong các chiến dịch của bạn vì có thể khó tăng số lượng và thiết lập danh tiếng vững chắc hơn.

Hiểu những điều cơ bản về khả năng gửi email

Nhiều người nghĩ rằng khả năng gửi email chỉ đơn giản là khả năng tiếp cận hộp thư đến của khách hàng. Nhưng có nhiều hơn thế. 

Khả năng phân phối giống như một vòng đời bắt đầu bằng thiết lập liên quan đến cơ sở hạ tầng ban đầu và kết thúc bằng việc khách hàng nhận được thông điệp được nhắm mục tiêu của bạn. Cách khách hàng tương tác với email đó có thể ảnh hưởng đến thông điệp tiếp theo bổ sung. 

Chọn miền phù hợp để đại diện cho thương hiệu của bạn, đảm bảo miền đó được xác thực, cá nhân hóa nội dung của bạn, phân khúc đối tượng và hành động dựa trên cách thức và vị trí người đăng ký của bạn tham gia vào tất cả các yếu tố trong vòng đời phân phối lớn hơn.

Hai phương pháp hay nhất về khả năng gửi email này là chìa khóa dẫn đến thành công lâu dài :

  • Đặt âm báo sớm bằng cách tuân theo các nguyên tắc xác thực và nhắm mục tiêu những người đăng ký tương tác nhiều nhất của bạn sẽ cho các nền tảng email biết rằng thư của bạn là hợp pháp và được người dùng của họ – khách hàng của bạn mong muốn. 
  • Duy trì danh tiếng đó theo thời gian bằng cách tránh những thứ như số lượng tăng đột biến, giới thiệu dữ liệu danh sách đã mua hoặc gửi nội dung không liên quan/không mong muốn. Điều này giữ cho nội dung của bạn đến hộp thư đến của khách hàng. 

1. Bắt đầu bằng cách làm nóng địa chỉ IP của bạn

Giống như việc bạn không thể biến một bữa tối ngày lễ từ đồ sống thành đồ nấu chín hoàn toàn trong một phút, bạn không thể đi từ 0 đến 100 trong chiến lược email của mình chỉ sau một đêm. 

Bạn cần thực hiện một cách tiếp cận dần dần để tăng tốc độ gửi email của mình. Điều này được gọi là làm ấm địa chỉ IP của bạn.

Mục tiêu của việc làm nóng là xây dựng lịch sử gửi và dữ liệu trong khoảng 30 ngày, cho phép các ISP làm quen với các tin nhắn đến từ địa chỉ của bạn. Cố gắng gửi quá nhanh cho quá nhiều người và tài khoản của bạn có thể bị coi là đáng ngờ hoặc spam — đưa bạn vào thư mục thư rác đáng sợ hoặc thậm chí là một danh sách chặn.

2. Xây dựng nền tảng vững chắc cho khả năng gửi email

Lý tưởng nhất là bạn đã lên kế hoạch trước cho những ngày có khối lượng cao nhất và có sẵn số lượng địa chỉ IP gửi thích hợp và được làm nóng ở mức đủ khối lượng. 

Nguyên tắc chung là không bao giờ nhiều hơn gấp đôi âm lượng từ lần gửi này sang lần gửi tiếp theo. Với ý nghĩ đó, nếu đối tượng cao nhất của bạn là 6 triệu email mỗi ngày, nhưng trung bình bạn là 2 triệu mỗi ngày, bạn sẽ cần lập kế hoạch tiếp cận dần dần để đạt mốc 6 triệu trong một lần gửi. 

Lập kế hoạch cho số lượng tối đa từ góc độ cơ sở hạ tầng có nghĩa là đảm bảo rằng bạn không chỉ có IP ấm mà còn có đủ IP để tiếp cận đối tượng của mình.

Để giữ cho thư đến kịp thời với người đăng ký của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên gửi không quá 2 triệu thư mỗi ngày trên một địa chỉ IP. Trong kịch bản trên, với mục tiêu là 6 triệu email mỗi ngày, doanh nghiệp nên sử dụng 3 IP gửi để thư đó được gửi nhanh nhất có thể đến người đăng ký của họ.

3. Tránh sự can thiệp từ cấp trên — và bẫy thư rác

Giả sử bạn đã có đủ IP tại chỗ và bạn đã khuyến khích họ thiết lập danh tiếng và thu hút lượng khán giả cao nhất của bạn. Bây giờ nó đơn giản như nhấn gửi, phải không? Không hẳn. 

Các nhà tiếp thị thường bị áp lực phải mang lại lợi nhuận cao nhất mà họ có thể nhận được và những cuộc thảo luận đó dường như tăng lên vào các mùa gửi hàng cao điểm. 

Các công ty luôn tìm cách tốt nhất để tăng chuyển đổi và lưu lượng truy cập web, vì vậy không thể tránh khỏi việc ai đó trong phòng — người không hiểu danh tiếng của việc gửi (hoặc bạn đã nỗ lực như thế nào để xây dựng danh tiếng đó — sẽ đề xuất gửi đến toàn bộ cơ sở dữ liệu người đăng ký của bạn hoặc tệ hơn là mua danh sách người đăng ký. Nghe có vẻ là một ý tưởng hay đối với họ nhưng nó sẽ tàn phá khả năng gửi email của bạn.

Giả sử bạn đã đào sâu vào các phân khúc đối tượng cũ hơn và bắt đầu gửi email cho những người đăng ký không tương tác trong nhiều năm. Bây giờ, bạn có khả năng rơi vào bẫy thư rác , là những hộp thư đến bị bỏ rơi được chuyển đổi cho mục đích theo dõi hành vi gửi thư rác. 

4. Tập trung vào khả năng gửi email

Chìa khóa để gửi email không phải là tiếp cận càng nhiều người đăng ký càng tốt. Đó là đưa nội dung có liên quan cao đến trước những người đăng ký tương tác tích cực, những người có nhiều khả năng mua hàng từ bạn nhất. 

Đây là cách bạn có thể tập trung vào danh sách của mình để đạt được kết quả tốt nhất . Hướng dẫn bên dưới sẽ được coi là kịch bản phân khúc lý tưởng để tránh bị trả lại/bẫy thư rác và đảm bảo tỷ lệ tương tác được tối đa hóa.

Phân loại:

  • Tương tác (đối tượng mục tiêu): nhấp/mở <1 tháng
  • Ít tương tác (cơ hội giành lại, tập trung vào nội dung có liên quan): không nhấp/mở trong 1-3 tháng qua
  • Không quan tâm (tỷ lệ giành lại thấp, xác suất khiếu nại spam tăng): không nhấp/mở trong 3-6 tháng qua
  • Không tương tác (không có cơ hội giành lại, khả năng cao xảy ra khiếu nại spam hoặc bị trả lại — những người đăng ký này nên bị xóa khỏi chiến dịch): không có nhấp chuột/mở trong hơn 6 tháng qua

Trong một số trường hợp, dữ liệu mở/nhấp chuột có thể gây hiểu nhầm và có thể không thể hiện chính xác đối tượng tương tác nhiều nhất của bạn. Nếu bạn có quyền truy cập vào dữ liệu chuyển đổi (chẳng hạn như nhấp chuột theo dõi email>trang web>mua hàng), bạn có thể muốn tận dụng các số liệu đó để cung cấp cho bạn cái nhìn chính xác hơn về mức độ tương tác.

Cách tiếp cận theo dõi và lọc của họ về bản chất là rất công thức và có lý do chính đáng. Giám sát hàng trăm triệu tin nhắn gửi đến mỗi ngày yêu cầu các thuật toán cài sẵn để xử lý hầu hết công việc.

Thực trạng:

Vào tháng 5 năm 2023, Google thông báo sẽ bắt đầu xóa các tài khoản không hoạt động trong hai năm, bắt đầu từ tháng 12 năm 2023. Điều này có nghĩa là việc tiếp cận sâu vào cơ sở dữ liệu của bạn có thể làm tăng tỷ lệ thoát đối với các địa chỉ xấu. Đó là hành vi chỉ ra những kẻ gửi thư rác và có khả năng dẫn đến việc chặn hoặc gửi thư mục thư rác ở mức tối thiểu. 

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tập trung vào những người đăng ký tương tác mà bạn biết là đã đầu tư vào thương hiệu của bạn. Thành công về khả năng gửi email dài hạn sẽ không đến từ việc áp đảo danh sách người đăng ký của bạn với cùng một nội dung hàng tuần. Tập trung nỗ lực vào những nơi mối quan hệ vẫn tồn tại và cá nhân hóa nội dung đó để thu hút khách hàng.

Tiếp tục thành công về khả năng gửi email của bạn trong suốt cả năm

Làm theo hướng dẫn này sẽ giúp bạn thành công với các chiến dịch mùa cao điểm của mình. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo email của mình đến đúng hộp thư đến vào đúng thời điểm, đưa thông điệp của bạn đến với những người có nhiều khả năng mua hàng nhất. 

Tags