Contact Us

Sự kiện “Marketing Online và Sale – Làm sao đo lường và tối ưu”

Categories
sự kiện được tổ chức bởi crmviet

Nhiều chủ Doanh nghiệp cho rằng sản phẩm mình tốt như vậy mình tâm huyết như vậy chắc chắn sẽ bán được sản phẩm, thị trường sẽ chấp nhận sản phẩm đó. Nhưng điều đó có thật sự như vậy không? Có rất ít sản phẩm như Iphone tự nó có thể “bán mình” vì nó quá cách mạng

Các nỗ lực Marketing và Sale đóng một vai trò hết sức quan trọng với đa số Doanh nghiệp vì chúng ta không thể R&D ra các sản phẩm mang tính cách mạng giống Iphone. Để tồn tại bắt buộc cần cạnh tranh về chiến lược Marketing và Sale. Nhưng 2 hoạt động này được quản lý bằng cảm tính và hoàn toàn thiếu các công cụ đánh giá cũng như có nhiều nhầm lẫn trong việc Quản trị 2 hoạt động này.

Hội thảo Marketing Online và Sale

Nhầm lẫn của Doanh nghiệp về Marketing và Sale

Nhiều Doanh nghiệp đồng nhất Marketing & Sale và thường bỏ qua Marketing. Marketing có thể hiểu là làm sao để có 100 người đến cửa hàng, khi đến cửa hàng rồi việc của Sale là làm sao có nhiều người mua nhất có thể có thể là 20 hay 30 người do khả năng và quy trình của Sale. Marketing có định nghĩa rất rộng trong nội dung sự kiện này chúng tôi chỉ nói về Marketing Online, một công cụ có thể đo lường, dùng tùy theo sức của Doanh nghiệp và thường có những hiệu quả sớm hơn rất phù hợp với các SME.

Điểm mù trong đo lường Marketing Online

Với các Doanh nghiệp sử dụng Ngân sách Marketing Online từ 20-30tr/Tháng trở lên việc đo lường xem Chiến dịch nào hiệu quả nhất mang lại Doanh thu cao nhất lại đang gặp khó khăn vì có rất nhiều chuyển đổi mua hàng được thực hiện Offline và Google Analytics không kiểm tra được các thông tin này vì những đơn hàng này được ghi nhận ở CRM hoặc phần mềm bán hàng. Đa số chỉ đo lường hiệu quả một cách tương đối bằng việc so sánh số lượng Lead để quyết định xem chiến dịch nào chiến dịch hiệu quả hơn

Tiến trình Sale bị coi nhẹ

Các Doanh nghiệp SME thường đánh giá Nhân viên kinh doanh của mình (Sale) bằng cảm tính và bằng Doanh số. Câu nói phổ biến trong các Doanh nghiệp là “Em làm gì anh không quan tâm miễn là mang Doanh số về cho công ty là được”. Việc này cũng không có gì sai. Đúng là với Sale thì Doanh số là quan trọng nhất nhưng phải làm gì để mang về Doanh số là điều cần tính.

Để mang về 100tr Doanh số/Tháng Sale của Doanh nghiệp cần gặp bao nhiêu khách hàng, cần gọi bao nhiêu cuộc điện thoại, cần gửi bao nhiêu báo giá một tháng và tương đương sẽ là các chỉ tiêu theo tuần. Những nỗ lực của Tuần 1, Tuần 2, … sẽ được đền đáp bằng kết quả cuối tháng. Sẽ không có phép màu nào nếu sale của Doanh nghiệp ngồi chơi cả tháng rồi chờ một hợp đồng “to uỵch” rơi vào đầu vào ngày cuối cùng và tự hào thông báo cho Quản lý rằng em đã đủ Doanh số và hùng dũng tiến tới Phòng Kế toán nhận hoa hồng

Đội Sale đang được Quản lý bằng cảm tính và không có công cụ đánh giá

Các Doanh nghiệp thường đánh giá Sale bằng cảm tính. “Anh thấy cô bé X làm được đó chăm chỉ chịu khó”. “Anh thấy cậu Y may mắn nhỉ làm ít mà Doanh số vẫn cao”. Những câu chuyện như vậy rất nhiều” Tất cả những đánh giá được thực hiện bằng mắt và bằng cảm giác.

Các chủ Doanh nghiệp hoặc Sale Manager có thể đánh giá qua 1-2 tháng nhưng trong một quãng thời gian dài thì sao liệu chúng ta có nhớ được Performance của cô X cậu Y trước đây 6 tháng như thế nào không? Ai sẽ là người xứng đáng được đề bạt vào vị trí Team leader đây? Doanh nghiệp cần có một bộ KPI tổng hợp để đánh giá Sale của mình qua một khoảng thời gian dài và được thể hiện bằng những con số cụ thể.

Nhân viên có KPI trung bình 6 tháng là 71% thì tốt hay không tốt?

Nhân viên có KPI trung bình 6 tháng là 71% thì tốt hay không tốt?

Vậy giải pháp là gì?

Trong quá trình triển khai phần mềm CRM cho 1.125 Doanh nghiệp SME CrmViet thấu hiểu sâu sắc những vấn đề doanh nghiệp SME gặp phải trong việc Quản trị Marketing Online và Sale. Vì vậy CrmViet quyết định tổ chức sự kiện “Marketing Online và Sale – Làm sao đo lường và tối ưu” nằm trong chuỗi 27 sự kiện phổ biến tri thức về Quản trị Khách hàng, quản trị Nhân viên Kinh doanh trong 03 năm qua nhằm giúp các Doanh nghiệp SME có một góc nhìn mới hơn về Marketing Online và Sale.

1/ Nội dung của sự kiện:

– Đưa ra giải pháp đo lường hiệu quả Marketing bằng con số cụ thể thông qua mối quan hệ giữa Marketing và Sale đã được xây dựng.

– Đưa ra giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí Marketing mà vẫn đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp

– Tìm ra công cụ để đánh giá  nhân viên kinh doanh một cách hiệu quả và có hệ thống.

– Q&A trực tiếp

2/ Đối tượng tham gia:

– Chủ doanh nghiệp đang muốn cải tổ hoặc nâng cao hiệu suất của đội Kinh doanh

– Chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp để đo lường hiệu quả Marketing Online

– Chủ doanh nghiệp đã sử dụng CRM nhưng chưa tối ưu được hiệu quả của nó.

3/ Thông tin sự kiện

Thời gian: 8h45 sáng thứ 7 ngày 04/11/2017

Địa điểm: Tầng 3, tòa nhà 25T2-N05, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Phố Nguyễn Thị Thập, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chi phí: Miễn phí

Hotline: 024 7300 4666

Lưu ýThời gian chính thức diễn ra sự kiện là 8h45 tuy nhiên anh chị nên đến sớm check-in từ 15 – 30 phút để có chỗ ngồi tốt nhất và giao lưu mở với các chủ doanh nghiệp khác

4/ Người chia sẻ:

Mr Nguyễn Mạnh Tưởng, Co-Founder CRMVIET

– 9 năm kinh nghiệm Kinh doanh.

– 7 năm Kinh nghiệm tư vấn Quy trình tự động hóa Doanh nghiệp bằng hệ thống phần mềm

– Đưa CRMVIET từ một thương hiệu mới trở thành một trong những thương hiệu  hàng đầu về  Phần mềm CRM tại Việt Nam.

Ảnh sự kiện marketing online and sale

Ảnh sự kiện marketing online and sale

– Người chia sẻ và tổ chức các sự kiện thu hút hàng ngàn Doanh nghiệp tham dự: Internet và khởi nghiệp, Xây dựng thương hiệu từ Email Marketing, Chăm sóc khách hàng để khác biệt, Kết thân Khách hàng Bật cao Doanh số, Quản trị khách hàng trong SME, …..

>>>>Tìm hiểu thêm về CrmViet

SỰ KIỆN 4/11/2017