Contact Us
Categories
So sánh landing page và website

So sánh landing page và website

Landing page và website không còn là thuật ngữ gì xa lạ đối với những doanh nghiệp hoạt động trên internet. Thế nhưng nhiều người vẫn còn nhầm lẫn, không biết landing page và website có gì khác nhau.

Do đó, chúng tôi quyết định cung cấp thông tin về việc so sánh landing page và website trong bài viết sau đây.

1-Định nghĩa của Landing page và website

1.1-Landing page

Landing page hay còn gọi là trang đích, là nơi mà chủ doanh nghiệp mong muốn điều hướng khách hàng đến.

Landing page chứa các nội dung giới thiệu sản phẩm, chứa các nội dung lôi cuốn để tác động đến hành vi của khách hàng.

So sánh landing page và website

So sánh landing page và website

1.2-Website

Website là tập hợp tất cả các trang web. Website như một cuốn sách chứa tất cả các câu chuyện mà doanh nghiệp bạn kể cho khách hàng.

Website bao gồm có cả landing page trong đó. Việc so sánh landing page và website có vẻ như là không hợp lý lắm. Bởi vì website đơn giản là một khái niệm rộng hơn landing page.

Nó giống như việc so sánh một đất nước với cả Trái Đất vậy. Thế nhưng mỗi đất nước lại có những đặc điểm đặc thù riêng khi ta so sánh với đặc điểm chung của toàn Trái Đất. Landing page cũng có những đặc trưng riêng của nó.

Đọc thêm:  So sánh landing page WordPress và Novaonx

2 – Mục đích sử dụng giữa Landing page và Website

2.1 – Website

Website được sử dụng để mang tất cả thông tin đến với người dùng. Nó tạo nên quan hệ giữa công ty với khách hàng. Tạo nên sự thân thiết, tin tưởng, xây dựng hình ảnh thương hiệu công ty. Tạo sự chuyên nghiệp.

Thông tin của website là toàn diện, được cập nhật liên tục.

Website có thể được dùng để kết nối ở thị trường toàn cầu, không bị bó buộc bởi địa lý.

Người dùng ở Việt Nam sử dụng công cụ tìm kiếm Google, nếu như doanh nghiệp tối ưu tốt website về SEO thì sẽ có hiệu quả rất tốt. Website sẽ được hiển thị ở những vị trí cao khi tìm kiếm. Điều này tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo.

2.2 – Landing page

Không hẳn là so sánh giữa landing page và website nữa rồi. Bởi vì landing page đơn giản là được kế thừa các đặc tính chung của website. Ngoài ra, landing cũng có những nhiệm vụ của riêng nó.

Một phần lading page của CRMVIET

Ví dụ Lading page của CRMVIET

1 – Thu hút sự chú ý

Rõ ràng website nói chung cũng luôn cố gắng thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhưng nếu hỏi  landing page khác gì so với website ở điểm này thì nó được đặc biệt tạo ra để làm vậy.

Landing page là một trang đích, là điểm cuối cùng khách hàng được chuyển đến để thúc đẩy hành vi. Là nơi để khách hàng thực hiện những hành động theo mục đích của doanh nghiệp.

Bởi thế nên landing page cần thực sự thu hút khách hàng. Nó phải thu hút được những người lần đầu tiên vào website, lần đầu tiên biết đến sản phẩm.

Tạo landing page trên wix

Tạo landing page miễn phí dễ dàng

2 – Lấy thông tin về khách hàng tiềm năng, hoặc bán hàng

Landing page không phải khác website ở điểm này, bất cứ lúc nào website cũng muốn có được những chuyển đổi thành lead hoặc khách hàng. Và landing ở đây để cụ thể hóa điều đó.

Mục đích của landing page khi thu hút khách hàng là làm điều này.

Landing page là công cụ để bạn lấy được thông tin khách hàng cho quá trình bán hàng tiếp theo. Hoặc có thể là thực hiện công việc bán hàng ngay lập tức.

3 – Làm phần tiếp theo của quảng cáo

Vì đặc thù của landing page là thiết kế để giới thiệu toàn diện về sản phẩm và gây ấn tượng nên nó được sử dụng làm đích đến cho quảng cáo. Và tiếp theo là nó sẽ làm công việc của nó để lấy được thông tin của khách hàng tiềm năng.

4 – Landing page còn được sử dụng làm những gì?

Những thứ cụ thể mà landing page được sử dụng để làm cụ thể trên website như thông báo giảm giá, sự kiện,…

Đọc thêm:  Ladipage là gì? Hướng dẫn SỬ DỤNG hiệu quả Ladipage.vn

Mong là qua bài so sánh giữa landing page và website này, bạn sẽ hiểu được landing page khác gì website. Và đặc biệt là hiểu được rằng landing page là một phần của website.

Landing page sẽ giúp bạn cải thiện doanh số trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên để phát triển và nâng cao doanh số cho doanh nghiệp thì bạn cần nâng cao việc chăm sóc khách hàng.

CRMVIET là giải pháp CRM giúp bạn quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Còn chần chờ gì nữa mà không sử dụng Miễn phí Phần mềm CRM.

Click ngay vào link bên dưới ?