Contact Us

SMB là gì và bạn cần biết những gì để thành công?

Categories

Bắt đầu một doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) bao gồm việc lập kế hoạch, đưa ra các quyết định tài chính quan trọng và hiểu những gì cần thiết để thành công. Tin tốt là bạn có khả năng tạo ra tác động lớn nếu bạn có thể học được những điều cần thiết để thành công với tư cách là một SMB.

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn nhận ra rằng các doanh nghiệp nhỏ kiếm được nhiều tiền. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo xác định SMB và tại sao chúng lại quan trọng đối với nền kinh tế của chúng ta.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

Doanh nghiệp có 1-20 nhân viên được coi là doanh nghiệp nhỏ, trong khi doanh nghiệp có 21-100 nhân viên được coi là doanh nghiệp vừa. 

Tất nhiên, đó là định nghĩa tiêu chuẩn cho SMB. Thuật ngữ SMB, viết tắt của “doanh nghiệp vừa và nhỏ”, là một thuật ngữ hữu ích cho các nhà phân tích và nhà nghiên cứu có nhiệm vụ xác định sự khác biệt giữa nhu cầu CNTT của các doanh nghiệp lớn và những thách thức mà các công ty nhỏ hơn phải đối mặt. 

Thuộc tính thứ hai được sử dụng để xác định SMB là doanh thu hàng năm: doanh nghiệp nhỏ thường được định nghĩa là các tổ chức có doanh thu hàng năm dưới 50 triệu USD; Doanh nghiệp cỡ vừa được định nghĩa là các tổ chức kiếm được hơn 50 triệu USD nhưng doanh thu hàng năm dưới 1 tỷ USD.

Các SMB có sức mạnh chung để thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp, xác định các yêu cầu mới cho phần mềm doanh nghiệp và về cơ bản thay đổi cách thức làm việc của tất cả chúng ta.

Tại sao SMB lại quan trọng? 

Các MBA (Master of Business Administration) và nhà kinh tế sẽ nói với bạn rằng sức mạnh của họ đến từ thực tế là nền kinh tế chỉ có thể hỗ trợ một số lượng hạn chế các doanh nghiệp lớn, tạo ra một thị trường dài hạn cho các SMB. Thị trường đó bao gồm nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (tổng hợp lại) có sức mạnh thị trường gần như ngang bằng với những người chơi lớn hơn.

Nếu các doanh nghiệp lớn để tâm đến những điều nhỏ nhặt – chúng sẽ chậm lại và thụt lùi nếu không cẩn thận. SMB không có được sự sang trọng đó và do đó, chúng được xây dựng để hướng tới tốc độ. Cách duy nhất để phát triển với tư cách là một tổ chức có nhịp độ nhanh là tuyển những người có tâm huyết vào nhóm của bạn và sau đó nuôi dưỡng niềm đam mê của họ đối với những gì bạn làm. Điều này làm cho khách hàng trở thành ưu tiên số một của họ.

Trên thực tế, 65% khách hàng mong đợi các công ty sẽ thích ứng với nhu cầu và sở thích đang thay đổi của họ. Nhưng 61% khách hàng cho biết hầu hết các công ty đều coi họ như một con số. Là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn có khả năng đối xử với mọi khách hàng như một cá nhân.

Lợi ích của SMB là gì?

Nền kinh tế toàn cầu dựa vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tạo việc làm, tăng trưởng kinh tế và đổi mới. Các chính phủ hiện đang nhận ra tầm quan trọng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và đang phân bổ các nguồn lực và chương trình để hỗ trợ họ. 

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy cạnh tranh ở cả thị trường địa phương và toàn cầu. Chúng mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương bằng cách tạo cơ hội việc làm, tạo doanh thu từ thuế và đóng góp vào sự thành công của các doanh nghiệp khác. Ngoài ra, các doanh nghiệp này còn đóng góp đáng kể vào xuất khẩu và phân phối toàn cầu.

Những thách thức đối với các tổ chức nhỏ hơn là gì? 

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có những thách thức có thể cản trở sự tăng trưởng và thành công. Một thách thức lớn là theo kịp nhu cầu ngày càng tăng về tương tác kỹ thuật số giữa các khách hàng. Việc không có các công cụ phù hợp cho công việc có thể khiến các doanh nghiệp này bị tụt lại phía sau.

SMB = Speed-Maximizing Businesses – Doanh nghiệp tối đa hóa tốc độ

Các thương hiệu B2B hy vọng bán hàng vào thị trường SMB nhộn nhịp có thể chuyển sự hiểu biết của họ về thuật ngữ này sang một từ viết tắt mới phù hợp hơn với hồ sơ độc đáo của họ. SMB không chỉ là doanh nghiệp vừa và nhỏ – họ còn là doanh nghiệp tối đa hóa tốc độ.

Theo từ viết tắt mới này, bất kỳ ai hy vọng có được công việc kinh doanh của SMB cần phải hiểu ba nguyên lý cốt lõi về cách họ làm việc.

1. SMB cần tốc độ. Họ cần hành động nhanh chóng và không thể chấp nhận yêu cầu triển khai trong sáu tháng của bạn. Họ muốn bạn di chuyển nhanh hoặc tránh đường. Nếu không, họ sẽ rời bỏ nhanh chóng.

2. Động cơ khác nhau đối với SMB. Hãy xem xét điều gì thúc đẩy khách hàng tiềm năng của bạn trước khi bạn giới thiệu. Khi làm vậy, bạn sẽ khơi dậy những cuộc trò chuyện thú vị và có động lực cao hơn.

3. Các SMB khác nhau sẽ khác nhau. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu đại diện bán hàng cố gắng thực hiện cùng một trò chơi với các công ty rất khác nhau. Mỗi SMB là duy nhất, vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu về hoạt động kinh doanh của khách hàng tiềm năng trước khi đưa ra các giả định về việc trì hoãn việc bán hàng.

Làm thế nào để bạn giúp SMB của bạn phát triển?

Để thúc đẩy tăng trưởng, SMB nên tập trung đầu tư vào các khả năng hỗ trợ tăng trưởng bao gồm cải thiện tự động hóa kinh doanh và các nhiệm vụ hành chính. Bằng cách tận dụng công nghệ và các công cụ cộng tác, họ có thể thúc đẩy tăng trưởng bằng cách hợp lý hóa các hoạt động, giảm chi phí và tăng hiệu quả.

Các giải pháp dựa trên đám mây tích hợp các chức năng về con người, tài chính và tính lương cho phép SMB truy cập dữ liệu và phân tích theo thời gian thực, tất cả đều giúp đưa ra quyết định sáng suốt.

Khi các doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi thành các công ty cỡ trung bình, nền tảng gắn kết nhân viên có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao sự hài lòng và giữ chân nhân viên, góp phần vào sự tăng trưởng chung.

SMB có thể nhỏ nhưng có trái tim lớn và có thể tạo ra tác động rất lớn. Với các công cụ, con người và chiến lược phù hợp, họ có thể giúp ích cho toàn bộ nền kinh tế của chúng ta.