Contact Us

Ngừng lãng phí ngân sách Marketing online với giải pháp phần mềm CRM

Categories
Ngân sách cho kế hoạch bán hàng

Ngân sách cho kế hoạch bán hàng

“Một nửa số tiền tôi dành cho quảng cáo không đem lại hiệu quả, nhưng vấn đề là tôi không biết nửa đó là nửa nào” –  John Wanamaker – cha đẻ của ngành quảng cáo hiện đại

Chi phí cho hoạt động Marketing Online luôn là nỗi đau đầu của mọi doanh nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh độ cạnh tranh ngày càng gắt gao giữa các đơn vị hiện nay thì các chi phí cho quảng cáo theo đó cũng tăng theo cấp số nhân. Mặc dù vậy, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn không có sự chú tâm vào việc cải thiện đánh giá khoản chi phí này. Chính vì thế mà trong bài viết này hãy cùng CRMVIET tìm hiểu một số vấn đề liên quan tới ngân sách Marketing Online cho doanh nghiệp.

1. Không có giải pháp hiệu quả đo lường chiến dịch Marketing Online

Quả đúng như vậy, marketing online được ví như một hoạt động kinh doanh thiết yếu và quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Thế nhưng việc đong đếm và đo lường hiệu quả của Marketing online luôn là vấn đề muôn thủa và đôi khi là bất khả thi vì không thể tìm ra giải pháp đo lường chính xác và hiệu quả nhất. Ngân sách cho các chiến dịch Marketing đôi khi lên tới hàng trăm triệu đồng nhưng các chủ doanh nghiệp chỉ có thể đo lường hiệu quả một cách tương đối.

>>> Giới thiệu phần mềm Marketing automation CRMVIET

Ngưng lãng phí ngân sách Marketing Online

Ngưng lãng phí ngân sách Marketing Online

Nhiều doanh nghiệp vì thế mà chọn cách từ bỏ chi phí Marketing online để chăm lo vào các vấn đề khác của doanh nghiệp. Thế nhưng đó là một trong những giải pháp thiếu an toàn và mang lại nhiều bất lợi.

Vậy làm thế nào để đo lường chính xác và hiệu quả chiến dịch Marketing online cho các doanh nghiệp. Để giải quyết những vấn đề này, các doanh nghiệp cần phải có một giải phải thực sự đúng đắn và chuyên nghiệp nhất.

2. Giải pháp đo lường hiệu quả Marketing online cho doanh nghiệp

Giải pháp tối ưu nhất  mà rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó là tích hợp CRM và Google Analytics giúp dễ dàng hơn trong việc đánh giá cụ thể hiệu quả của từng chiến dịch Marketing online.

Thống kế doanh số offline bằng CRM

Thống kế doanh số offline bằng CRM

Với mỗi chiến dịch nhất định, các thông tin về khách hàng sẽ được đưa thẳng vào CRM, nếu khách hàng đó chuyển đổi mua hàng, doanh thu sẽ được cập nhật ngay cho chiến dịch đó.

Thông kê khách hàng tham gia chiến dịch

Thông kê khách hàng tham gia chiến dịch

Đánh giá hiệu quả chiến dịch

Tích hợp CRM sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả Marketing khác nhau theo từng giai đoạn, từng chiến dịch…

Sự tích hợp hoàn hảo này sẽ giúp bạn biết chính xác khách hàng của bạn đến từ nguồn nào, chiến dịch nào và thậm chí biết luôn cả từ khóa họ search khi đến với website của bạn.  Không dừng lại ở đó nhân viên kinh doanh hoàn toàn nắm rất rõ rằng khách hàng đã truy cập Url nào giúp cho việc dự đoán quyết định mua hàng tốt hơn.

>>> Customer acquisition cost là gì? Ý nghĩa trong doanh nghiệp

Lịch sử truy cập website của khách hàng

Lịch sử truy cập website của khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể biết được khách hàng đến từ chiến dịch nào, thời gian truy cập, thời gian xem trang…

Mỗi khi khách hàng quay trở lại website sẽ có một Notification thông báo cho nhân viên kinh doanh phụ trách việc chăm sóc khách hàng đó. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc khách hàng để tăng tỷ lệ mua hàng thành công.

Notification thông báo khách hàng truy cập website

Notification thông báo khách hàng truy cập website

Với giải pháp này của CrmViet các GĐ Marketing (CMO) có thể yên tâm rằng họ sẽ biết nửa nào trong ngân sách marketing là nửa lãng phí. Qúy khách hàng quan tâm có thể đăng ký dùng thử phần mềm để trải nghiệm các tính năng nổi trội của của CRMViet (hoàn toàn miễn phí).