Contact Us

Làm thế nào Doanh nghiệp SME dẫn đầu trong kỷ nguyên số?

Categories

Thời đại kỷ nguyên số mở ra vô vàn cơ hội phát triển. Làm thế nào Doanh nghiệp SME dẫn đầu trong kỷ nguyên số ngày nay?

Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, bạn đang ở đúng chỗ. Hãy cùng CRMVIET tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

doanh nghiệp sme

Doanh nghiệp SME

Khái niệm về doanh nghiệp SMEs là gì

Thuật ngữ doanh nghiệp SME đã xuất hiện từ lâu nhưng không nhiều người hiểu SME là gì và như thế nào để được gọi là doanh nghiệp SME. Hãy cùng tham khảo dưới đây:

Doanh nghiệp SME (Small and Medium Enterprise) theo nghĩa tiếng Việt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ là phần lớn lên tới 80% tổng số doanh nghiệp của cả nước.

Đọc thêm: 7 chỉ số Quan Trọng trong hoạt động Quản Trị Doanh Nghiệp

Điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp SME

Các Doanh nghiệp SME nhỏ bé nên luôn “nhanh nhẹn”, khả năng xoay vòng và thay đổi nhanh chóng.

  • Tốc độ: Các Doanh nghiệp nhỏ với đội ngũ, quy trình, cơ cấu sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề hơn so với các Doanh nghiệp to lớn, cồng kềnh.
  • Thoải mái sáng tạo và thay đổi chiến thuật liên tục mà không quá nhiều rủi ro. Điều này rất khó thực hiện ở những Doanh nghiệp lớn.
  • Dễ dàng học hỏi kinh nghiệm ở các “đàn anh” đi trước.
  • “Thân thiết” với Khách hàng hơn: Bởi Doanh nghiệp còn đang nhỏ, khách hàng chưa quá đông nên bạn dễ dàng quản lý và chăm sóc khách hàng hơn. Điều này rất khó thực hiện ở những Tập đoàn lớn.

Vậy những “Điểm yếu chết người” của SME là gì?

  • Chưa có quy trình được chuẩn hóa: Điều này cũng dễ hiểu, bởi SME thường đau đầu trong việc tìm kiếm khách hàng. Rất nhiều hoạt động mới chỉ là “tự phát”: thấy hiệu quả là làm. Chứ chưa hề có một quy trình bài bản.
  • Chiến lược là thứ “còn xa vời”: Bởi các nhà quản lý vẫn đang phải loay hoay giải quyết cả đống vấn đề lớn. Chưa thể tập trung xây dựng chiến lược.
  • Năng lực quản trị thấp: Vấn đề này xảy ra ở hầu hết các Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đây chỉ là vài điều nhỏ trong số vô vàn vấn đề khác.

Vậy làm thế nào Doanh nghiệp SME dẫn đầu trong kỷ nguyên số trong khi còn vô vàn thách thức đang chờ đợi họ?

Đọc thêm: Tự động hóa CRM trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Làm thế nào Doanh nghiệp SME dẫn đầu trong kỷ nguyên số?

Theo báo cáo gần đây của Deloitte Access Economics, việc không đáp ứng kỳ vọng Khách hàng gây tổn thất cực lớn cho Doanh nghiệp. Nhất là đối với những Doanh nghiệp vừa và nhỏ.  Khách hàng ngày nay luôn mong muốn được trải nghiệm tuyệt vời hơn. Họ sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn cho việc này.

SME dan dau trong ky nguyen so

Tập trung vào Khách hàng!

Báo cáo cũng cho thấy 78% Doanh nghiệp SME chưa cá nhân hóa được nội dung tiếp thị. Họ thậm chí vẫn sử dụng những công cụ thô sơ để quản lý và theo dõi khách hàng.

Những Doanh nghiệp này cần phải thực sự thay đổi. Bạn cần phải tập trung nhiều hơn vào khách hàng. Cụ thể hơn là đem lại sự hài lòng cao nhất về dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Để thực hiện điều này, không thể cố chấp dùng những công cụ xưa cũ thô sơ.

Ngày nay, các công cụ hỗ trợ có mọi nơi. Nhưng nhà quản lý cần phải nhanh nhạy hơn, và sẵn sàng thay đổi, tiếp cận và áp dụng cho Doanh nghiệp

CRMVIET là nền tảng quản lý khách hàng – bắt buộc phải có nếu Doanh nghiệp muốn phát triển lên những tầm cao mới. Bạn sẽ luôn có được cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về khách hàng. Nhờ vậy, nhân viên luôn biết chính xác cần phải làm gì tiếp theo.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ  MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG 

Cơ hội tuyệt vời trong kỷ nguyên số dành cho doanh nghiệp SME

Một tin rất tuyệt vời là ngày nay, các Doanh nghiệp SME không phải quá đau đầu về chi phí mua công cụ hỗ trợ. Càng ngày, những công cụ đó đang rẻ hơn, SME sẽ có nhiều cơ hội hơn để áp dụng.

Nền tảng quản lý và chăm sóc khách hàng là một ví dụ điển hình. Nếu trước đây, Bạn cần phải trả chi phí từ 10-30 triệu cho lần cài đặt phần mềm CRM ban đầu. Thì nay bạn chỉ cần phải trả từ 200.000đ/tháng. Con số này thực sự đã rất tối ưu cho bất kỳ Doanh nghiệp nào.

Một trong những lợi thế rất lớn khác là công nghệ mang lại sự minh bạch cho Doanh nghiệp.

Bạn sẽ quản lý Nhân viên tốt hơn và công bằng hơn với KPI. Việc phân chia khách hàng cho nhân viên và quản lý sự hiệu quả cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Đầu tư vào Công nghệ, doanh nghiệp SME nên bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn là Doanh nghiệp nhỏ muốn dẫn đầu trong kỷ nguyên số, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.  Lời khuyên tốt nhất là hãy bắt đầu từ tầm nhìn của công ty. Sau đó nên chia nhỏ các phần công việc và số hóa, hoặc tự động hóa. Từng phần, từng phần một.

Quản lý dữ liệu cũng là điều nên xem xét đầu tư. Các công nghệ Trí tuệ nhân tạo và tự động hóa ngày nay đang hỗ trợ rất tốt cho việc này.

Nếu Doanh nghiệp bạn thường xuyên tiếp xúc với khách hàng thì đầu tư vào CRM là một gợi ý khôn ngoan.

Hệ thống này giúp bạn quản lý và chăm sóc khách hàng tối ưu hơn, nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Và đặc biệt mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về CRM và cách nó hoạt động, vui lòng:

Để đăng ký dùng thử, vui lòng truy cập link bên dưới: 

Đăng ký dùng thử phần mềm CRM

Tags