Contact Us

Cách kiếm nhiều tiền hơn từ khách hàng hiện tại với Marketing Automation

Categories

Nhiều doanh nghiệp đang tập trung mang về ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng mới, bỏ ra rất nhiều chi phí nhưng không chuyển đổi. Theo thống kê, có đến 75% khách hàng tiềm năng sẽ dừng lại ở giai đoạn thu thập thông tin, 80% khách hàng sẽ mua sản phẩm của đối thủ cạnh tranh nếu bạn không follow liên tục.

Vậy tại sao khách hàng hiện tại (tồn tại ở hai trạng thái khách hàng và khách hàng tiềm năng) lại là những người chưa được quan tâm một cách đúng nghĩa! Một lý do có thể là do thiếu các chiến dịch Marketing Automation để tiếp thị đến tất cả khách hàng trong cơ sở dữ liệu của bạn. Và hôm nay là ngày may mắn của bạn, vì bài đăng trên blog này sẽ mang đến cho bạn cách kiếm nhiều tiền hơn từ những khách hàng hiện tại bằng tự động hóa..

1. Khách hàng đã mua hàng

Ví dụ này dành cho ai? Các doanh nghiệp muốn tăng tỷ lệ gia hạn hợp đồng và đăng ký hàng năm. Sử dụng Email/ SMS Automation để gửi lời nhắc cho các liên hệ của bạn, cho họ biết khi nào họ đến hạn gia hạn đăng ký để sử tiếp sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn. 

Bằng cách thiết lập các email tương ứng dựa trên ngày kết thúc hợp đồng, các liên hệ của bạn sẽ tự động được nhắc gia hạn vào thời điểm thích hợp nhất để tăng khả năng họ sẽ gia hạn.

2. Cold Lead

Cold lead là những khách hàng tiềm năng đã ngưng tương tác với doanh nghiệp một thời gian. Có thể thời gian trước họ chưa có đủ điều kiện để mua hàng nhưng hiện tại thì họ đã sẵn sàng.

Một automation được xây dựng để hâm nóng lại mối quan hệ này là điều cần thiết. Để thu hút lại sự chú ý của họ, hãy gửi họ một vài những cập nhật mới về công ty hoặc những offer hữu ích khác:

Doanh nghiệp của bạn có gì mới? Có một offer nào bạn có thể gửi họ để ngay lập tức họ sẽ cảm thấy hứng thú với doanh nghiệp trở lại không?

3. Hot Lead

Một “hot lead” là một người thường xuyên ghé thăm trang website của bạn, mở email và tương tác cao với doanh nghiệp trên mạng xã hội. Điều này thể hiện ra là họ đang thấy hứng thú và rất quan tâm đến doanh nghiệp.

Bạn có thể theo dõi những gì khách hàng tiềm năng làm khi họ truy cập trang web của bạn, hay tương tác với email để có cái nhìn rõ ràng về hành vi của khách hàng – tăng cơ hội chuyển đổi.

Ví dụ: Họ đã truy cập trang định giá và thậm chí tải xuống báo giá, dấu hiệu của một người quan tâm đến các giải pháp của công ty bạn cho vấn đề của họ. Vì vậy, bạn sẽ làm gì tiếp theo?

Bạn hãy thiết lập một email tự động offer cho họ bản demo hoặc một cuộc tư vấn miễn phí. Đây là cách đơn giản để thu hút những ‘Hot Lead’ và thể hiện sự quan tâm đến việc mua sản phẩm từ công ty bạn.

4. Khách hàng tiềm năng

Trên thực tế, 61% các Marketer gửi tất cả khách hàng tiềm năng trực tiếp đến Bán hàng, nhưng chỉ 27% trong số những khách hàng tiềm năng đó thực sự đủ điều kiện hoặc sẵn sàng nói chuyện với bộ phận Bán hàng.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng tự động hóa để biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn? Giáo dục họ!

Gửi email tự động cho những người nằm trong khu vực đó với các tài liệu giáo dục nhắm mục tiêu đến vấn đề họ đang cố gắng giải quyết với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.