Contact Us
Hành trình thất bại của doanh nghiệp nhỏ

Câu chuyện về các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trong thực tế của Việt Nam.

Hành trình thất bại của doanh nghiệp nhỏ

Hành trình thất bại của doanh nghiệp nhỏ

Việt Nam phụ thuộc vào xuất khẩu thô và đầu tư nước ngoài. Đó là thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Để có thể cạnh tranh với các nhà đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp lớn trên thị trường.

Câu hỏi khiến nhiều người bất ngờ là vì sao các doanh nghiệp vẫn mọc ra như nấm. Và mỗi ngày có hơn 300 doanh nghiệp phá sản và giải thể.

Nguyên nhân trong thời đại 4.0 tỷ lệ doanh nghiệp đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ thất bại. Do chưa có nghiên cứu một cách nghiêm túc, chuyên sâu. Về tính nhu cầu về tài chính và đặc biệt vấn đề điều hành trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp mới thành lập không được tư vấn các vấn đề mà doanh nghiệp mới phải đối mặt. Khi không thể tiếp tục họ tuyên bố phá sản, đóng cửa,..

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM – Quản lý nhân viên từ A – Z

Tuy nhiên ở Mỹ họ có tổ chức thành lập hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ do chính phủ liên bang thành lập. Nhiệm vụ của họ là tham mưu, góp ý cho những nghiệp và hỗ trợ quản lý doanh nghiệp.

Một trong số đó là Quản lý doanh nghiệp CRM

Vậy CRM là gì? Giúp gì cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ?

CRM – Customer Relationship Management được hiểu là quản lý quan hệ khách hàng. CRM giúp doanh nghiệp quản lý các tương tác với khách hàng ở thời điểm hiện tại hoặc sẽ hình thành trong tương lai, từ đó hình thành các mối quan hệ trong kinh doanh.

Lợi ích CRM khi áp dụng CRM

  • CRM giúp doanh nghiệp lưu giữ thông tin khách hàng như ngày sinh nhật, những dịp đặc biệt của khách hàng để bạn có thể xây dựng mối quan hệ thân thiết.
  • Bạn có nhiều khách hàng tiềm năng, chỉ một số nhỏ trong đó sẽ trở thành khách hàng của bạn. Với nhóm còn lại, bạn vẫn có cơ hội để chuyển họ thành khách hàng trong tương lai. Hãy lưu họ vào CRM và luôn duy trì mối liên lạc với họ.
  • Với những cơ hội sẽ hình thành trong tương lai, CRM là công cụ giúp bạn lưu trữ và nhắc bạn khi thời điểm đến.
  • Nếu bạn là người quản lý, CRM là một bức tranh tổng quan về Marketing, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng và Doanh số. Bạn có thể theo dõi nó theo ngày tháng hoặc theo năm tài chính.

Xem thêm: Quản trị doanh nghiệp tái cấu trúc hiệu quả?

Lợi ích của phần mềm CRM

Lợi ích của phần mềm CRM

Các chức năng chính của CRM

  • Lead: Được hiểu là Tiềm năng. Nó giúp bạn quản trị Khách hàng tiềm năng từ đó có thể tìm kiếm cơ hội và chuyển họ thành khách hàng. Một số phần mềm ghép nó chung với chức năng Khách hàng.
  • Customer (Một số phần mềm gọi thành phần này là Contact, Organization (dành cho doanh nghiệp B2B) , Account…): Đây là chức năng giúp bạn lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng của doanh nghiệp.
  • Potentials (Một số phần mềm gọi thành phần này là Opportunity): Chức năng giúp bạn quản trị các cơ hội của từng khách hàng. Mỗi cơ hội bao gồm nguồn tạo ra cơ hội; giai đoạn (giai đoạn bán hàng) và tất cả lịch sử của nó. Khi lần đầu bạn sử dụng CRM, bạn sẽ thấy trước đây nhiều cơ hội bị bỏ quên.
  • Quản lý công việc: Chức năng sẽ là người trợ giúp cho bạn làm việc thông minh hơn. Khi bạn có lượng lớn khách hàng, bạn sẽ không nhớ được hết công việc cần làm, CRM sẽ nhắc bạn.
  • Ngoài ra CRM còn nhiều chức năng khác tùy thuộc vào đặc thù từng loại hình doanh nghiệp như: Quản lý hóa đơn, Quản lý nhà cung ứng (sản xuất); Deal; Quản lý tài liệu;
  • Automation marketing như email tự động, SMS và Tổng đài IP…

Đến đây chắc bạn đang muốn sử dụng phần mềm CRM lắm rồi phải không? Bạn có thể:

TÌM HIỂU & ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG MIỄN PHÍ

Phần mềm CRM của CRMVIET : TẠI ĐÂY