Contact Us

7 cách tạo động lực làm việc cho nhân viên của bạn

Chuẩn bj bộ câu hỏi giúp bạn thành công khi giao tiếp với khách hàngg

Chuẩn bj bộ câu hỏi giúp bạn thành công khi giao tiếp với khách hàngg

Động lực làm viêc là khái niệm khá khó nắm bắt, phải không? Một số ngày bạn cảm thấy nó, và những ngày khác bạn không thể nắm bắt được một góc khuất của nó cho dù bạn có cố gắng thế nào. 

Bạn nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, sẵn sàng đánh máy, sáng tạo, phát triển và thay vào đó bạn thấy mình chỉ đơn giản là trải qua các chuyển động, hầu như không quan tâm đến công việc bạn đang làm. Không cần phải nói, bạn hoàn toàn cảm thấy mệt mỏi và bạn không biết làm thế nào để khiến bản thân cảm thấy khác đi.

động lực làm việc

động lực làm việc cho nhân viên

Hãy nắm bắt ngay  7 cách tạo động lực làm việc để cải thiện hiệu quả làm việc của bạn.

1. Đừng nghĩ về nó như là một công việc khó khăn

Tôi không nghĩ đó là một công việc khó khăn. Đó là cách để tôi thúc đẩy bản thân mình làm việc chăm chỉ hơn. 

Bạn nên coi công việc mình đang làm giống như một phần việc có thể biến bạn trở thành người mà bạn mong muốn. Khi đó bạn sẽ cảm thấy bạn đã lựa chọn công việc đó mà không phải bị, bắt phải làm công việc đó. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều 

 Nếu công việc mà bạn đang làm mà không phải là phần quan trọng trong dự án hay một phần quan trọng cho sự nghiệp của bạn. Với suy nghĩ đó, bạn sẽ có được năng lượng cần thiết để thực hiện dễ dàng hơn. 

2. Tạo các mục tiêu nhỏ, có kích thước nhỏ

Xác định mục tiêu của chiến dịch truyền thông

Chia mục tiêu lớn thành nhiều mục tiêu nhỏ

Chắc bạn biết đến những chiếc bánh quy chứ. Chúng rất đáng yêu phải không? Vì chúng nhỏ nhắn nên bạn có thể ăn chúng một cách dễ dàng. Công việc cũng vậy.

Nếu bạn không chia công việc lớn của mình ra thành từng phần nhỏ. Chúng sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Nhưng khi bạn chia chúng thành các phần nhỏ như chiếc bánh quy và giải quyết chúng dần dần. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn khi hoàn thành mỗi công việc nhỏ.  

Chắc bạn đã  nghe nhiều lời khuyên này trước đây, nhưng bạn đã áp dụng nó hay chưa? Thật khó khăn nếu bạn phải hoàn thành một dự án lớn mà không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, thay vì tập trung vào mục tiêu lớn, đáng sợ, giảm động lực làm việc của bạn. Bạn nên chia nhỏ chúng, hoàn thành chúng một cách đơn giản nhất, tiến tới mục tiêu lớn. 

3. Đọc sách hàng ngày – động lực làm việc ư???

Chắc bạn cũng đã từng nghe đến việc đọc sách mỗi ngày. Những người thành công cho rằng họ thành công là do đọc nhiều sách. 

Mặc dù nghe có vẻ phản tác dụng khi dành thời gian đọc khi thực sự những gì bạn đang tìm kiếm là động lực để làm việc chăm chỉ. Đôi khi cần phải làm một việc gì đó dường như không liên quan để giải quyết công việc trong tay. Phát triển thói quen đọc hàng ngày là một điều có khả năng có tác động lâu dài đến quá trình suy nghĩ của bạn. Cuối cùng truyền cảm hứng cho bạn trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

4. Ngừng quan tâm đến những điều xung quanh bạn 

Tập trung vào công việc

Làm những việc không liên quan đến công việc, chúng tiêu tốn của bạn rất nhiều năng lượng. Nhìn vào bảng công việc cần làm của bạn, loại bỏ bớt những công việc không cần thiết. Càng nhiều, càng tốt bạn sẽ có nhiều động lực làm việc hơn để hoàn thành công việc của mình. 

Hãy xem xét rất kỹ và chặt chẽ danh sách của bạn, và loại bỏ bất cứ thứ gì vừa mất thẩm mỹ và không cần thiết để bạn làm. Đôi khi bạn làm một việc gì đó mà quên mất lý do mình cần phải trong thời gian này là gì. 

5. Đặt thời gian cho công việc của bạn

Bạn có bao giờ quên mất thời gian hoàn thành công việc của mình hay không? Tôi cá là bạn sẽ nói có. Chúng ta thường có xu hướng quên đi những việc được giao nếu không có ghi chú hay bảng công việc cần làm. 

Nếu không đặt thời gian cho công việc đó, tôi chắc bạn sẽ kéo dài nó đến khi bạn phải nộp báo cáo. Hãy tự đặt thời gian cho công việc của bạn, bạn sẽ hoàn thành nó tốt hơn bạn nghĩ. 

Hãy giơ tay nếu bạn có động lực 24/7! Tôi không nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy bất kỳ bàn tay. Thật phi thực tế khi luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, muốn cày xới mọi nhiệm vụ mọi lúc. Bạn cần cho bản thân nghỉ ngơi, và nếu điều đó có nghĩa là cho bản thân một thời gian định sẵn để rút phích cắm hoặc quay lưng lại với yêu cầu của công việc, thì hãy làm điều đó. Nó có khả năng giúp bạn thực hiện khó hơn và thông minh hơn trong những giờ bạn phân bổ cho công việc .

6. Cứ làm đi 

Quản lý nhân viên cứng đầu làm sao cho hiệu quả?

Bắt tay làm việc ngay khi bạn nghĩ đến nó

Để có động lực để làm việc, theo tôi, bạn nên bắt tay ngay vào làm. Đừng chần chờ gì cả. Ngay khi bạn nghĩ đến việc đó, bạn cần nhảy vào đó luôn. 

Bạn không cần phải nghĩ ngợi gì, hãy để cho đầu của bạn trống rỗng. Nghe có vẻ vô lý phải không? Bạn cần động lực làm việc, cần suy nghĩ, sáng tạo. Nhưng nếu bạn không tập trung thì mọi chuyện sẽ khác. 

Lời khuyên dành cho bạn: Thay vì chờ đợi, sẵn sàng bắt tay ngay vào công việc!!!

7. Cảm giác “Chiến thắng từng công việc nhỏ”

Bắt đầu thừa nhận tất cả những điều tốt đẹp bạn đang làm. Đừng giảm giá những thứ nhỏ nhặt. Ý tôi là, bạn đã mắng mình bao nhiêu lần vì làm điều gì đó nhỏ bé mà không hoàn hảo? Bạn có thường xuyên nghĩ rằng những điều tốt như đúng giờ, hoặc ký một khách hàng mới chỉ đơn giản là nó có ý nghĩa như thế nào? Họ cần ăn mừng. Bạn cần nhiều chiến thắng trong cuộc sống của bạn. Điều này sẽ thúc đẩy bạn, khuyến khích bạn và giúp bạn thấy bạn thực sự xuất sắc như thế nào.

Nếu bạn liên tục chờ đợi một phần thưởng lớn, dài hạn, bạn sẽ quên tầm quan trọng của tất cả các chiến thắng nhỏ . Và nó có thể là thử thách để duy trì động lực và trên hết mọi thứ nếu không có phần thưởng trong ngắn hạn.  Hãy đối xử với bản thân bằng những điều nhỏ nhặt và đừng đánh giá thấp cảm giác hài lòng như thế nào khi nhận ra những tiến bộ nhỏ bé.