Contact Us

Chấm dứt Spam email, Sms và Cuộc gọi từ ngày 1/10 với nghị định 91/2020

Categories

Nghị định 91/2020 liên quan đến chống spam email, sms và cuộc gọi có hiệu lực từ ngày 1/10/2020. Các nhà quảng cáo hay doanh nghiệp cần lưu ý để tránh bị phạt “oan”. 

Cùng CRMVIET khám phá những nội dung cần chú ý trong quy định này. 

I. Những điểm cần lưu ý trong nghị định 91/2020 về spam email, sms và cuộc gọi

Với những quy định mới của Nghị định 91/2020 đưa ra một số quy định về Spam Email, Sms Marketing và Cuộc gọi. 

Từ việc xây dựng nội dung, đến hình thức gửi tin nhắn, thư điện tử hay cuộc gọi quảng cáo cũng cần phải đảm bảo theo quy định. 

Một số nội dung cần chú ý:

  • Chỉ được gửi tin nhắn hay email hay cuộc gọi cho người đăng ký nhân tin ( trừ trường hợp đó là sms, email hay cuộc gọi đầu tiên, duy nhất).
  • Doanh nghiệp và nhà quảng cáo chỉ gửi được phép gửi email marketing và sms marketing khi được cấp tên định danh( SMS Brandname) và gắn nhãn
  • Chỉ được gửi tin nhắn từ 07 giờ đến 22 giờ, cuộc gọi từ 08 giờ đến 17giờ, trừ thỏa thuận với người nhận. 
  • Không được gửi quá 03 tin nhắn hay 1 cuộc gọi quảng cáo tới một số điện thoại, 03 thư điện tử quảng cáo tới một địa chỉ thư điện tử trong vòng 24 giờ trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với Người sử dụng.
  • Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay chưa xây dựng được hệ thống tự động để giám sát, rà soát hệ thống máy chủ thư điện tử của mình để đảm bảo không trở thành nguồn phát tán thư điện tử rác hay sms rác. Đó là thách thức lớn khi các doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh trên các kênh: SMS Marketing, EmaiL Marketing,..
  • Bị phạt đến 100 triệu đồng nếu thực hiện các hành vi: vi phạm các quy định gửi sms, email marketing, Spam Sms, Spam Email,..

II. Webinar: Tránh bị phạt “oan” do thiếu hiểu biết NĐ 91/2020 về Spam Sms, Email và cuộc gọi

Hội thảo của CRMVIET đã diễn ra thành công vào ngày 24/09/2020. Chúng tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi về nghị định này và giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp. Mời mọi người Click ngay vào xem lại hội thảo.

Với bài viết này hy vọng CRMVIET đã cung cấp cho bạn thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

Tags