Contact Us
Không cho khách hàng nhiều thời gian để suy nghĩ

Không cho khách hàng nhiều thời gian để suy nghĩ

CEO quản lý thời gian thế nào cho hiệu quả? Bởi việc phân bố thời gian hợp lý rất quan trọng. Nếu không sắp xếp tốt, CEO rất dễ ngập trong công việc. Cùng CRMViet tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới:

1. CEO quản lý thời gian 01: Tăng thời gian làm việc một mình

Làm việc một mình nghĩa là bạn có khoảng không gian riêng, không bị mất tập trung bởi bên ngoài.

CEO quan ly thoi gian-1

CEO luôn có rất nhiều việc cần giải quyết. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc. Họ có thể đang làm việc A, nhưng lại phải giải quyết thêm việc B, C và D.

Dành thêm thời gian làm việc một mình đem lại hiệu quả thực sự cao. Hơn rất nhiều so với làm việc tại văn phòng đông người. Bạn cần thời gian chuẩn bị, hoặc suy nghĩ giải quyết những vấn đề hóc búa…

Theo HBR.ORG, 51% CEO được tham gia khảo sát chỉ dành dưới 01h làm việc một mình. Chỉ có 18% dành hơn 02h để làm việc độc lập.

Bạn cần phải dành nhiều hơn, tối thiểu 2h/ngày để tự làm việc. Quên điện thoại và Email, quên sự làm phiền của người khác.

Tìm hiểu: 24h của CEO

2. CEO quản lý thời gian 02: Tăng thời gian với Khách hàng

Nhìn chung, quỹ thời gian của CEO cho các mối quan hệ sẽ là: 70% cho đối nội, 30% cho đối ngoại.

Nhưng hầu hết các CEO đều bất ngờ, bởi thời gian dành cho Khách hàng quá ít. Trung bình chỉ 3% (theo HBR). Thời gian làm việc với tư vấn viên thâm chí còn nhiều hơn với khách hàng.

CEO có cả núi công việc, nhưng không vì thế mà bỏ rơi khách hàng. Bạn nên xem xét ưu tiên những đối tác thân thiết trước tiên. Chắc chắn điều này sẽ thúc đẩy Doanh số phát triển.

Nếu  hoạt động trong ngành bán lẻ, ghé thăm cửa hàng là một gợi ý rất tuyệt. Bạn có thể đột xuất ghé thăm và tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên. CEO chắc chắn sẽ thu được núi thông tin giá trị từ những cuộc gặp như vậy.

3. Giảm thời gian cho các nhà đầu tư

Dành nhiều thời gian cho Khách hàng là đúng. Nhưng dành nhiều thời gian cho nhà đầu tư thì nên xem xét.

Nếu thời gian gặp các nhà đầu tư nhiều hơn gặp khách hàng, Bạn nên cắt giảm.

Thống kê cho thấy  tập trung quá nhiều thời gian cho các nhà đầu tư, CEO cũng sẽ mất tập trung. Việc quản lý sẽ không còn được ưu tiên nữa.

4. Tránh những hoạt động đối ngoại ít tạo ra giá trị

Các CEO thường dễ bị cuốn vào các hoạt động đối ngoại ít tạo ra giá trị. CEO quản lý thời gian hiệu quả phải là người biết nói “Không” trong những trường hợp này.

Tham gia các sự kiện cộng đồng là điều tốt. Nhưng đừng lạm dụng nó.

Ưu tiên của bạn vẫn là Doanh nghiệp. Hãy cử những đại diện thân cận đi thay nếu thấy không cần thiết.

5. Tăng thời gian làm việc với đội ngũ lãnh đạo

Những người này ảnh hưởng trực tiếp đến Doanh nghiệp. Họ là người thay mặt bạn giải quyết những vấn đề nhất định.

Viele gestapelte Hände von oben als Zeichen der Zusammenarbeit im Büro

Sự thành công của CEO cũng phụ thuộc rất lớn vào sự ăn ý với đội ngũ lãnh đạo.  Bạn nên dành thời gian 1-1 làm việc với từng người. Bởi mỗi người có khả năng và kinh nghiệm khác nhau.

Đa phần CEO thường bị chìm trong email, chiến lược, doanh số. Họ quên mất một nhân tố rất quan trọng – nhân lực. Do vậy, bên cạnh việc đảm bảo doanh thu và phát triển công ty, các CEO cũng nên điều chỉnh thời gian làm việc với nhân viên, đối tác cũng như khách hàng.

Xem thêm: 8 kỹ năng quản lý nhân viên cần thiết

Việc sử dụng những công cụ quản lý hiệu quả cũng giúp CEO bớt một núi việc. Thay vì tự mình làm, hãy đầu tư thông minh vào công nghệ.

CRM là nền tảng CEO nên đầu tư để nâng cao năng suất lao động. Nó cũng giúp Doanh nghiệp gần gũi với khách hàng hơn.

CRMViet đang ngày càng chứng tỏ vị thế hàng đầu trong cung cấp nền tảng CRM. Các CEO tìm đến CRMViet như là giải pháp phù hợp nhất để thúc đẩy Doanh số phát triển.

Bạn có thể ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm CRM tại link:

Đăng ký dùng thử phần mềm CRM

Đăng ký dùng thử phần mềm CRMVIET