Contact Us

Cách viết nội dung tin nhắn SMS marketing tốt nhất

Categories
SMS marketing ấn tượng

SMS marketing là một cách quảng cáo tốt bậc nhất tại thời điểm hiện tại. Cách viết nội dung SMS marketing sao cho hiệu quả nhất cũng là một điều tối quan trọng để có một chiến dịch SMS marketing thành công. Để thực hiện một chiến dịch sms marketing bạn cần viết tin nhắn quảng cáo, tin nhắn chăm sóc khách hàng,…

1. SMS Marketing là gì?

Để có thể thực hiện chiến dịch sms marketing tốt, thì trước hết cần phải biết sms marketing là gì ?

SMS marketing là hình thức marketing bằng công cụ tin nhắn. Tức là sử dụng tin nhắn cho việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm hay chăm sóc khách hàng.

>>>Tìm hiểu thêm: Các mẫu SMS marketing quảng cáo, chăm sóc khách hàng HIỆU QUẢ NHẤT

Cách viết nội dung SMS Marketing tốt nhất

Cách viết nội dung SMS Marketing tốt nhất

Mẫu tin nhắn sms marketing thường được sử dụng để thực hiện chiến dịch sms marketing. Chi phí để thực hiện sms marketing là đáng kể. Nhưng đồng thời marketer đạt được lợi ích và hiệu quả lớn lao nhờ chiến dịch sms marketing.

2. Chiến dịch SMS marketing được thực hiện như thế nào ?

Khi thực hiện chiến dịch SMS Marketing thì không thể bỏ qua được các tiêu chí này:

2.1 Sử dụng brandname sms marketing

Để thực hiện hiệu quả các chiến dịch này, việc đăng kí brandname sms marketing là cần thiết. Vậy brandname sms marketing là gì ?

Brand name sms marketing là tên thương hiệu mà bạn đăng kí để gửi tin nhắn. Đây là thứ sẽ xuất hiện với mục đích báo danh người gửi.

Tin nhắn SMS Brandname

Tin nhắn SMS Brandname

Ví dụ: bạn nhận được những tin nhắn của nhà phát hành mạng với tên người gửi là Mobiphone hay CSKH. Bạn không hề lưu những liên lạc đó trong điện thoại nhưng tin nhắn vẫn có thể hiện tên người gửi.

Để đăng kí brandname, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ sms marketing, hoặc nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ sms marketing giá rẻ ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho bạn lựa chọn. Giá dịch vụ sms marketing của họ dễ chấp nhận được.

2.2 Thông tin khách hàng tiềm năng

Nhất thiết bạn phải có thông tin khách hàng tiềm năng và khách hàng để thực hiện chiến dịch sms marketing. Bạn có thể thu thập nó thông qua webform đặt trên website của mình, hoặc những hình thức lấy thông tin khác. Đối với khách hàng, bạn cũng cần áp dụng các tin nhắn chăm sóc khách hàng.

2.3 Phần mềm sms marketing

Để thực hiện chiến dịch sms marketing, bạn cần phải có một phần mềm hỗ trợ. Tác dụng của nó là giúp bạn phân tích hiệu quả chiến dịch. Tính toán số lượng tin nhắn gửi thành công. Tính toán phản hồi của khách hàng…

2.4 Nội dung tin nhắn

Để thực hiện nội dung cho tin nhắn sms marketing, bạn có thể sử dụng các mẫu tin nhắn hoặc tự thiết kế riêng cho mình. Các mẫu tin nhắn sms marketing có thể tìm thấy rất nhiều trên internet và đặc biệt không có bản quyền. Bạn có thể thoải mái sử dụng chúng để quảng cáo sms marketing.

Dưới đây là những hướng dẫn viết tin nhắn trong trường hợp bạn muốn tự viết tin nhắn cho chính mình.

3. Cách viết nội dung tin nhắn SMS marketing tốt nhất

SMS marketing không còn xa lạ với chúng ta. Việc sử dụng các chiến dịch sms marketing cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết cách viết nội dung tin nhắn sms marketing hiệu quả. Điều đó dẫn đến những lầm tưởng như sms marketing đã hết thời hay ngành nghề của tôi không phù hợp sms marketing. Vậy, làm thế nào để gửi những tin nhắn sms marketing chất lượng.

3.1 Lời mở đầu ấn tượng

Bạn mở đầu tin nhắn càng ấn tượng bao nhiêu thì sẽ càng thu hút người đọc bấy nhiêu. Điều này giúp khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Tỉ lệ đọc tin nhắn cũng được tăng cao khi bạn có một lời mở đầu sáng tạo.

Lời mở đầu đơn giản có thể chỉ là một lời chào. Hay đặc biệt hơn, lời mở đầu một tin nhắn sms marketing quảng cáo có thể mang những từ kích thích như chúc mừng, lưu ý,…

Cách viết nội dung sms marketing chất lượng là cần phải viết một lời mở đầu tốt.

SMS marketing ấn tượng

3.2 Nội dung ngắn gọn, súc tích

Một tin nhắn chỉ được có tối đa 160 ký tự nên nội dung SMS marketing cần ngắn gọn, súc tích. Khách hàng sẽ không dành thời gian cũng như kiên nhẫn để đọc hết một tin nhắn quá dài dòng. Bạn không nên miêu tả lan man quá nhiều về sản phẩm. Viết nội dung sms marketing quảng cáo nên tập trung vào thông điệp mà bạn thực sự muốn đưa đến cho khách hàng.

cách viết nội dung sms marketing

Để viết nội dung tin nhắn sms marketing hiệu quả, bạn cần biết chắt lọc nội dung. Hãy xác định chính xác thông điệp cần truyền tải. Và cần phải nghĩ xem làm thế nào để thu hút khách hàng.

Tin nhắn sms marketing có một lợi thế rõ rệt là người dùng có tỉ lệ cao sẽ đọc tin nhắn của bạn. Nhưng với một nội dung tin nhắn không tốt, hiệu quả đem lại cũng không thể cao được.

Bạn cũng không nhất thiết phải tự viết nội dung tin nhắn quảng cáo. Bạn có thể tìm thấy vô vàn những mẫu tin nhắn sms marketing có sẵn trên mạng. Nếu chưa viết nội dung tốt, hãy chọn lấy một mẫu tin nhắn thích hợp.

3.3 Viết tắt trong SMS marketing có nên hay không ?

Như đã nói ở trên một tin nhắn SMS marketing chỉ có tối đa 160 ký tự nên việc viết tắt là không thể tránh khỏi. Tuy vậy bạn cần phải thực sự hạn chế việc viết tắt. Chỉ nên viết tắt với những từ phổ biến ai cũng biết. Việc viết tắt quá nhiều sẽ làm người đọc khó chịu và làm mất đi tính chuyên nghiệp của bạn.

Viết tắt trong tin nhắn SMS Marketing

Viết tắt trong tin nhắn SMS Marketing

Ở ngay trong điện thoại của bạn, chắc hẳn cũng có những tin nhắn marketing. Đó có thể là tin nhắn quảng cáo, chăm sóc khách hàng,… Điểm chung là nội dung của chúng thường chứa kí tự viết tắt. Và tất cả chúng ta đều hiểu từ viết tắt đó là gì.

Có thể hàng ngày bạn vẫn nhận được những tin nhắn sms marketing quảng cáo của Viettel, Mobiphone hay bất cứ thương hiệu nào khác. Họ vẫn thường viết tắt trong những tin nhắn của mình đấy.

Làm thế nào để viết nội dung tin nhắn sms marketing chứa kí tự viết tắt hiệu quả? Chìa khóa là hãy đặt mình vào vị trí của người dùng. Hãy lắng nghe và thấu hiểu khách hàng tiềm năng của chính bạn.

3.4 Cung cấp nội dung cần thiết và đúng sự thật

Bạn cần viết nội dung SMS marketing sao khách hàng cảm thấy thật sự sản phẩm, dịch vụ của bạn là điều cần thiết. Hãy nêu ra các chương trình khuyến mại, giảm giá của bạn vì ai cũng sẽ thích điều đó. Hơn nữa nội dung của bạn cũng cần thật trung thực tránh việc thổi phồng sự thật lên. Điều đó làm khách hàng cảm thấy như bạn đang lừa đảo vậy.

Nhiều copyrighter mới vào nghề có câu hỏi rằng nên viết đúng hay viết hay? Một tin nhắn sms marketing chưa chắc đã hay chưa nhưng phải chắc chắn rằng nó đúng. Nội dung tin nhắn sms marketing quảng cáo luôn phải đúng sự thật. Sự trung thực luôn luôn được chào đón.

Nội dung SMS marketing

3.5 Thêm link vào SMS marketing

Smart phone được sử dụng phổ biến nên việc thêm link vào nội dung SMS marketing quảng cáo cũng rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn truyền tải đầy đủ nội dung về thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn đang cup cấp. Giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn về sản phẩm dịch vụ đó, khiễn khách hàng dễ dàng tiếp nhận và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

viết nội dung tin nhắn quảng cáo

Hơn thế nữa, những link đó sẽ là các nút CTA hiệu quả. Nó giúp cung cấp đầy đủ thông tin xung quanh thông điệp bạn muốn truyền tải. Bởi nội dung tin nhắn sms marketing là quá ngắn, không đủ cung cấp thông tin toàn diện. Hay là nó cũng sẽ trực tiếp mang tính chuyển đổi.

Viết thêm link vào nội dung sms marketing quảng cáo là cực kì cần thiết. Việc thêm vào vị trí nào trong tin nhắn tùy thuộc vào hoàn cảnh riêng của mỗi tin nhắn quảng cáo.

4. Quy tắc viết tin nhắn quảng cáo hiệu quả

Để có một chiến dịch sms marketing thành công thì nội dung của các tin nhắn là cực kì quan trọng. Việc viết các tin nhắn quảng cáo cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định.

4.1 Nền tảng chung

Bạn cần phải tìm kiếm giá trị chung của khách hàng. Đặt lợi ích của họ vào trung tâm của mỗi chiến dịch sms marketing. Một chiến dịch sms marketing thành công là một chiến dịch có thể liên kết doanh nghiệp và khách hàng với nhau. Trong khi khách hàng là số nhiều, hãy tìm điểm chung của họ và viết nội dung tin nhắn quảng cáo xung quanh đó.

4.2 Hành động theo nhu cầu

Điều quan trọng của một nội dung tin nhắn quảng cáo là nó phải khơi gợi được nhu cầu của khách hàng. Cũng giống như nội dung tin nhắn chăm sóc khách hàng phải khơi gợi được cảm xúc của họ.

Mọi người đều muốn nhu cầu của bản thân được đáp ứng, đặc biệt là những nhu cầu cơ bản. Hãy tham khảo tháp nhu cầu của Maslow và đánh giá xem khách hàng đang ở đâu trong cột nhu cầu đó.

viết nội dung tin nhắn theo nhu cầu khách hàng

Viết nội dung tin nhắn quảng cáo hiệu quả là làm cho khách hàng muốn mua sản phẩm mà chỉ 5 phút trước họ còn không mảy may quan tâm đến nó.

4.3 Cung cấp một giải pháp

Mỗi khách hàng sẽ có những vấn đề riêng của họ. Và điều họ quan tâm là làm sao sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề ấy cho họ. Chứ khách hàng thậm chí chẳng quan tâm sản phẩm của bạn có thể đáp ứng được các loại nhu cầu gì. Một sản phẩm giải quyết được nhiều nhu cầu khác nhau và không giải quyết được vấn đề của khách hàng vẫn là một sản phẩm không có giá trị trong mắt khách hàng.

Viết nội dung tin nhắn sms marketing quảng cáo cần phải chú ý đến vấn đề này. Một lần nữa hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và giải quyết vấn đề của họ. Đó có thể là một vấn đề mà thậm chí họ không nhận ra. Nhiệm vụ của tin nhắn quảng cáo là chỉ cho khách hàng biết việc đó.

4.4 Lợi ích rõ ràng

Viết một tin nhắn sms marketing quảng cáo là đem đến một thông điệp cho khách hàng. Thông điệp ấy mang lại lợi ích cho khách hàng là điều mà chiến dịch sms marketing nhắm tới. Hãy viết bằng cách tập trung vào lợi ích của khách hàng.

Xem thêm: 3 Mẫu tin nhắn SMS quảng cáo cho khách hàng HOT NHẤT hiện nay

Khách hàng mua hàng vì lợi ích của họ. Và sau cùng, mục đích của những tin nhắn quảng cáo cũng là để bán được hàng.

Phần mềm CRMVIET cũng cung cấp giải pháp sms marketing hoàn toàn tự động hóa cho các doanh nghiệp. Với cơ chế tự động, một chiến dịch sms marketing sẽ được thực hiện một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có những công cụ để đo lường độ hiệu quả của chiến dịch.

Để có một chiến dịch sms marketing thành công, bạn cần biết cách viết nội dung tin nhắn sms marketing hiệu quả. Đặc biệt là nội dung các tin nhắn quảng cáo. Bởi vì nội dung là linh hồn của mỗi chiến dịch.

Việc dùng SMS marketing đang đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với Doanh nghiệp.

Bạn có thể dùng thử phần mềm CrmViet tích hợp tính năng SMS marketing. Đây đang là nền tảng mạnh mẽ nhất giúp Doanh nghiệp tiếp cận hàng nghìn khách hàng.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ tại