Contact Us

Các hình thức email marketing với hiệu quả cao nhất

Categories

Email marketing là công cụ quảng cáo, tiếp thị phổ biến bởi sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí. Vì vậy, các hình thức email marketing tốt sẽ mang lại nhiều cơ hội giúp các bạn có những chiến dịch marketing hiệu quả nhất.

Cùng tìm hiểu chi tiết các hình thức Email marketing hiệu quả hiện nay.

cac-hinh-thuc-email-marketing

các hình thức email marketing hiệu quả nhất

1. Các hình thức Email hiệu quả hiện nay

1.1. Email theo chủ đề

Đây là email được gửi thường xuyên nhất của các doanh nghiệp. Email dạng này thương chỉ tập trung vào một chủ đề. Nó dễ dàng thao tác, chỉnh sửa hay thiết kế nội dung. Điều nay mang lại cho khách hàng sự thân quen và dễ dàng tiếp nhận.

XEM THÊM: MyMail for Android – Phần mềm quản lý email tốt nhất trên Android

1.2. Dạng bản tin

Bản tin là cách tuyệt vời giúp duy trì thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Bạn cần xác định rõ mục tiếu của mình. Tăng lượng chia sẻ hay muốn xây dựng hình ảnh, thương hiêụ? Điều này sẽ giúp bạn có được nội dung phù hợp.

Khách hàng thương xuyên nhận được bản tin đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn được nhận diện. Điều này tạo được sự tin cậy với khách hàng. Đó là cơ hội để tăng Doanh thu sau này.

1.3. Email giao dịch

Đây là hình thức email marketing sau khi khách hàng đã thực hiện một hành động nào đó. Bạn có thể gửi các email nhắc nhở sau khi khách hàng đã lựa chọn các sản phẩm trên web nhưng không mua hàng sau đó. Hoặc các email cảm ơn sau khi khách hàng đăng ký các chiến dịch khuyến mãi, hội thảo hay dùng thử sản phẩm.

Các email này thường có tỉ lệ mở rất cao, vì nó có lợi ích cụ thể và trực tiếp tới khách hàng. Các email này thường dễ dàng tự động hóa, như đặt lịch gửi, thiết kế sẵn các mẫu email dựa trên hành động của khách hàng trên web.

1.4. Email chăm sóc khách hàng

Các email mang tính cá nhân thường mang lại hiệu quả cao trong việc kết nối với khách hàng. Bạn có thể gửi email  trong các ngày lễ, chúc mừng sinh nhật khách hàng. CrmViet hỗ trợ  đễ dàng trong việc thiết lập và hoàn toàn có thể đặt lịch gửi tự động.

Ngoài các hình thức Email Marketing nói trên, một hệ thống tiếp thị tự động sẽ cần có thêm những kịch bản tự động giúp tối ưu hóa năng suất làm việc cho Doanh nghiệp.

>>> Đọc thêm: 5 lý do nên sử dụng Email Marketing automation

2. Những loại hình Email cần có trong Automation Marketing

2.1. Trả lời tự động

Mục đích: Củng cố thương hiệu, cung cấp những nội dung mà người nhận mong muốn.

Cách thức này giúp tối ưu, tiết kiệm thời gian cho Doanh nghiệp. Tuy nhiên nó không mấy thân thiện với người dùng vì một mẫu Email setup chung cho toàn bộ khách hàng.

email-automation-marketing

email-automation-marketing

2.2. Email bán hàng

Mục đích: Giúp tiếp cận đến nhiều khách hàng với ít chi phí hơn.

Tiếp thị tự động hóa giúp bộ phận kinh doanh tiếp cận bán hàng dễ hơn. Ví dụ, tạo ra một chương trình nuôi dưỡng dài hạn trước khi đi đến ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng những mẫu email bán hàng cần phải thật cụ thể và nhắm đến đúng mục tiêu mà khách hàng mong muốn.

>> Xem thêm: Top 5 phần mềm quét Email MIỄN PHÍ trên website

2.3. Email mời tham dự các chương trình, sự kiện

Mục đích: Để tăng lượng người tham dự trong một sự kiện.

Email này được sử dụng để mời mọi người đến hội thảo và các chiến dịch đặc biệt khác. Những email này hiện đang là một công cụ số một trong bất kỳ sự kiện B2B nào. Trong một hội thảo trên web gần đây ở Pardot, có tới hơn 70 phần trăm thành viên tham dự đều nhờ email marketing

Trên đây là những cách giúp bạn hiểu rõ hơn về các hình thức Email marketing hiệu quả cho Doanh nghiệp. Với phần mềm CRMVIET bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh mọi chiến dịch, mẫu form Email theo nhu cầu cụ thể. Bạn có thể đăng ký trải nghiệm những tính năng Automation marketing tuyệt vời trên CrmViet bằng cách click vào link bên dưới.