Contact Us

Business development là gì – 3 chiến lược phát triển kinh doanh

Categories
Kế hoạch phát triển kinh doanh

Kế hoạch phát triển kinh doanh

Phát triển kinh doanh là mục tiêu quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của doanh nghiệp bởi nếu tỉ lệ tăng trưởng thấp sẽ kéo theo rất nhiều yếu tố (doanh thu, thị phần,…).

I. Phát triển kinh doanh (Business development)

Để có thể thực hiện tốt một chiến lược Business development thì công ty cần có doanh thu để duy trì hoạt động.

Kế hoạch phát triển kinh doanh
Kế hoạch phát triển kinh doanh

Sau đó khi mọi thứ đã ổn định về mặt doanh thu, công ty sẽ phải tính đến hướng phát triển dài hạn. Khi đó kế hoạch phát triển kinh doanh sẽ được áp dụng để có những định hướng và những kế hoạch nhằm giúp công ty có được nguồn ra đảm bảo cho những sản phẩm dịch vụ trong tương lai.

Xem thêm: Bán hàng b2b là gì – kỹ năng SALE b2b cần thiết

II. 3 chiến lược giúp phát triển kinh doanh hiệu quả

Chìa khóa thành công của doanh nghiệp được quyết định bởi doanh thu và lợi nhuận hàng năm. Dưới đây là 3 chiến lược giúp phát triển kinh doanh hiệu quả.

2.1 Sử dụng mạng xã hội đúng cách

Ngày nay không thể phủ nhận một sự thật xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Một trong những cách đơn giản để làm được điều đó là sử dụng những kênh xã hội phù hợp.

Chiến lược phát triển kinh doanh qua mạng xã hội
Chiến lược phát triển kinh doanh qua mạng xã hội

Mỗi kênh mạng xã hội có một đặc tính riêng vì vậy bạn cần lên ý tưởng mục tiêu riêng biệt cho mỗi kênh để có thể tận dụng được sức mạnh của nó.

2.2 Phát triển cơ sở khách hàng

Bạn cần xác định được cơ sở khách hàng của doanh nghiệp. bạn đang làm gì để nắm bắt và phát triển cơ sở khách hàng. Nhưng  đối tượng khách hàng nào quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Chiến lược phát triển kinh doanh nhờ cơ sở khách hàng
Chiến lược phát triển kinh doanh nhờ cơ sở khách hàng

Mỗi ngành nghề kinh doanh đều hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau. những đối tượng khách hàng này hoặc tăng lên, hoặc giảm đi từng ngày. Do đó, bạn cần biết cách nắm bắt nhu cầu của người dùng để có những bước cải tiến kịp thời nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đưa ra những giải pháp mới để đáp ứng nhu cầu mới. Những đóng góp của khách hàng sẽ cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Giải pháp bán hàng đa kênh cho doanh nghiệp

Cách tốt nhất để hiểu được khách hàng đó là hãy tương tác, tiếp xúc và lắng nghe họ càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể triển khai các dự án dùng thử, ra mắt sản phẩm mới qua đó khuyến khích khách hàng đánh giá, nhận xét đưa ra ý kiến. Điều đó không chỉ giúp sản phẩm của bạn ngày càng hoàn thiện hơn mà còn giúp bạn gắn kết với khách hàng hơn.

2.3 Quản lý chặt chẽ các khoản đầu tư

Tất cả các doanh nghiệp muốn trưởng thành, thành công đều phải có quá trình đầu tư. Trong quá trình này, điều quan trọng là xem lại nguồn tiền mình đã chi hợp lý hay chưa. Hãy cân nhắc trước khi chuyển hướng đầu tư vào một lĩnh vực khác.

kế hoạch chiến lược phát triển kinh doanh qua quản lý các khoản đầu tư
kế hoạch chiến lược phát triển kinh doanh qua quản lý các khoản đầu tư

Các khoản đầu tư như một số loại hình quảng cáo, có thể xem xét lại. Chỉ nên dùng những kênh phù hợp và thật sự mang lại hiệu quả. Bên cạnh đó, cần xác định rõ ràng thị trường tiềm năng mà doanh nghiệp hướng tới. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu và đầu tư một cách thận trọng.

Kết bài

Với kiến thức về business development và 3 chiến lược phát triển kinh doanh chắc là những gợi ý cho doanh nghiệp của bạn.