Contact Us

Bí quyết thu thập danh sách Email khách hàng hiệu quả

Categories
Bí quyết thu thập email khách hàng

Bí quyết thu thập email khách hàng

Bí quyết thu thập danh sách Email khách hàng hiệu quả là gì?

Chúng ta đã biết được việc xây dựng danh sách khách hàng để gửi Email đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sự thành công của một chiến dịch Email Marketing.

>>> Phần mềm quản lý email nhiều tài khoản TỰ ĐỘNG 

Bí quyết thu thập email khách hàng

Bí quyết thu thập email khách hàng

Câu hỏi đặt ra cho các công ty là: Làm thế nào để thu thập được danh sách email khách chuẩn? Nghĩa là đúng đối tượng mà sản phẩm nhắm đến.

Hãy tham khảo các cách dưới đây!

1. Mua tệp dữ liệu khách hàng của một bên thứ ba

   Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức thu thập email khách hàng. Chỉ cần lên Google và gõ từ khóa “mua danh sách email“. Bạn sẽ thấy có hàng trăm người rao bán các tệp dữ liệu thông tin khách hàng.

Thông tin đó bao gồm tên, tuổi, email, số điện thoại,…

Tất nhiên nhược điểm của việc này là chúng ta không thể đánh giá được độ chính xác, tin cậy. Liệu các email đó còn “sống” hay đã “chết“?

Thư bạn gửi đi thường sẽ bị đánh dấu là Spam. Rủi ro nữa là việc mua bán thông tin cá nhân như vậy không được pháp luật Việt Nam và trên thế giới cho phép.

Việc mua email khách hàng được liệt vào phương pháp “marketing bẩn”. Hay còn gọi là marketing mũ đen.

Mỗi phương thức marketing có đặc điểm riêng của nó. Các phương thức khác khó, hoặc không thể nào có được.

Để có được danh sách email doanh nghiệp hoặc danh bạ email. Việc đi mua có vẻ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Từ form đăng kí trên trang chủ của công ty

Hãy tạo một form đăng ký thông tin trên trang chủ hoặc nơi nào khách truy cập dễ thấy nhất. Rồi đề nghị họ cung cấp địa chỉ Email cùng một vài thông tin cần thiết.

Để việc làm này được hiệu quả, bạn hãy đưa ra một vài lợi ích hay các thẻ giảm giá. Họ sẽ vui vẻ mà cung cấp thông tin cho bạn.

thu thập danh sách email khách hàng

thu thập danh sách email khách hàng

Lấy email khách hàng bằng cách này rất tự nhiên và chất lượng. Danh sách email đó chính là khách hàng tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm. Hãy sử dụng chúng thật tốt để đem về lợi nhuận cho công ty.

>>Xem thêm: Phần mềm tìm kiếm email MIỄN PHÍ – Số điện thoại SIÊU TỐC

3. Từ các cuộc gọi chăm sóc, tư vấn khách hàng

Khi gọi điện chăm sóc, hay tư vấn cho khách hàng, bạn hãy cố gắng nghiên cứu. Suy nghĩ và đưa ra một vài câu hỏi nhằm có được email của khách hàng.

Luôn nhắc nhở đội ngũ kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng làm tốt công việc này.

Gọi điện tư vấn chăm sóc khách hàng

Gọi điện tư vấn chăm sóc khách hàng

Đây là cách thu thập email khách hàng thủ công nhưng đạt được độ hiệu quả nhất định.

Đã có số điện thoại hay thông tin liên lạc khác thì cần danh sách email làm gì?

Thực sự thì có rất nhiều công việc mà bạn có thể làm với email. Email marketing ngày càng được các doanh nghiệp hiện đại đầu tư nhiều hơn. Trái ngược hẳn với những gì mà các doanh nghiệp Việt Nam đang nghĩ.

Tận dụng tốt công cụ marketing này sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh đáng ngạc nhiên.

4. Từ diễn đàn, mạng xã hội, blog

Đặt thêm liên kết tới form đăng ký hay website của công ty vào chữ ký của bạn ở các diễn đàn. Tích cực trao đổi và viết bài. Cung cấp cho mọi người các thông tin hữu ích. Quảng cáo các bản tin email của bạn trên blog và mạng xã hội. Thêm “đăng ký nhận e-mail” vào trang Facebook.

Bí quyết thu thập danh sách Email khách hàng hiệu quả là những cách mà chúng tôi đang làm. Nếu bạn sáng tạo được thêm những phương án quét email khách hàng thông minh khác, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Luôn cố gắng làm mọi cách có thể để thu thập email của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Tạo cho mình một danh sách email khách hàng mục tiêu chất lượng là việc làm cần thiết cho kênh quảng cáo qua Email.

Ngoài ra để tăng việc hiệu quả trong việc phân loại, lưu trữ danh sách khách hàng các bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng tích hợp tự động gửi Email theo lịch. Hiện nay trên thị trường có phần mềm CRMVIET là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp tự động gửi Email Marketing tự động giúp chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tính năng, lợi ích mà phần mềm CRMVIET có thể mang tới cho mình thông qua link sau đây: