Contact Us

6 Cách tăng lượng truy cập website HIỆU QUẢ NHẤT hiện nay

Categories

Cách tăng lượng truy cập website

Bất kỳ ai trong chúng ta khi phát triển một website đều có mục đích tăng lượng truy cập website càng nhiều càng tốt. Sau đây là những cách tăng lượng truy cập website phổ biến nhất và vẫn đem lại hiệu quả ngoài mong đợi.

Cách tăng lượng truy cập website

Cách tăng lượng truy cập website

Để một website có thể hoạt động hiệu quả thì ngoài hình thức đẹp, bố cục website cân đối, thì các bạn cần phải đặc biệt chú trọng tới tính trải nghiệm của người dùng. Chính vì thế để lôi cuốn được nhiều người tới ghé thăm website của bạn nhất thì bạn cần phải đặc biệt chú ý tới những vấn đề sau đây.

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Một trong những công việc đầu tiên để bạn có thể tăng lượng truy cập website đó là tối ưu SEO cho website của mình. Việc tối ưu website sẽ giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, Cốc cốc… đánh giá cao website của bạn và ưu tiên xếp hạng thứ tự từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm.

Khi website của bạn được hiển thị tại những vị trí thuận lợi sẽ có nhiều người truy cập tới hơn, qua đó tăng lưu lượng trong website.

SEO sẽ được chia thành 2 công việc chính đó là On Page và Off Page

On Page là những công việc tối ưu bên trong website của bạn như: Tạo nội dung bài viết, tối ưu tiêu để bài viết, đường dẫn url, link liên kết nội bộ, metadescription, dung lượng ảnh, thẻ ảnh…

Off Page là những công việc ở bên ngoài website như: Tạo các backlink từ ngoài trỏ tới website của bạn, tỷ lệ anchor text, xây dựng các trang vệ tinh, hệ thống mạng xã hội…

Chia sẻ trên các trang mạng xã hội

Như các bạn đã được biết thì hiện nay mạng xã hội được sử dụng một cách vô cùng phổ biến, đặc biệt là các trang mạng như: facebook, twitter, zalo, linkedin, instagram…Chính vì thế mà đây cũng là một cách tăng lượng truy cập website của bạn vô cùng hiệu quả.

Để có thể lấy được lượng traffic qua mạng xã hội các bạn cần tạo ra những tài khoản cá nhân sau đó tham gia vào các group, cộng đồng…có hoạt động tương đương với nội dung mà website của bạn cung cấp. Nội dung status bạn chèn đường link website và cũng cần phải hấp dẫn được các thành viên trong cộng đồng, như vậy sẽ giúp việc kéo traffic trở nên hiệu quả hơn.

Sử dụng Email marketing

Một cách tăng lượng truy cập website ít được mọi người để ý đến đó là sử dụng tới email marketing, mặc dù đây là hình thức tốn rất ít chi phí.

Các Email marketing được coi như là một hình thức truyền đạt thông tin hiệu quả, khơi gợi khách hàng nhớ tới doanh nghiệp và click ngay vào website để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết. Đây cũng được xem là hình thức chốt sale vô cùng hiệu quả.

Hình thức quảng cáo trả phí

Đối với những website khi mới khởi tạo với nội dung chưa được đầy đủ thì nhiều nhà phát triển website thường sử dụng cách chạy quảng cáo có tính phí của Google đó là Google Adwords để tăng lượng truy cập cho website của mình.

Tùy vào lĩnh vực hoạt động cũng như ngân sách đây có thể là một lựa chọn vô cùng tốt cho doanh nghiệp của bạn nếu muốn đẩy mạnh doanh số.

Tạo nội dung hấp dẫn 

Tạo nội dung website hấp dẫn

Để tạo ra được một lượng người truy cập website chung thành và ổn định thì vấn đề cốt lõi nhất đó chính là tạo nội dung hấp dẫn cho website của bạn. Khi tiến hành tạo nội dung trên website các bạn nên viết nội dung hướng tới người đọc, giải đáp đúng những thắc mắc mà họ đang gặp phải.

Sử dụng những hình ảnh, video phù hợp sẽ giúp tăng tính trải nghiệm cho người đọc. Khi các bạn đọc được một thông tin hữu ít nào đó thì việc chia sẻ tới những mọi người xung quanh sẽ giúp tăng lượng truy cập website một cách đáng kể.

Tốc độ tải trang của website

Trải nghiệm người dùng đóng một vai trò thiết yếu khi bạn muốn tăng lượng truy cập vào website của mình. Hãy thử tưởng tượng khi bạn cần tìm một thông tin gì đó trên thanh công cụ tìm kiếm Google và thấy một dòng tiêu đề hấp dẫn, chứa đầy đủ những thông tin mà mình đang tìm kiếm, bạn click vào đường link và tốc độ load trang rất là lâu. Chắc chắn bạn sẽ thoát ngay khỏi website này và có ấn tượng xấu với website.

Cải thiện tốc độ tải trang giúp các độc giả dễ dàng tìm đọc được nội dung mà họ muốn tìm kiếm, tăng khả năng quay lại website để tìm kiếm thêm thông tin.

Bên trên là những cách tăng lượng truy cập website vô cùng hiệu quả. Để có thể tạo ra một website có nội dung tốt và thu hút được độc giả thì các bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian cũng như công sức.