Contact Us

05 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí phổ biến hiện nay

Phần mềm Apptivo

Phần mềm Apptivo

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự phổ biến cho các doanh nghiệp lựa chọn. Các phần mềm này là hoàn toàn miễn phí, nhưng tính năng không hề thua kém các phần mềm trả phí khác.

Nhiều doanh nghiệp hoài nghi rằng với một phần mềm miễn phí thì sẽ không mang lại nhiều hiệu quả. Dưới đây, CRMVIET sẽ cung cấp cho bạn tham khảo các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí phổ biến hiện nay.

Nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu:

1. Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?

1.1. Quản lý nhân sự là gì?

Con người là tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp. Sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào tính hiệu quả của cách “quản lý con người”.

Quản lý nhân sự là gì

Quản lý nhân sự là gì

Quản lý nhân sự hay quản lý nguồn nhân lực là công tác quản lý các lực lượng lao động của một tổ chức. Chịu trách nhiệm thu hút, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, và tưởng thưởng … Đồng thời giám sát lãnh đạo và văn hóa của tổ chức, và bảo đảm phù hợp với luật lao động và việc làm.

1.2 Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là sự kết hợp của các hệ thống và quy trình quản lý, kết nối nguồn nhân lực, công nghệ thông tin thông qua phần mềm máy tính.

Những tính năng chính của phần mềm:

  • Quản lý: thông tin nhân viên, tiền lương, bảo hiểm, chấm công….
  • Đánh giá hiệu quả công việc
  • Theo dõi nhân viên nghỉ việc
  • Phân tích hoạt động
  • Tuyển dụng. lập kế hoạch

Rõ ràng phần mềm quản lý nhân sự giống như một thư ký chăm chỉ, cần cù hỗ trợ công việc cho các nhà quản lý. Áp dụng hiệu quả những phần mềm này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt cho Doanh nghiệp.

II. 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất

2.1 Phần mềm CRMVIET

Tuy không phải là một phần mềm quản lý nhân sự chính gốc nhưng nó lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều sản phẩm khác trên thị trường.

Phần mềm CRM tích hợp quản lý nhân sự CRMVIET. Doanh nghiệp sẽ không cần phải đầu tư phần mềm nhân sự riêng. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa quản lý thống nhất trên một nền tảng.

Trải nghiệm DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm quản lý nhân viên:

Hidden Content

2.2 Phần mềm Apptivo

Phần mềm Apptivo không giới hạn người dùng, nhưng nguồn lưu trữ giữ liệu được giới hạn. 500Mb với tài khoản miễn phí, 3-5Gb cho các tài khoản nâng cấp. Không có App, nên không thể truy cập trực tiếp bằng  di động với tài khoản miễn phí.

Phần mềm Apptivo quản lý nhân sự

Phần mềm Apptivo quản lý nhân sự

Ưu / Nhược điểm

Được xây dựng như ứng dụng điện toán đám mây với rất nhiều tính năng linh hoạt. Apptivo cho phép người dùng tích hợp với các công cụ cần thiết khác. Điều này giúp cho Apptivo dễ dàng tùy biến.

Apptivo không hẳn là phần mềm quản lý nhân sự thuần túy. Nó bao gồm cả phần mềm CRM. Điều này khiến Apptivo là không thực sự tập trung vào quản lý nhân sự. Nó thiếu một số chức năng khác như: đào tạo, đánh giá hay quản lý chi tiết nhân viên….

>> Video: Quản lý doanh nghiệp với giải pháp hoàn toàn hiện đại

2.3 Web Human Resource

Là một phần mềm trên nền tảng web. Phần mềm nhân sự này hướng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ, WebHR  miễn phí, hỗ trợ quảng cáo cho mười nhân viên sử dụng. Với hơn 9.000 khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, WebHR được xây dựng theo dạng phần mềm SaaS từ năm 2010.

Ưu / Nhược điểm

Một giải pháp dựa trên web nguyên bản, WebHR sử dụng tốt trên điện thoại di động và nhận được đánh giá cao trong cửa hàng Google Apps. Với các tính năng theo dõi chấm công, tuyển dụng, biên chế….

Phiên bản miễn phí của WebHR giới hạn nhưng không bao gồm diễn đàn thảo luận, upload tài liệu, hoặc các báo cáo tùy chỉnh.

2.4 Quản lý nhân sự với phần mềm Deskera

Deskera cung cấp một phiên bản mã nguồn mở miễn phí. Một phiên bản lưu trữ trên nền tảng phần mềm dạng SaaS với chi phí là 75$ mỗi tháng cho mỗi người dùng.

Trong khi Deskera là một ứng dụng khá mới, nó vượt ra ngoài chức năng quản lý nhân sự để bao gồm các module cho CRM, và nhiều hơn nữa.

Quản lý nhân viên với phần mềm Deskera

Quản lý nhân viên với phần mềm Deskera

Ưu / Nhược điểm

Deskera là phần mềm dành cho những doanh nghiêp có quy mô khá lớn, với nhiều tính năng. Từ quản lý biên chế, đến bảng chấm công, tuyển dụng, báo cáo… Công cụ này được thiết kế để đáp ứng được tất cả nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, Deskera cũng hoàn toàn có thể tích hợp với các công cụ hữu ích khác.

Tuy nhiên, một số tính năng không có chiều sâu, không đi sâu chi tiết vào các tính năng cụ thể so với các phần mềm khác.

Xem thêm: Phần mềm CRM là gì? Tối ưu hóa doanh nghiệp với CRM

2.5 Phần mềm quản lý nhân viên SimpleHRM

Giải pháp mã nguồn mở HRM này là dành cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm một phiên bản miễn phí và trả phí.

Phần mềm quản lý nhân viên Simple HRM

Phần mềm quản lý nhân viên Simple HRM

Ưu / Nhược điểm

Phần mềm có khả năng xử lý một phạm vi đa dạng của nhu cầu quản lý nhân sự. Bao gồm cả quản lý nghỉ phép, chi phí, lợi ích, báo cáo nhiệm vụ, và thông tin nhân viên. SimpleHRM cung cấp một nền tảng HR tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với một giao diện đẹp và rất dễ sử dụng.

Hạn chế duy nhất của SimpleHRM đó và việc khó cài đặt với mã nguồn mở cho doanh nghiệp. Bạn phải có kiến thức về IT, kỹ thuật nếu muốn thực hiện nhanh chóng.

Nhược điểm chung của các phần mềm này là đều là các phần mềm nước ngoài, chưa thực sự phù hợp khi sử dụng tại Việt Nam với một số lý do như khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, định hướng doanh nghiệp. 

Click vào link tại ảnh dưới để ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ phần mềm.