Contact Us

3 ý tưởng tăng doanh thu cuối năm cho công ty du lịch

Categories

Dịp cuối năm là thời điểm các công ty tung ra các chương trình khuyến mãi để nâng cao doanh số. Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch thì thời điểm cuối năm dương lịch nhu cầu đi chơi, tham quan của du khách là rất lớn.

Dưới đây là 3 cách làm không mới nhưng vẫn luôn hiệu quả đối với các doanh nghiệp bán Tour để thu hút thêm nhiều khách hàng.

>>>>Xem thêm: 1001 cách thu hút khách hàng đến cửa hàng hiệu quả

1. Tổ chức cuộc thi, bốc thăm trúng thưởng

Các chương trình bốc thăm, dự đoán trúng thưởng hay các cuộc thi luôn có sức hấp dẫn nhất định với người xem. Hãy xây dựng một cuộc thi qua các kênh mạng xã hội hoặc website để người dùng có thể tham gia trả lời câu hỏi, dự đoán và phần thưởng cho người chiến thắng sẽ là một Tour du lịch miễn phí hay Voucher dịch vụ trong Tour du lịch.

Ý tưởng khuyến mãi về du lịch

Ý tưởng khuyến mãi về du lịch

Đây là một phương án kích cầu tiêu dùng hiệu quả đồng thời cũng có tác dụng lan tỏa viral thương hiệu doanh nghiệp của bạn rất nhanh. Nguyên nhân là bởi điểm yếu chung của đa số người dùng là rất thích những món quà mà yêu cầu hành động đơn giản như Like, Share, Comment chẳng hạn.

Luôn nhớ gửi Email và SMS để thông báo cho cả các khách hàng cũ, đây là nguồn khách hàng có thể giúp bạn tăng 25-90% doanh thu một cách ổn định.

2. Giảm giá khi mua Tour theo nhóm

Đây là cách làm cực kì hiệu quả với các công ty bán tour và rất kích thích khách hàng ra quyết định. Vì đặc điểm chung của khách hàng là thích mua theo Tour để giảm giá. Không những thế, những nhóm khách đi theo số đông là thường đi du lịch theo bạn bè, gia đình hoặc các cặp vợ chồng.

Nếu doanh nghiệp bạn mà đưa ra khuyến mãi thực sự hấp dẫn khi đăng kí nhóm từ 2 người trở lên thì cả khách hàng và công ty bán Tour đều được hưởng lợi. Khách nhận được mức giá tốt, cảm thấy vui vẻ khi cả nhóm được đi cùng nhau, công ty lữ hành thì tiết kiệm được thời gian và chi phí tìm kiếm thêm khách để ghép Tour.

Xem thêm: Toàn tập về phần mềm quản lý bán hàng 2019

3. Xếp hạng, phân cấp khách hàng

Hãy đưa ra các tiêu chí để chấm điểm cho khách hàng của công ty bạn trong 1 năm qua. Ví dụ như với khách hàng cá nhân đạt mức 10 triệu được phân cấp là khách hàng Bạc, 15 triệu đạt Vàng, trên 30 triệu sẽ được hạng Kim Cương (cách xếp hạng do bạn tự đặt ra sao cho phù hợp), làm tương tự với khách hàng là tổ chức.

phan mem phan cap khach hang

Phân cấp khách hàng

Sau khi phân cấp khách hàng, bạn hãy đưa ra những ưu đãi với từng cấp: tặng Voucher giảm giá, dịch vụ, hay tặng vé máy bay…. Nên làm công việc này vào cuối năm dương lịch, rồi sau đó thông báo đến khách hàng về mức xếp hạng và ưu đãi mà họ nhận được. Chắc chắn họ sẽ rất vui và sử dụng ưu đãi của bạn, vì cuối năm dương lịch thì lại thường cận kề Tết Nguyên Đán, nhu cầu du lịch của người dân rất cao.

Trên đây là 3 ý tưởng về các chương trình khuyến mãi cuối năm dành cho các công ty bán Tour du lịch, hy vọng các bạn sẽ chọn ra được ý tưởng hay, phù hợp để áp dụng vào doanh nghiệp mình.

Để quản lý số lượng lớn các tour du lịch cũng như quản lý khách hàng để tiện chăm sóc về sau. Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET sẽ giúp bạn làm điều đó đơn giản hơn bao giờ hết.

Đăng ký sử dụng phần mềm quản lý khách hàng để tăng doanh số vững chắc hơn tại link bên dưới:

Tags