Contact Us

Thời gian đăng bài quảng cáo lên mạng xã hội giúp X4 TƯƠNG TÁC

Categories

Bạn nên lựa chọn thời điểm phù hợp để đăng bài lên facebook

Sử dụng mạng xã hội được cho là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể giới thiệu về thương hiệu dựa vào hình ảnh và nội dung mà bạn tạo ra.

Nếu các bạn để ý một chút thì có những thời điểm khi chúng ta đăng bài thì lượng tương tác sẽ rất cao, và có những lần thì được rất ít người tiếp cận, mặc dù đã đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình ảnh…Điều gây ra nguyên nhân như vậy có thể là do bạn đã không trọn đúng thời điểm để đăng tải bài quảng cáo của mình.

Thời điểm nào đăng bài lên mạng xã hội là tốt nhất

Vậy đâu là khoảng thời gian tốt nhất để chúng ta đăng bài lên các trang mạng xã hội?

Thật không may, hiện tại chưa có câu trả lời chính xác nào có thể giúp bạn giải đáp được cho bạn câu trả lời này. Mỗi một mạng xã hội khác nhau, khách hàng của doanh nghiệp, mặt hàng buôn bán…sẽ có một khoảng thời gian để đăng bài phù hợp nhất.

Thời gian đăng bài tốt nhất cũng có thể phụ thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng, đối tượng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận, múi giờ tương ứng và mục đích quảng cáo của bạn.

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu mới nhất từ CoSchedule dựa trên các cơ sở dữ liệu mà họ có sẵn cùng với rất nhiều những chủ để mà họ phân tích như:

 • B2C
 • B2B
 • Phần mềm
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Phương tiện truyền thông
 • Giáo dục đại học

Họ cho rằng thời điểm để đăng quảng cáo hiệu quả lên các mạng xã hội sẽ khác nhau. Facebook và Twitter đều cho thấy họ có mức độ tương tác rất cao trong khoảng thời gian 9 giờ sáng, trong khi đó trên Instagram lại là 5 giờ chiều. Trang Linkedin thì có tập khách hàng chủ yếu là B2B thì thời gian đăng bài lý tưởng là khoảng 10-12 giờ sáng.

Đối với những doanh nghiệp có lượng khách hàng sinh sống ở nhiều múi giờ khác nhau thì việc đăng bài thời điểm nào là một trong những việc rất được quan tâm.

Các bạn có thể thấy rằng Mỹ là một quốc gia rộng lớn và khoảng một nửa dân số của đất nước nằm trong múi giờ Easterm Time Zone (múi giờ miền Đông) kết hợp với múi giờ Central Time Zone (múi giờ miền trung) chiến tới 75% tổng dân số của Mỹ.

Để quảng cáo trên mạng xã hội của bạn được nhiều người tương tác hơn thì các bạn có tể đăng bài trong khoảng thời gian mà người dùng khu vực miền Đông và Trung của Mỹ sử dụng mạng xã hội nhiều nhất.

Ngoài ra các bạn cũng cần phải dành một chút thời gian để nghiên cứu xem những khu vực mà chúng ta nhắm tới họ thường sử dụng kênh truyền thông nào. Loại dữ liệu đó các ạn có thể tìm thấy chúng ở kho dữ liệu Smart Insghts’ Global Social Media Research Summary, hoặc Digital Global Overview.

Sau đây sẽ là một số những thời điểm tốt để đăng bài lên trang mạng xã hội

1. Thời gian tốt nhất để đăng lên Facebook

Bạn nên lựa chọn thời điểm phù hợp để đăng bài lên facebook

Người dùng thường sử dụng các thiết bị di động, máy tính để bàn để truy cập vào facebook, chính vì thế đây là một mạng xã hội có thể thu hút được rất nhiều những đối tượng tương tác.

 • Trung bình, thời gian tốt nhất để đăng bài trên các ngành là 9:00 AM , khi mọi người mới bắt đầu làm việc và lên mạng lần đầu tiên.
 • Facebook chứng kiến ​​sự gia tăng khác về tỷ lệ nhấp trong khoảng thời gian từ 11:00 AM – 12:00 PM, khi mọi người nghỉ trưa.
 • Giờ 3:00 PM – 4:00 PM cũng là thời gian đăng bài đầy hứa hẹn cho các tổ chức B2C, B2B, phần mềm và các tổ chức cao cấp hơn.
 • Những ngày tốt nhất để đăng trên Facebook là Thứ Năm đến Chủ Nhật .

2. Thời gian tốt nhất để đăng lên Instagram

Thông thường mọi người sẽ đăng nhập Instagram bằng điện thoại, đây là một trong những mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay ở Việt Nam. 

 • Thông thường, thời gian tốt nhất để đăng trên Instagram là 1:00 PM và 5:00 PM , trong bữa trưa và kết thúc một ngày làm việc.
 • Các tổ chức B2B có nhiều lần tỷ lệ nhấp cao nhất để lựa chọn: 12:00 – 1:00 PM, 5:00 – 6:00 PM, và thậm chí muộn nhất là 8:00 – 9:00 PM khi mọi người đang chuẩn bị nghỉ ngơi và kết thúc một ngày.
 • Ngày tốt nhất để đăng trên Instagram là thứ Sáu 

3. Thời gian tốt nhất để đăng lên Twitter

Thời điểm đăng bài tốt nhất trên twitter là khi nào

Twitter mặc dù không được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam những chúng ta cũng không thể phủ nhận được sức lan tỏa của trang mạng xã hội này. 

 • Khoảng thời gian đẹp nhất để bạ đăng một tweet là 8:00-10:00 AM  (khoảng thời gian các bạn đi làm buổi sáng) và 6:00-9:00 PM ( các bạn đã trở về nhà và có một khoảng thời gian rảnh để online buổi tối)
 • Các doanh nghiệp làm B2C thì sẽ cảm thấy tỷ lệ nhấp chuột trên nội dung họ đăng tải trong khoảng thời gian 8:00 – 10:00 AM, 12:00 PM, và sau đó 7:00 – 9:00 PM lên một cách đáng kể.
 • Nếu mục tiêu của bạn là tối đa hóa tin nhắn lại và nhấp chuột, hãy nhắm đến buổi trưa hoặc 5-6 giờ chiều
 • Các công ty B2C thì nên đăng vào các ngày cuối tuần, còn với các doanh nghiệp B2B thì nên đăng vào các ngày trong tuần

4. Thời gian tốt nhất đăng trên Linkedin

Thời gian buổi trưa đăng bài trên linkedin sẽ rất hiệu quả

Linkedin được biết đến là một trong những mạng xã hội được sử dụng ít nhất trong danh sách mà CrmViet muốn giới thiệu cho các bạn về thời gian đăng bài tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những công ty B2B thì việc truyền thông trên Linkedin lại tỏ ra đặc biệt hiệu quả.

 • Đăng bài trong khoảng thời gian 10:00 AM-12:00 PM được cho là tốt nhất
 • Đối với công ty B2C thì nên thực hiện trong khoảng thời gian 8:00 AM-10:00 AM
 • hoặc 12:00 PM
 • Bạn nên đăng bài tốt nhất là vào giữa tuần, tức là vào thứ 4 hoặc thứ 5

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể xác định được khoảng thời gian phù hợp để đăng bài quảng cáo trên mạng xã hội, qua đó thu lại được nhiều lượng tương tác nhất có thể