Contact Us

Giải pháp toàn diện thay thế phần mềm ERP cho doanh nghiệp

Categories

Phần mềm erp là gì? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Phần mềm ERP là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Hệ thống ERP giúp doanh nghiệp vận dụng được tối đa nguồn lực của mình. Hơn nữa erp cũng giúp thúc đẩy quá trình phát triển cũng như đem đến sự chuyên nghiệp doanh nghiệp.

Xem thêm: Đánh giá phần mềm quản lý ERP Odoo vs SAP ERP

Phần mềm ERP hiệu quả và tốt như vậy thì tại sao lại cần phải có giải pháp thay thế ?

Điểm hạn chế của phần mềm ERP 

Giải pháp erp quản trị doanh nghiệp chỉ phát huy được hết năng lực của mình với những doanh nghiệp có tầm vài trăm nhân sự. Nhưng với những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thì có lẽ hệ thống erp là điều chưa cần thiết. Lý do vì sao tôi lại nói như vậy?

1. Chi phí phần mềm ERP rất đắt đỏ

Hệ thống ERP trong doanh nghiệp bao gồm rất nhiều module như: quản lý sản xuất, quản lý doanh nghiệp, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý bán hàng… Với nhiều module cùng bề dày lịch sử thành công như vậy thì chuyện giá thành cao là tất yếu.

Ngoài ra còn các chi phí tư vấn, triển khai, bản quyền có giá rất cao cho nhà sản xuất. Những chi phí trên rất có thể ngang bằng với số tiền mà bạn phải trả cho phần mềm.

Tổng chi phí để các doanh nghiệp sở hữu một bộ erp hoàn chỉnh lên đến vài trăm ngàn USD là điều bình thường. Chi phí sử dụng phần mềm SAP ERP có giá thấp nhất là 25.000 USD – 250.000 USD. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó lòng có thể chịu được một mức giá quá cao như vậy.

phần mềm erp

Phần mềm erp rất đắt đỏ

2. Khả năng tư vấn triển khai ERP

ERP quản trị doanh nghiệp là một phần mềm khá phức tạp. Chính vì vậy việc cần phải tư vấn sau khi mua phần mềm là điều chắc chắn. Với các doanh nghiệp dùng giải pháp ERP nước ngoài thì đây là một trở ngại khá lớn. Hầu hết các nhà cung cấp ERP cho doanh nghiệp nước ngoài đều không có trụ sở ở Việt Nam. Các tài liệu hướng dẫn hay tham khảo cũng gặp rào cản về ngôn ngữ, rất khó khăn để doanh nghiệp có thể hiệu được một cách chính xác.

3. Yếu tố con người gây trở ngại lớn cho Hệ thống ERP

Muốn sử dụng hết công suất của ERP doanh nghiệp cần phải tự thay đổi chính mình. Mọi thói quen về quản lý doanh nghiệp, quản lý bán hàng, quản lý sản xuất… đều cần được thay đổi. Đây chính là lý do khiến nhiều dự án ERP trong nước ta đã thất bại.

Xem thêm: Download phần mềm ERP miễn phí ODOO

Bạn muốn có được một hệ thống ERP quản trị doanh nghiệp hoàn chỉnh là rất khó. Nhưng sẽ chỉ là “ném tiền qua cửa sổ“nếu phần mềm đó không được chấp nhận (không ai muốn sử dụng).

Giải pháp thay thế hệ thống ERP toàn diện

Bên trên CRMVIET đã nêu ra 3 lý chính khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ không nhất thiết phải dùng ERP cho việc quản lý doanh nghiệp.  Vậy liệu có giải pháp thay thế phần mềm ERP nào toàn diện vừa tích kiệm được chi phí vừa dễ dàng sử dụng?

CRMVIET xin đưa ra câu trả lời cho các bạn: Phần mềm CRM chính là giải pháp toàn diện giúp thay thế hệ thống ERP phức tạp . Các doanh nghiệp nên dùng phần mềm CRM để tăng cao doanh thu trước khi sử dụng hệ thống ERP.  Chi phí phần mềm quản lý quan hệ khách hàng này có chi phí rẻ hơn rất nhiều mà vẫn có đầy đủ các chức năng quản trị doanh nghiệp.

Tính năng phần mềm CRM giúp quản trị doanh nghiệp

  • Quản lý khách hàng: Tùy biến các trường dữ liệu cho phù hợp với doanh nghiệp, quản lý thông tin, liên hệ của khách hàng
  • Quản lý mua hàng: Quản lý các thông tin Nhà cung cấp, Hợp đồng mua vào, Công nợ
  • Quản lý bán hàng: Quản lý các thông tin Báo giá, Đơn hàng, Cơ hội, Hợp đồng, Công nợ
  • Quản lý quỹ: Quản lý các thông tin Tiền mặt, Ngân hàng, Thanh toán
  • Quản lý kho: Hỗ trợ Nhập kho, Xuất kho, Theo dõi hàng tồn
  • Quản lý tài liệu: Hỗ trợ upload dữ liệu từ Excel, phân loại theo độ tuổi, giới tính, vùng miền…
  • Quản lý công việc: Tính năng nhắc nhở nhân viên đặt lịch làm việc, quản lý công việc theo user, không mất dữ liệu khi nhân viên cũ nghỉ việc.
  • Báo cáo: Hơn 20 báo cáo Doanh thu, Công việc, 2 báo cáo Quản trị và báo cáo KPI
  • Quản lý marketing: Tích hợp SMS Brand Name, Email marketing, Webform thu thập Email khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng: Đặt lịch, nhắc lịch làm việc với khách hàng, Tích hợp Tổng đài hiện thông tin khách hàng

Phần mềm CRM Của CRMVIET đã được áp dụng thành công trên 1500+ doanh nghiệp trong suốt 08 năm qua. Quý doanh nghiệp hay liên hệ ngay với CRMVIET để nhận được tư vấn trực tiếp về phần mềm của chúng tôi. Hoặc quý doanh nghiệp có thể đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm ở bên dưới.