Contact Us

Ứng dụng bán hàng combo nâng cao Doanh số

Categories

Bán hàng combo nâng cao doanh số

Bán hàng Combo là một trong số những cách thức rất hữu hiệu để nâng cao Doanh số cho bất kỳ Doanh nghiệp nào.

Nhưng liệu bạn và Doanh nghiệp có đang hiểu, áp dụng đúng cách bán hàng combo để nâng cao Doanh số?

Cùng CRMViet tìm hiểu chi tiết nhé!

Bán hàng combo nâng cao doanh số

Bán hàng combo nâng cao doanh số

1.Bán hàng combo là gì?

Đây là cách bán gồm nhiều sản phẩm kết hợp với nhau. Nhằm mục đích giải quyết trọn vẹn một hoặc nhiều vấn đề của Khách hàng.

2. Tâm lý học của bán hàng Combo

Trên lý thuyết, có 2 cách để tạo ra một gói combo.

  • Bán hàng Combo hỗn hợp: Người bán chọn một số mã hàng đang có mặt trên thị trường và bán gộp chúng với một mức giá ưu đãi.
  • Combo thuần: Khi sản phẩm chỉ được bán chung với nhau, khách hàng không được mua lẻ từng món.

Với 2 mô hình này, Harvard Business School đã khảo sát, chỉ ra sự thành công vang dội của Combo hỗn hợp.

Bán hàng combo nâng cao doanh số

Bán hàng combo nâng cao doanh số

Số liệu từ Tập đoàn Nintendo, với hơn 100.000 gói combo (máy chơi game kèm game). Tổng doanh thu hơn 1 triệu USD đã được bán.

Nhưng khi Nintendo ép khách hàng phải mua cả máy và game, không được “xé lẻ”, doanh thu nhanh chóng tụt dốc gần 20%.

Trong tâm trí khách hàng, combo luôn là một lựa chọn “hời” nếu so sánh với từng món riêng lẻ. Khách hàng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định, bỏ quên luôn nhu cầu thực tế của mình.

Khách hàng thường dựa vào “cảm tính” để đưa cho từng sản phẩm một giá trị cụ thể. Vì thế, có nhiều người sẵn sàng trả giá cao hơn để được sản phẩm này, nhưng cũng có rất nhiều người lại nghĩ rằng hành động đó thật… điên rồ.

Xem thêm: Nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để chiều lòng khách hàng

Hãy áp dụng tâm lý này để xây dựng nhiều chiến lược bán hàng combo sản phẩm với giá trị cao. Nhưng hãy đảm bảo giá bán hàng combo phải rẻ hơn nếu so với mua lẻ từng món.

3. Nghệ thuật bán hàng Combo

3.1. Bổ dung giá trị cho gói bán hàng combo

Không phải ngẫu nhiên các sản phẩm được chọn để bán combo. Ban cần hình dung nhu cầu mua sắm của khách hàng để thỏa mãn họ.

Hiện đại hơn, một số công ty sẽ theo dõi đơn hàng và lọc ra danh sách các sản phẩm thường được mua chung để “đón đầu” ở những lần mua sau

3.2. Nhấn mạnh tiết kiệm

Nếu nhẩm tính được giá của combo rẻ hơn so với giá mua lẻ từng sản phẩm. Khách hàng sẽ nhanh chóng lựa chọn gói combo bất chấp nhu cầu thực tế của mình. Các cửa hàng luôn nhắm vào tâm lý này nhằm gia tăng sức thuyết phục với các thượng đế.

3.3. Bán thêm tại quầy thanh toán

Bán hàng Combo nhấn mạnh yếu tố tiết kiệm

Bạn có bao giờ được mời chào kiểu như “Với sản phẩm này, nếu anh mua thêm 1 cái nữa thì sẽ được tặng một gói miễn phí đấy”.

Hoặc: “chị có thể lấy thêm sản phẩm kia với chiết khấu 50% vì đã mua cái này rồi nha.”

Khách hàng buộc phải đưa ra quyết định trong một thời gian ngắn. Điều này khiến phương thức này cực kỳ thành công. Khách hàng chỉ kịp nghĩ đến số tiền mình sẽ tiết kiệm được và nhanh chóng ra quyết định.

Xem thêm: 11 cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo

Không chỉ được áp dụng ở siêu thị, tạp hóa. Các trang thương mại điện tử, bán hàng combo luôn được khéo léo gợi ý ở bước thanh toán. Họ gợi ý các sản phẩm có thể mua kèm với giá thấp hơn, kích thích khách hàng lựa chọn.

3.4. Xé nhỏ sản phẩm đắt tiền

Theo nghiên Stanford, khi đối diện mới mức giá cao, não bộ sẽ đưa ra một phản xạ tương tự như nỗi đau. Quyết định mua sắm ngay lập tức bị hoãn lại. Chỉ khi giá thành được giảm xuống một mức “chấp nhận được”, vùng não đưa ra quyết định mới được sử dụng để đưa ra các hành động tiếp theo.

Cách này áp dụng ở những sản phẩm cao cấp như xe hơi. Bảng giá một chiếc xe thường được chia nhỏ thành nhiều phụ kiện, dịch vụ đi kèm.

Nghiên cứu trên cho rằng việc “xé nhỏ” để tạo thành combo giảm hẳn cảm giác “đau đớn” và dọn đường cho quyết định mua sắm của khách.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về cách áp dụng bán hàng combo để nâng cao Doanh số.

Hy vọng bạn sẽ áp dụng hiệu quả cho công việc kinh doanh của mình.

—-

CRMViet là nền tảng giúp Doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Bằng việc lưu lại mọi lịch sử giao dịch, nhân viên dễ dàng dùng Kỹ thuật Upsell để tư vấn thêm cho khách hàng giải pháp tốt hơn.

Đây cũng chính là lý do khiến CRMViet luôn là nền tảng hàng đầu trong quản lý và chăm sóc khách hàng.

Hiện tại CRMViet đang là nền tảng Quản lý khách hàng Top 1 tại Việt Nam.