Contact Us

Làm thế nào để xây dựng nội dung tốt cho Website

Categories

Nhu cầu thông tin của con người rất cao. họ luôn muốn hoàn thiện bản thân. điều đó khiến họ tìm kiếm những nguồn thông tin chất lượng như website, Blog. Chính vì vậy, một website với nội dung chất lượng sẽ thu hút được một lượng lớn người đọc. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng nội dung cho website chất lượng.

>>>> Xem thêm: Marketing Proposal và cách thức tạo proposal hấp dẫn

1. Tại sao phải xây dựng nội dung tốt cho Website

Xây dựng nội dung tốt cho website sẽ khiến bạn dễ dàng tiếp cận người dùng hơn. Website đa dạng nội dung cũng khiến Khách hàng tin tưởng và yêu mến Doanh nghiệp hơn.

Khách hàng sẽ muốn ghé thăm website với nội dung chất lượng. Khi giải quyết được 1 vấn đề cụ thể, bạn có cơ hội có thêm một khách hàng tiềm năng. Họ sẽ yêu thích sản phẩm hơn, yêu thích Doanh nghiệp hơn.

Xây dựng nội dung tốt cho website

Xây dựng nội dung tốt cho website

Xây dựng nội dung tốt cho Website không có nghĩa bạn đi copy của người khác. Hãy chơi đúng luật. Google sẽ đánh giá cao những nội dung sáng tạo. Nội dung bài viết càng chất lượng, webste càng dễ lên Top công cụ tìm kiếm.

Điều này sẽ dẫn đến việc bạn có thêm nhiều khách hàng mới mỗi ngày.

2. Một vài lời khuyên nhỏ

Muốn xây dựng nội dung tốt cho Website, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Giao diện nên đơn giản và dễ sử dụng. Điều này sẽ còn quan trọng hơn nếu đối tượng Khách hàng của bạn hạn chế khả năng tiếp cận thông tin
  • Nên xây dựng những chiến lược nội dung cụ thể
  • Nội dung độc đáo, tươi mới
  • Hữu ích thực sự. Tốt nhất mỗi bài viết nên giải quyết 1 vấn đề của khách hàng
  • Khách quan thực tế, thân thiện tạo cảm giác tin tưởng cho người xem
  • Dễ dàng chia sẻ trên các mạng xã hội khác để tăng sự thu hút
  • Liên kết với các bài viết khác để thôi thúc khách hàng đọc tiếp
  • Kêu gọi hành động: Mua hàng, đăng ký dùng thử

Một điều quan trọng nữa nếu muốn xây dựng nội dung tốt cho Website. Bạn cần phải liên tục viết bài. Google sẽ càng đánh giá cao nếu website của bạn cập nhật thông tin thường xuyên.

Ngoài việc viết bài, bạn cần phải có những chiến lược thu hút khách hàng đến với Website. Gửi quà tặng hoặc những bản tin, báo giá… thường là sự lựa chọn thông minh. Đổi lại, bạn sẽ có được thông tin khách hàng: Số điện thoại, Email..

Bạn sẽ có cơ hội liên lạc lại với họ để tư vấn hoặc bán thêm. Điều này giúp tối ưu chi phí quảng cáo thu hút khách hàng rất nhiều.

Bạn cũng cần hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng bài bản. CRMViet là một gợi ý không tồi.

Xem thêm: Content marketing là gì – Tại sao cần sử dụng content marketing?