Contact Us
Categories
CRM giúp đo lường sức khỏe quản trị khách hàng của doanh nghiệp SME dễ dàng hơn

CRM giúp đo lường sức khỏe quản trị khách hàng của doanh nghiệp SME dễ dàng hơn

Rất nhiều nhà quản lý doanh nghiệp đang băn khoăn làm thế nào có thể thúc đẩy việc triển khai ứng dụng CRM.

Sau đây là một số gợi ý của CRMVIET có thể giúp bạn đạt được điều đó:

1. Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Sự nhiệt tình đối với ứng dụng CRM của bạn có thể không được nhân viên ủng hộ. Có lẽ họ cảm thấy rằng công cụ mới đã được cài đặt để tăng lợi nhuận trong khi sa thải một số lực lượng lao động.

Cốt lõi của bất kỳ sản phẩm nào là sản phẩm đó đem lại lợi ích gì cho người dùng. 

Có lẽ sẽ thật tuyệt nếu nói cho nhân viên của bạn biết ứng dụng CRM mới sẽ thúc đẩy năng suất của họ như thế nào. Các công ty cần liên kết việc ứng dụng CRM với sự phát triển và tăng trưởng cá nhân.

2. Người dùng 

Sự thành công hay thất bại của bất kỳ dự án nào phụ thuộc vào việc tầm nhìn của bạn có được nhân viên của bạn ủng hộ hay không. Người dùng cuối của bạn cần có tiếng nói trong quá trình triển khai CRM của bạn .

Hãy biến nhân viên thành những bên liên quan chính trong khi triển khai các chiến lược tiếp nhận người dùng của bạn . Khuyến khích sự tham gia của họ.

Một nhà tuyển dụng hiệu quả sẽ có ý kiến ​​để nhận phản hồi của họ về CRM hiện có. Quan sát các điểm khó của họ và thử loại bỏ tất cả các nút thắt tiềm ẩn trước khi CRM mới của bạn được áp dụng.

3. Ủng hộ việc triển khai CRM của bạn

11 bước triển khai crm

Vì bạn đang giới thiệu một công cụ mới, bạn có khả năng vấp phải sự phản đối đáng kể từ nhân viên của mình. Có lẽ những người này đã sử dụng phần mềm hiện có trong vài năm và đã quen với nó.

Bất kỳ sự thay đổi mới nào trong thói quen làm việc của họ sẽ tạo ra những tiếng rên rỉ và phản đối.

Một cách tuyệt vời để xử lý căng thẳng này là thuê những người ủng hộ cho chiến lược CRM của bạn . Những nhà vô địch này sẽ là người sàng lọc mà qua đó chiến lược chương trình áp dụng CRM của bạn sẽ trôi chảy. Bạn cũng có thể xem xét giảm bớt quá trình chuyển đổi này bằng cách thiết lập một hướng dẫn hoặc sự trợ giúp của con người cho mục đích này.

4. Luyện tập, luyện tập, luyện tập

Cách tốt nhất để cải thiện tỷ lệ chấp nhận người dùng CRM trong tổ chức của bạn là khuyến khích mọi người trong chuỗi CRM của bạn thực hành công cụ mới thường xuyên. Mặc dù lời khuyên này mang tính hành vi hơn là kỹ thuật, nhưng điều này không làm mất đi ý nghĩa của nó.

Chỉ 40% trong số tất cả các doanh nghiệp có tỷ lệ người dùng chấp nhận 90% và thống kê này liên quan đến việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm CRM mới ra mắt của họ.

5. Lỗ hổng 

Nếu bạn đang kinh doanh bán sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn phải tích hợp quy trình nắm bắt khách hàng tiềm năng với công cụ CRM của mình. Nhiều công ty bỏ lỡ khả năng kết nối và mất đi các đầu mối quan trọng trong quá trình này.

Hãy cắm ngay lỗ hổng này trong khi triển khai chương trình áp dụng CRM của bạn .

Nhiều chương trình quản lý quan hệ khách hàng đi kèm với các API giúp quá trình nắm bắt khách hàng tiềm năng diễn ra suôn sẻ. Tăng lợi nhuận kinh doanh của bạn bằng cách thực hiện theo chiến lược này.

Một số tổ chức thu thập khách hàng tiềm năng của họ theo cách thủ công và sau đó thêm lại họ vào công cụ CRM của họ theo cách thủ công. Người dùng cuối thực sự thực hiện nhiệm vụ này không cảm thấy hứng thú với quá trình này. Hơn nữa, thêm vào đó là xác suất sai sót của con người không đổi!

Khi bạn tích hợp quy trình nắm bắt khách hàng tiềm năng với phần mềm CRM , về cơ bản bạn đang trao quyền cho người dùng cuối của mình, điều này cuối cùng sẽ thúc đẩy tỷ lệ chấp nhận của bạn .

6. Đi sâu vào quy trình

Nếu hệ thống CRM của bạn hướng đến bán hàng và tiếp thị , bạn cần phải chú ý đến lời khuyên này.

Đảm bảo rằng tất cả các nhân viên bán hàng của bạn tuân theo cùng một quy trình CRM, Nếu không, chiến lược áp dụng CRM của bạn sẽ bị xáo trộn trong thời gian dài. Bạn sẽ phải đi sâu vào quá trình này trong đội ngũ bán hàng của mình, không có câu hỏi nào.

Khi bạn làm theo chiến lược này, toàn bộ quá trình của bạn sẽ được ghi lại. Trong trường hợp một trong những giám đốc điều hành của bạn rời khỏi tổ chức của bạn, người mới thuê có thể nhanh chóng tiếp tục quá trình này.

7. Được đào tạo phù hợp

Một thách thức khác đối với chiến lược ứng dụng CRM của bạn là kiểm soát chi phí đào tạo của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm ra chương trình đào tạo phù hợp cho người dùng của mình.

Có những nhà vô địch trong nhóm triển khai CRM của bạn chắc chắn sẽ hữu ích. Bạn chỉ cần đào tạo những ‘nhà truyền bá phúc âm’ này, những người sau này sẽ huấn luyện phần còn lại của nhóm trong suốt hành trình áp dụng CRM . 

8. Cá nhân hóa và đơn giản hóa CRM của bạn

Bạn không cần phải sử dụng công cụ CRM mới của mình giống như cách mà các doanh nghiệp khác đã sử dụng. Vì doanh nghiệp của bạn là duy nhất, do đó, nên là công cụ quản lý quan hệ khách hàng của bạn.

Và ai lại không thích cá nhân hóa lành mạnh tại nơi làm việc?

Cá nhân hóa công cụ này bằng cách tạo các trường, tiêu đề và quy trình làm việc, v.v. đồng bộ với quy trình kinh doanh của bạn. Mức độ liên quan phải là từ khóa trong khi triển khai chương trình áp dụng CRM của bạn .

Thứ hai, làm cho công cụ CRM của bạn càng đơn giản càng tốt. Lưu ý đến người dùng cuối và môi trường làm việc của họ.

Hãy nhớ rằng, công cụ này dành cho người dùng cuối cùng của bạn. Đừng phức tạp hóa công cụ của bạn với các tính năng khiến họ bối rối.

9. Thân thiện với các công cụ di động và xã hội

Khi lực lượng lao động của chúng ta ngày càng trở nên di động, việc phát triển các quy trình kinh doanh đồng bộ với hành vi mới này của con người là rất hợp lý.

Việc chấp nhận người dùng CRM trên thiết bị di động có thể được tăng tốc bằng cách làm cho các quy trình CRM của bạn trở nên thân thiện với thiết bị di động và điện thoại thông minh. Trao quyền cho người dùng cuối của bạn bằng cách cho phép họ vận hành công cụ của mình từ xa với sự trợ giúp của thiết bị di động, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh.

Tương tự, bạn có thể kết hợp một số công cụ xã hội hiện đại như nút ‘Theo dõi’, ‘Thích’ để làm cho chương trình áp dụng CRM của bạn trở nên thú vị và hiệu quả.

Nhiều doanh nghiệp hiện đại nhận thấy cách tiếp cận này khá thú vị khi mang lại hiệu ứng tích cực cho người dùng cuối. Cơ hội bán hàng có thể được chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm và cảnh báo kinh doanh có thể được đặt bất cứ khi nào có điều gì mới.

Thông qua Social CRM , các doanh nghiệp hiện đại có thể chuyển đổi mạng xã hội của họ thành các kênh lắng nghe và nắm bắt khách hàng tiềm năng có giá trị.

10. Làm cho việc ứng dụng CRM trở nên thú vị

Không có gì tốt hơn là có một sự cạnh tranh trong sạch và lành mạnh ở nơi làm việc. Và các chủ doanh nghiệp có thể tăng tỷ lệ chấp nhận của họ bằng cách tổ chức các cuộc thi thường xuyên trong công ty của họ.

Ví dụ: bạn có thể xác định những người hoạt động tốt nhất trong quy trình cuộc gọi đi của mình (những người đã sử dụng công cụ mới này) và thưởng cho họ vì hiệu suất của họ. Tương tự, bạn có thể khuyến khích các nhân viên khác của mình làm việc trong các phòng ban bằng cách sử dụng công cụ CRM của bạn .

Hãy biến cuộc thi này trở thành một việc thường xuyên và công bố tên của những người chiến thắng; bạn sẽ ngạc nhiên về sự cộng hưởng tích cực mà nó tạo ra trong công ty của bạn.

Tạo đại diện bán hàng vui vẻ!

11. Làm cho CRM của bạn có thể mở rộng và linh hoạt

ứng dụng crm

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, công cụ quan hệ khách hàng của bạn cũng sẽ thay đổi và phát triển về quy mô.

Sản phẩm hiện tại của bạn có khả năng mở rộng và tính linh hoạt như vậy không? Nếu có, điều đó có nghĩa là tỷ lệ chấp nhận người dùng của bạn sẽ vẫn cao trong tương lai.

Nói tóm lại, hãy biến CRM của bạn trở thành hiện thực trong tương lai.

12. Biến CRM của bạn thành kho lưu trữ duy nhất

Nếu các thành viên trong nhóm của bạn vẫn giữ dữ liệu khách hàng quan trọng của họ và không đưa vào cơ sở dữ liệu CRM của bạn , thì đó sẽ là một khoản đầu tư tồi.

Thuyết phục nhóm của bạn rằng công cụ CRM mới có tất cả các tính năng mà họ cần. Nói với họ rằng công cụ mới này là thứ duy nhất mà họ sẽ sử dụng lâu dài.

Hy vọng 12 gợi ý trên đây giúp bạn triển khai ứng dụng CRM vào doanh nghiệp của mình tốt hơn. 

Tags