Contact Us

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của khách hàng hiện tại quan trọng như thế nào?

Mục tiêu cuối cùng trong kinh doanh đó là sinh ra doanh thu và lợi nhuận. Đây là vấn đề cốt lõi mà ai trong số chúng ta cũng mong muốn khi kinh doanh.Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của khách hàng hiện tại của họ.Đây là một yếu tố rất quan trọng nhưng hiện nay lại chưa được chú ý.Trong bài viết này CRMVIET chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của khách hàng hiện tại quan trọng như thế nào nhé.

I. Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu là gì?

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu đo lường mức tăng doanh thu theo phần trăm hàng tháng. Đây là một trong những chỉ số khởi động phổ biến và quan trọng nhất. Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu cung cấp một chỉ số chắc chắn về tốc độ phát triển của công ty khởi nghiệp của bạn.

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của khách hàng hiện tại là gì?

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu thật sự rất quan trọng đối với sự sống còn của 1 doanh nghiệp. Trong 1 số nghiên cứu của Paul Graham cho thấy:

“Nếu có một con số mà mọi người sáng lập nên luôn biết, đó là tốc độ phát triển của công ty. Đó là thước đo của một công ty khởi nghiệp. Nếu bạn không biết con số đó, bạn thậm chí không biết mình đang làm tốt hay kém… Điều tốt nhất để đo lường tốc độ tăng trưởng là doanh thu. Điều tốt nhất tiếp theo, đối với các công ty khởi nghiệp không tính phí ban đầu, là những người dùng đang hoạt động. Đó là một đại diện hợp lý cho tăng trưởng doanh thu bởi vì bất cứ khi nào công ty khởi nghiệp bắt đầu cố gắng kiếm tiền, doanh thu của họ có thể sẽ là số lượng người dùng tích cực không đổi. ” – Paul Graham, VC và Đồng sáng lập Y Combinator

Tìm hiểu hêm về tỷ lệ khách hàng rời đi:  https://crmviet.vn/customer-churn-la-gi/

II. Cách tính tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của khách hàng hiện tại

Một lần nữa, công thức dưới đây chỉ nên xem xét đến doanh thu được tạo ra từ các khách hàng hiện tại. Không có doanh số bán hàng mới nào liên quan đến phép đo này. Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu hiện tại của khách hàng có thể được áp dụng cho một tài khoản duy nhất được kiểm tra trong một khoảng thời gian dài hoặc nó có thể được đo lường để phản ánh “bức tranh lớn”.

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu

Cách tính tỷ lệ tăng trưởng doanh thu hàng tháng

Ví dụ về Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của khách hàng hiện tại

Để đơn giản hơn, hãy sử dụng ví dụ tương tự như ví dụ trên.

  Tháng 9 Tháng 10
MRR hiện tại 50000 57500
MRR mất đi 5000 7000
MRR còn lại 45000 50500
MRR mới thu được 10000 5000
Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của KH hiện tại -10% -12.20%

Đơn vị: $

(MRR=Doanh thu định kỳ hàng tháng)

Nếu chúng tôi bắt đầu tháng 9 với MRR là 50 nghìn đô la, sau đó mất 5 nghìn đô la để quay vòng, tỷ lệ tăng trưởng doanh thu hiện tại của chúng tôi là -10% ((45.000 đô la – 50.000 đô la) / 50.000 đô la = -10%). Đối với tháng 10, nếu chúng tôi bắt đầu ở mức 57,5 ​​nghìn đô la và mất 7 nghìn đô la, tỷ lệ tăng trưởng doanh thu hiện tại của chúng tôi là -12,2% ((50.500 đô la – 57.500 đô la) / 57.500 đô la = -12,2%).

III. Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của khách hàng hiện tại quan trọng như thế nào?

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của khách hàng hiện tại là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Tỷ lệ này tăng lên có nghĩa là người làm marketing, bán hàng và tài khoản của bạn đang làm rất tốt trong việc thúc đẩy khách hàng tăng chi tiêu. Điều đó cũng có nghĩa là khách hàng của bạn đang nhanh chóng nhận ra giá trị từ sự tương tác của bạn.

Ngược lại, tốc độ tăng trưởng không ổn định hoặc giảm sẽ khiến nhóm thành công của bạn phải cảnh giác.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu của khách hàng hiện tại trì trệ cũng có thể gây nguy hiểm cho doanh nghiệp của bạn. Rốt cuộc, việc có được một khách hàng mới thực sự đắt gấp bốn lần so với việc bán lại cho khách hàng hiện tại, do đó cản trở khả năng mở rộng quy mô của tổ chức bạn.

Ngoài ra, công ty khởi nghiệp SaaS trung bình dành 92% doanh thu năm đầu tiên cho việc mua lại khách hàng, mất khoảng 11 tháng để trả lại chi phí mua lại khách hàng. Nếu tài khoản khách hàng hiện tại của bạn không tăng lên, có thể bạn không dành đủ thời gian và ngân sách cho việc giữ chân khách hàng và không tận dụng được các nguồn doanh thu dễ dàng khai thác.

Kết luận

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của khách hàng hiện tại đang là một ẩn số mà nhiều doanh nghiệp truy tìm. Doanh nghiệp của bạn thì sao, hãy cho chúng tôi biết câu trả lời của bạn nhé. Thông qua bài viết này có thể bạn cũng đã phần nào hiểu được tỷ lệ tăng trưởng doanh thu là gì và tầm quan trọng của nó. Tìm hiểu thêm về nghệ thuật giữ chân khách hàng của CRMVIET ngay nhé!