Contact Us

Triển khai Sms Marketing làm sao để đạt HIỆU QUẢ cao nhất?

Categories

Business tablet computer with email marketing. Vector concept for online advertising

Khi triển khai được một chiến lược SMS marketing hiệu quả thì lợi nhuận mà chúng đem lại cho doanh nghiệp là vô cùng to lớn.

 Khi những chiến dịch Sms marketing của bạn áp dụng đầy đủ những nguyên tắc giúp kết nối thông tin với khách hàng tiềm năng, chắc chắn sẽ tạo ra được vô số những cơ hội dành cho doanh nghiệp. Sau đây sẽ là một số những chia sẻ về cách triển khai Sms marketing.

Yếu tố để triển khai Sms Marketing

1.Tối ưu đường dẫn website vào bên trong Sms

Khi thực hiện một tin nhắn văn bản từ doanh nghiệp có chứa 1 đường dẫn URL. Bạn click vào đường dẫn đó sẽ dẫn tới website của họ, nhưng website này không được tối ưu hiển thị trên thiết bị di động. Gần như chắc chắn bạn sẽ thoát ra khỏi website ngay lập tức và bỏ ngay qua tin nhắn Sms marketing đó.

2.Đảm bảo những tin nhắn Sms được quyền gửi

Những tin nhắn Sms marketing cần phải đáp ứng đủ yêu cầu về mặt pháp lý, uy tín về thương hiệu và phải được những người có quyền cho phép

3.Đáp ứng mong đợi của khách hàng

Bạn cần phải chắc chắn răng nội dung có chứa bên trong tin nhắn cần phải rõ ràng về những chương trình mà bạn có thể tạo ra ( khuyến mãi, tặng thưởng, thông báo một vấn đề gì đó…) đây là một biện pháp làm giảm tỷ lệ từ chối của khách hàng.

4.Tần suất gửi Sms Marketing

Khi triển khai Sms Marketing bạn cần phải xác định một  tần suất gửi tin nhắn hợp lý. Một nghiên cứu cho thấy, nếu như bạn gửi hơn 5 Sms/tháng mà trước đó nội dung những mẫu tin nhắn này không gây hấp dẫn cho khách hàng thì sẽ có nguy cơ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.

5.Tạo lựa chọn khước từ cho khách hàng

Đối với những tin nhắn Sms Marketing đầu tiên bạn có thể tạo thêm lựa chọn không nhận thêm những tin nhắn tiếp theo, để tránh gây phiền phức cho khách, cũng như giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khi loại bỏ được khách hàng không phải trọng tâm.

Cách triển khai Sms Marketing

SMS marketing - Cũ nhưng không lỗi thời

  • Xác định chính xác đối tượng cần gửi: Để có một chiến lược marketing hiệu quả thì việc đầu tiên các bạn cần phải biết được nhóm đối tượng mình muốn hướng tới là ai, và những tin nhắn này sẽ mang đến ảnh hưởng gì tới người nhận.
  • Thúc đẩy người nhận thực hiện ngay: Nội dung trong tin nhắn Sms Marketing phải chứa đựng những giá trị cho khách hàng để thuyết phục họ hành động ngay nếu không muốn lãng phí thời gian
  • Cá nhân hóa thông tin khách hàng: Sử dụng thông tin của khách hàng để đưa vào tin nhắn sẽ khiến họ có cảm giác tin tưởng và được trân trọng hơn.
  • Nội dung tin nhắn nên ngắn gọn: Thông thường 1 tin nhắn Sms chỉ chứa 160 ký tự, thậm chí còn ngắn hơn nếu bạn sử dụng những tin nhắn có dấu, vì vậy nội dung cần phải ngắn gọn, xúc tích.
  • Kêu gọi hành động: Cách để gia tăng hành động cho khách hàng hiệu quả là chúng ra có thể chèn một đường dẫn về chính website của mình để giúp họ tìm hiểu thông tin được đầy đủ hơn. 

Một chiến dịch Sms marketing hiệu quả sẽ như một cú đấm mạnh mẽ giúp bạn có thể đẩy mạnh doanh số bán hàng một cách đáng kể