Contact Us

Tổng đài điện thoại bàn chuyển lên tổng đài IP được không?

Categories
Tổng đài điện thoại

Tổng đài điện thoại bàn chuyển lên tổng đài IP được không - Dịch vụ thuê ngoài với mô hình hệ thống IP Centrex

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng tổng đài điện thoại công nghệ Analog đã lỗi thời. Chính vì thế mà bài toán đặt ra đó là cần nâng cấp lên tổng đài IP với nhiều tính năng tiện lợi hơn.

Xu hướng sử dụng tổng đài IP đã diễn ra từ lâu, nhưng ở doanh nghiệp bạn đang có những vướng mắc bởi thời điểm triển khai và thời gian sử dụng nên bạn vẫn sử dụng tổng đài điện thoại bàn công nghệ Analog cũ.

CRMVIET xin tư vấn bạn cách chuyển tổng đài điện thoại cũ Analog sang hệ thống tổng đài mới IP mà không cần thay đổi quá nhiều hệ thống điện thoại bàn. Với các phương án khác nhau dưới đây:

I. Tận dụng PABX Analog/Digital làm tổng đài điện thoại bàn

Với giải pháp này sử dụng tổng đài PAB làm giao kết trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ PSTN theo chuẩn PSTN/ISDN hay E1/T1/J1 đồng thời kết nối trực tiếp đế các Phone Analog cũ. Một vài line nhánh còn lại có thể kết nối đến thiết bị Voice Gateway FXO để chuyển tín hiệu bằng công nghệ SIP – dạng truyền thoại trên nên tảng IP Telephone của hệ thống khác.

Xem thêm: Tổng đài điện thoại nội bộ gọi miễn phí

Có thể kết nối đa chi nhánh tuân theo thứ tự phía cổng thiết bị Voice Gateway.

Tổng đài điện thoại bàn

Tổng đài điện thoại bàn chuyển lên tổng đài IP được không – Tận dụng PABX Analog/Digital làm tổng đài chính

II. Tận dụng tổng đài PABX Analog làm tổng đài nhánh

Xem thêm: Tổng đài chăm sóc khách hàng phát triển là tất yếu

Mô hình tổng đài theo phương pháp này chọn một IP PBX làm tổng đài chính. Và tổng đài IP PBX này có thể là:

– Một tổng đài IP đã đóng gói dạng  thiết bị cứng ví dụ như các tổng đài Siemens Hipath 4000/3000…

– Các dạng tổng đài SoftSwitch như Grandstream, Xorcom, Asterisk… đã đóng gói trong một máy chủ – PC Server

– Bọ thiết bị Voice Gateway có số lượng CO Line từ 4 tới 24 Port FXO ví dụ như Mediant 1000 MSBG, Mediant 1000 MSBG, MP124 … làm tổng đài IP PBX quy mô nhỏ

Nguyên lý hoạt động là các IP PBX này sẽ kết nối tới các nhà cung cấp dịch vụ PSTN đồng thời kết nối vào hạ tầng hệ thống mạng. Doanh nghiệp có thể dùng các Softphone, IP Phone  – là phần mềm cài đặt trên PC giải lập giống một IP Phone, kết hợp cùng Headset loa và Micro. Bạn có thể tận dụng lại hệ thống tổng đài điện thoại Analog qua thiết bị Voice Gateway FXS. Có thể dùng các điện thoại bàn công nghệ Analog kết nối qua các cổng Lan/Wan với thiết bị Voice Gateway FXS.

Tổng đài điện thoại bàn

Tổng đài điện thoại bàn chuyển lên tổng đài IP được không – Tận dụng tổng đài PABX Analog làm tổng đài nhánh

III. Sử dụng dịch vụ VoIP thuê bên ngoài

Bạn có thể sử dụng dịch vụ VoIP của nhà cung cấp dịch vụ ADSL, dùng thiết bị Adapter VoIP Gateway tận dụng tối đa kết nối đường truyền internet để chuyển đổi sang điện thoại bàn cũ Analog.

Với cách này bạn sẽ trả phí theo 2 gói thoại và internet có cước phí dịch vụ đường dài ,quốc tế rẻ hơn các hệ thống PSTN khác gọi đi nước ngoài

Nhưng cấu hình kết nối tổng đài PABX có trong các doanh nghiệp khá phức tạp và chỉ có ít loại tổng đài PABX có thể tương thích với các Adapter Voice Gateway do còn phục thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và số chi nhánh cũng vậy.

-Việc triển khai kết nối đa chi nhánh cần phải do nhà cung cấp ADSL triển khai

– Hệ thống có ưu điểm có sự đồng bộ cao, thống nhất bảo trì dễ dàng, triển khai với chi phí thấp.

– Hạn chế mức độ đầu tư còn phụ thuộc cao do chưa thể tách biệt để kết nối hệ thống IP Telephone khác bạn sẽ gặp khó khăn khi nâng cấp hệ thống tiếp.

Tổng đài điện thoại bàn

Tổng đài điện thoại bàn chuyển lên tổng đài IP được không – Sử dụng dịch vụ VoIP thuê bên ngoài

Tùy theo đặc thù của doanh nghiệp bạn, các nhân viên lắp đặt tổng đài sẽ tư vấn bạn kỹ hơn hy vọng qua bài viết tổng đài điện thoại bàn chuyển lên tổng đài IP được không bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi cho mình.

Đọc thêm: Xu hướng lựa chọn tổng đài theo đầu số

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể chuyển từ dần tổng đài sử dụng công nghệ Analog sang tổng đài IP mà vẫn có thể sử dụng các thiết bị từ tổng đài cũ. Các bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan đến tổng đài ở trên diễn đàn để có cái nhìn tổng quan nhất.

Trên đây là bài viết giúp giải đáp thắc mắc về tổng đài điện thoại bàn nâng cấp lên tổng đài IP. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều đã và đang sử dụng tổng đài ảo, tổng đài IP để chăm sóc khách hàng. Bạn có thể tham khảo phần mềm CRMVIET tích hợp tổng đài IP để vừa giúp quản lý và chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả. Mọi chi tiết vui lòng tham khảo bài viết sau đây.

Đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm có Tích hợp Tổng đài 

Tags