Contact Us

Tích hợp Facebook trên phần mềm CRMViet On Premises

Categories

Facebook là một kênh bán hàng quan trọng của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Mạng xã hội này đang ngày càng phổ biến, nhiều người dùng,.. các doanh nghiệp có thể tận dụng để đẩy mạnh bán hàng và truyền thông thương hiệu. Nhưng nhận thấy những khó khăn của khách hàng trong khi bán hàng và điều hành kênh facebook, CRMViet tích hợp ứng dụng Facebook vào phần mềm CRMViet để giúp giảm thiểu thời gian vận hành và đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng CRMVIET tìm hiểu các tính năng trong việc tích hợp này mang lại.

Xem thêm:

1.Tự động lưu thông tin khách hàng vào phần mềm

Khi khách hàng gửi tin nhắn, hoặc comment số điện thoại email, …trên Fanpage, phần mềm sẽ tự động thêm mới thông tin khách. Giảm thiểu tối đa thời gian và nhân lực trong tổng hợp dữ liệu khách hàng để chuyển Leads cho Sales. Bạn có thể cài đặt ẩn comment đi khi chứa các thông tin về email hay số điện thoại để tránh trường hợp bị “mất cắp”.

Tự động lưu thông tin khách hàng trên phần mềm

Hoặc trong trường hợp bạn lỡ chưa kịp lưu lại số điện thoại, thông tin đó có thể thất lạc mà không thể lấy lại được. Doanh nghiệp sẽ mất đi khách hàng tiềm năng vì rủi ro đáng tiếc như vậy.

Ví dụ: Khi chạy các chiến dịch quảng cáo, với lượng tương tác lớn với hàng trăm, hàng nghìn comment, inbox doanh nghiệp thường xuyên bỏ sót rất nhiều khách hàng chưa được chăm sóc.

2. Tự động lưu lịch sử hoạt động của khách hàng tiềm năng

Tab facebook trên phần mềm sẽ tự động lưu trữ toàn bộ lịch sự hoạt động của khách hàng mà bạn cho là tiềm năng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc thống kê và chăm sóc khách hàng.

Tự động lưu thông tin lịch sử chat của khách hàng

CRMViet cũng sẽ thông báo cho bạn khi có thông báo về tương tác của khách hàng trên fanpage. Bạn có thể quản lý fanpage facebook ngay trên phần mềm như: trả lời các inbox, comment trên những bài post

3. Phân loại và chăm sóc khách hàng tự động

Khi dữ liệu khách hàng đã tương tác được tự động cập nhật vào phần mềm, bạn có thể phân loại khách hàng để có những chương trình chăm sóc phù hợp.

Sẽ có rất nhiều khách hàng chưa mua hàng tại thời điểm đầu tương tác với doanh nghiệp, bạn có thể cài đặt các chiến dịch email, sms tự động nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để tối ưu hóa hoạt động quảng cáo.

Thống kê khách hàng đã mua hàng và số lượng khách hàng đã tương tác với doanh nghiệp … để có đánh giá hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

Tags