Contact Us

Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng mùa sale với Email Marketing

Categories

Marketing qua Email là yếu tố thúc đẩy doanh thu chính cho nhiều tổ chức. Tuy nhiên, các chiến dịch thường có thể không tối ưu và thiếu nội dung.

Marketing qua Email là nền tảng chính của gần như mọi chiến lược Marketing của công ty. Nó cung cấp một cách cá nhân và dễ dàng để tiếp cận trực tiếp với một khách hàng tiềm năng và người tiêu dùng, và nó tự hào có tỷ lệ tương tác cao so với các kênh tiếp thị khác. Không chỉ vậy, với tư cách là kênh hệ thống điều khiển doanh thu quan trọng, nó thường đóng vai trò cốt lõi của nhiều công ty về nhu cầu của công ty. Thực tế, một nghiên cứu gần đây về các nhà tiếp thị B2B cho thấy 59% báo cáo rằng tiếp thị qua Email là kênh hiệu quả nhất để tạo doanh thu.

Cá nhân hoá trong email

Cá nhân hóa các email gửi cho khách hàng

Tất cả các tổ chức Marketing thường xuyên tập hợp một chiến dịch Email tuyệt vời và gửi nó đến toàn bộ khán giả của họ. Mặc dù ý tưởng này nghe có vẻ tuyệt vời trên bề mặt, nhưng nó thực sự đầy rủi ro. Cho dù một chiến dịch Email hấp dẫn có thể hấp dẫn đến mức nào, thì nó sẽ không có tỷ lệ chuyển đổi cao trong suốt kênh trừ khi nó có cả mục tiêu và có liên quan.

Cá nhân hoá trong email là giải pháp không thể thiếu trong Email marketing. Có nghĩa là khi gửi các chiến dịch email bạn sẽ tối ưu hoá nội dung email phù hợp cho từng đối tượng. Một số yếu tố cá nhân hoá thường sử dụng

  • Theo tên khách hàng, ví dụ như: Thân gửi anh Minh. Đây là hình thức cá nhân hoá phổ biến nhất
  • Dựa vào ngày sinh
  • Cá nhân hoá theo sở thích

Đọc thêm: TOP 5 nội dung email marketing hấp dẫn khách hàng nhất

Khi bạn cá nhân hóa sẽ thu hút được sự tương tác của họ. Họ cho rằng tin nhắn đấy chỉ gửi riêng cho mình họ điều này khiến họ trở nên hứng thú hơn và tăng sự gắn kết của họ với công ty bạn.

Các phần mềm gửi Email Marketing thường có một công cụ rất hữu ích. Công cụ đó được gọi là “Cá nhân hóa nội dung email”. Những email được cá nhân hóa bằng cách thêm vào đó những trường nội dung về cá nhân người nhận.

Bằng cách này, chắc chắn email của bạn sẽ có hiệu quả cao hơn nhờ được nâng cao tính thân thiện và có khả năng được mở và phản hồi cao hơn.

Tích hợp với social media

Đảm bảo chiến lược Email của bạn thực sự đa nền tảng

Trong những năm trở lại đây, các trang social media như Blog, các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Youtube…) phát triển mạnh mẽ. Hàng trăm triệu người sử dụng đã khiến cho hình thức Marketing Online trở thành một kênh marketing hữu hiệu cho các công ty.

Kết hợp Social Media Marketing và Email Marketing trở nên ngày một phổ biến. Việc này được thực hiện bằng cách thêm ảnh và liên kết vào tất cả các mẫu email của bạn để kết nối với các trang Social Media của chính công ty bạn.

Các công cụ phổ biến để tích hợp Social Media vào email bao gồm:

  • Đặt đường link “Follow Us” vào mỗi thông điệp email
  • Đặt đường link tới trang Social Media vào mỗi thông điệp email
  • Thêm mẫu “đăng ký” trên Facebook
  • Đưa tùy chọn “Share” (chia sẻ) vào mỗi thông điệp email

Đọc thêm: [Infographic] Tầm quan trọng của email marketing trong doanh nghiệp

Xây dựng bản đồ nội dung đến hành trình của khách hàng cho phù hợp tối đa

Nói đến tỷ lệ chuyển đổi, nội dung trong bối cảnh là tất cả. Không đặt đúng nội dung trước một khách hàng tiềm năng và khách hàng đúng thời điểm là một công thức chắc chắn cho tỷ lệ chuyển đổi thấp và việc cải thiện điều này bắt đầu trên mặt trận Marketing qua Email. Bằng cách ánh xạ nội dung đến hành trình của khách hàng và sau đó triển khai nội dung đó phù hợp qua email, các thương hiệu và nhà bán lẻ có thể xây dựng uy tín của họ với triển vọng của họ, đồng thời mang lại giá trị trong suốt quá trình mua.

Các tổ chức Marketing sẽ làm tốt để tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ bằng cách hợp tác đầu tiên với tổ chức bán hàng của họ để vạch ra toàn bộ hành trình của khách hàng. Sau khi thực hiện xong, hãy phân tích từng bước để xác định các bước trên đường đi có thể được sử dụng để thúc đẩy sự khẩn cấp hoặc trượt trong lời kêu gọi hành động vào thời điểm thích hợp.

Lưu ý về cách mỗi phần nội dung phù hợp với một chiến dịch Email và nuôi dưỡng có thể có vẻ sơ đẳng, nhưng đó là một bước mà tất cả quá nhiều thương hiệu và nhà bán lẻ bỏ lỡ. Ánh xạ nội dung vào hành trình của khách hàng là một bài tập hữu ích nhằm đảm bảo mỗi email được gửi tới khách hàng tiềm năng sẽ đến vào thời điểm thích hợp và như một phần thưởng bổ sung, nó cũng có khả năng tăng cường hợp tác giữa các nhóm marketing và bán hàng.

Tự động hóa chiến dịch Email Marketing

Tự động hoá Email marketing sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể. Ngoài ra với các kịch bản thông minh thì sẽ còn hỗ trợ tăng tỉ lệ chuyển đổi. Hầu hết các phần mềm Email Marketing đều hỗ trợ tính năng chuyên nghiệp này. 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị kế hoạch để xây dựng lịch trình tự động đến danh sách khách hàng, tiếp theo bạn chỉ cần vào phần mềm và cài đặt, việc này khiến email của bạn sẽ được gửi đúng lúc và đúng địa chỉ cần gửi.

Việc tự động hóa sẽ khiến cho việc gửi chiến dịch trở nên hoàn hảo và chuyên nghiệp.

Đừng chỉ tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi, nội dung mới quan trọng nhất

Không nên cố gắng truyền tải thật nhiều thông tin, hay chèn thật nhiều video, hình ảnh vào trong nội dung email, việc này sẽ khiến cho email của bạn trở nên rối thông tin, kém thu hút, và thiếu hấp dẫn đối với người đọc.

Bạn cần lựa chọn việc đưa thông tin sao cho ngắn gọn, súc tích, nói trúng được vẫn đề mà khách hàng của bạn quan tâm, thêm vào đó thì bạn cần đưa thêm 2-3 hình ảnh vào để khiến nội dung của bạn trở nên bắt mắt hơn.

Đọc thêm: Chăm sóc tận răng khách hàng với Email Marketing và SMS Marketing

Gửi email vào những dịp đặc biệt

Gửi email vào những dịp đặc biệt như dịp lễ (Giáng Sinh, Tết…) sẽ góp phần tăng tỉ lệ chuyển đổi đáng kể. Vì cơ bản nhu cầu mua sắm trong thời điểm này sẽ cao hơn so với bình thường. Bằng cách kết hợp các ưu đãi đặc biệt sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh hơn. Bạn cần lưu ý là trong thời điểm này khách hàng của bạn sẽ nhận được nhiều email của các thương hiệu khác. Do vậy việc chuẩn bị kỹ nội dung email cần được lưu tâm hơn và chau chuốt hơn.

Tổng kết

Tăng tỷ lệ chuyển đổi marketing qua email là mục tiêu của nhiều marketer, nhưng nó không phải là một kết thúc cho chính nó. Thay vào đó, tỷ lệ chuyển đổi cao sẽ cho thấy rằng tổ chức của bạn đang cung cấp giá trị thực, có thể thực hiện được cho khách hàng của mình – và mọi tổ chức Chiến lược Marketing nên được điều chỉnh xung quanh mục tiêu trung tâm đó.

Tận dụng các chiến lược này sẽ đảm bảo việc tổ chức Marketing của bạn. Các chiến dịch Email của bạn được tối ưu hóa để chuyển đổi, đồng thời mang lại giá trị cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn.