Contact Us

Tầm Quan Trọng của CRM in B2B Marketing

Categories

Bạn đã hiểu rõ về tầm quan trọng của CRM in B2B Marketing? Ngày nay, để dẫn đầu cuộc chơi thị trường và có thể tồn tại được, các công ty B2B nên tập trung vào việc phát triển chiến lược Marketing mạnh mẽ. Vậy thì các công ty B2B cần có cần CRM hỗ trợ hay không? 

Với sự cạnh tranh toàn cầu ngày càng tăng và nhu cầu Marketing hiệu quả thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, ngày càng nhiều tổ chức B2B bắt đầu triển khai phần mềm tự động hóa Marketing.

I. CRM in B2B Marketing là gì?

 • Nói ngắn gọn, tự động hóa tiếp thị đề cập đến một giải pháp tiếp thị nhằm giúp các tổ chức tự động hóa và cá nhân hóa giao tiếp. Những công cụ này rất tốt trong việc cung cấp cho doanh nghiệp các phương pháp phù hợp nhất để xác định khách hàng tiềm năng, thu hút khách hàng, nắm bắt thông tin quan trọng về khách hàng tiềm năng và lập bản đồ các luồng duy nhất trong hành trình của khách hàng. 
CRM in B2B Marketing

CRM in B2B Marketing là gì?

 • Theo thống kê thế giới, ngày nay, có đến 97% tổ chức B2B đang sử dụng công cụ CRM. Các chuyên gia tiếp thị cho rằng các doanh nghiệp B2B sẽ chỉ tiếp tục đầu tư vào các hệ thống dựa trên CRM.
 • Hiện nay có rất nhiều ông lớn đình đám trong lĩnh vực CRM in B2B Marketing như HubSpot CRM, Salesforce CRM….

II. Tầm quan trọng của CRM in B2B Marketing

Các nhà tiếp thị B2B áp dụng hệ thống CRM vì những lý do khác nhau. Nhưng nếu không có CRM thì thật khó để doanh nghiệp có thể phát triển lâu dài.

 •  Đầu tiên và quan trọng nhất, một CRM mạnh mẽ có thể đơn giản hóa việc quản lý liên hệ của bạn, có thể là khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng, cơ hội hoặc doanh số đã đóng.
 •  CRM tốt cũng có khả năng tạo ra một cái nhìn duy nhất về khách hàng, ưu tiên các hoạt động và nhận lời nhắc cho các cuộc gọi, email, cuộc họp hoặc theo dõi, giúp lưu trữ thông tin trong cơ sở dữ liệu có thể truy xuất dễ dàng thay vì lưu trữ chúng một cách ngẫu nhiên. 
 • Tổ chức dữ liệu của bạn là một trong những lý do lớn nhất khiến các tổ chức B2B sử dụng CRM. Tạo hay quản lý tốt mối quan hệ với khách hàng B2B sẽ giúp nâng cao doanh số cho doanh nghiệp. 
 • Một lý do quan trọng khác khiến việc áp dụng CRM cho liên doanh B2B của bạn có ý nghĩa là nó cho phép người dùng truy cập thông tin liên quan bất kể vị trí hoặc thiết bị của bạn. Không chỉ nhóm tiếp thị của bạn có thể hưởng lợi từ CRM – giải pháp này sẽ hữu ích cho các đại diện bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật, nhân sự và thậm chí cả nhân viên kiểm toán. Nếu được lựa chọn và thực hiện một cách khôn ngoan, nó sẽ giúp toàn bộ tổ chức hoạt động như một nhóm hướng tới một mục tiêu chung thay vì làm việc với nhiều mục đích khác nhau.
  CRM in B2B Marketing

  Tầm quan trọng của CRM in B2B Marketing

 • Một trong những mục tiêu chính của hầu hết các người làm B2B Marketing  là tạo ra khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, điều này gần như không thể nếu không có dữ liệu chất lượng về khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn.
 • CRM chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng theo dõi tất cả dữ liệu bạn có và đảm bảo bạn thường xuyên kiểm tra và cập nhật thông tin khi cần thiết. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc công nghệ thay đổi từng ngày, nơi mọi người chuyển chức danh công việc, kết hôn, thay đổi họ và đổi thương hiệu doanh nghiệp của họ. 
 • CRM đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được cập nhật. Với sự trợ giúp của nó, bạn sẽ không chỉ tăng khách hàng tiềm năng mà bạn tạo ra mà còn cải thiện đáng kể chất lượng của họ.
 • Hệ thống CRM cũng có ích khi cần đo lường ROI tiếp thị của bạn. Bạn có thể sử dụng phần mềm để theo dõi lần chạm đầu tiên mà khách hàng tiềm năng có với tổ chức của bạn.

Ví dụ: nếu sách điện tử của bạn tạo ra khách hàng tiềm năng, người sau này trở thành khách hàng, thì hoạt động tiếp thị có thể được ghi nhận vì đã ảnh hưởng đến giao dịch này.

Tìm hiểu ngay hệ thống CRM B2B Tại đây 

KẾT LUẬN

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu được CRM in B2B Marketing là gì và tầm quan trọng của nó.Thế giới B2B đang trở nên phức tạp hơn và một phần mềm CRM tốt là một bí quyết để doanh nghiệp B2B phát triển. Phần mềm CRMVIET hoàn toàn phù hợp cho các công ty B2B quy mô vừa và nhỏ. Tự hào là doanh nghiệp có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CRM, chúng tôi tin rằng nó sẽ giúp ích hữu hiệu cho các doanh nghiệp B2B hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin thì hãy liên hệ CRMVIET ngay nhé!

Tags