Contact Us

Tại sao CRM là quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp

Categories

Nền tảng CRM thực hiện một số chức năng kinh doanh giúp hợp lý hóa quá trình phát triển cơ sở khách hàng trung thành. Với các lợi ích về bán hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng và hơn thế nữa, CRM (quản lý quan hệ khách hàng) đã trở thành một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc điều hành một doanh nghiệp.

Mối quan hệ khách hàng là nền tảng của bất kỳ doanh nghiệp nào, dù nhỏ hay lớn. Tuy nhiên, việc quản lý dữ liệu khách hàng theo cách thủ công rất tốn thời gian và không hiệu quả.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao CRM lại quan trọng đến vậy. Sau đó, chúng tôi sẽ mô tả tám lợi ích chính của phần mềm CRM và giải thích cách chọn giải pháp phù hợp cho công ty của bạn.

Tại sao CRM lại quan trọng?

Khi được thực hiện đúng cách, quản lý quan hệ khách hàng có thể là một khoản đầu tư sinh lời cho doanh nghiệp. Nó giúp các công ty hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, tăng cường liên lạc và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Với sự hiểu biết tốt hơn về khách hàng, các công ty có thể biết cách đáp ứng nhu cầu của họ. Họ có thể nhắm mục tiêu chính xác các sản phẩm và dịch vụ đến đúng khách hàng, cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa và khắc phục mọi vấn đề một cách hiệu quả hơn.

Tất cả điều này kết hợp với nhau để tạo ra những khách hàng hạnh phúc hơn và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Do đó, hiểu cách sử dụng giải pháp CRM là một trong những điều quan trọng nhất mà công ty có thể làm. Đây là cách CRM có thể mang lại lợi ích cho các nhóm làm việc với khách hàng của bạn.

Tại sao nên sử dụng CRM để bán hàng

CRM rất quan trọng đối với hoạt động bán hàng vì nó giúp nhân viên bán hàng tăng năng suất và hiệu quả bằng cách tự động hóa và hợp lý hóa các hoạt động của họ, bao gồm…

Giúp các nhóm xác định, nắm bắt và theo dõi khách hàng tiềm năng. CRM cho phép các nhóm bán hàng thu thập dữ liệu quan trọng, đồng thời cung cấp các trình kích hoạt và thông báo tự động khi khách hàng tiềm năng thực hiện các hành động cụ thể để các nhóm có thể theo dõi kịp thời.

Tự động hóa các tác vụ chính để tiết kiệm thời gian. Phần mềm CRM tự động hóa các tác vụ chính để cho phép các nhóm đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, giảm các tác vụ thủ công và rút ngắn chu kỳ bán hàng.

Phát triển hồ sơ khách hàng toàn diện. Bằng cách thu thập và lưu trữ thông tin chi tiết về khách hàng, nhóm bán hàng có thể sử dụng phần mềm CRM để tạo hồ sơ chuyên sâu và xác định những khách hàng có giá trị cao.

Giám sát hiệu quả bán hàng. Phần mềm CRM giúp đội ngũ bán hàng giám sát tính hiệu quả của chiến lược của họ. Nó cũng giúp xác định bất kỳ vấn đề nào có khả năng làm giảm doanh số bán hàng.

Tại sao CRM lại quan trọng đối với tiếp thị

Việc sử dụng phần mềm CRM giúp các nhà tiếp thị có được, phát triển và giữ chân khách hàng của họ. Nó thực hiện điều này bằng cách…

Cung cấp cho các nhà tiếp thị những hiểu biết sâu sắc về khách hàng. Dữ liệu này có thể bao gồm sở thích, hành vi, mối quan tâm và nhân khẩu học của khách hàng. Nó giúp cung cấp sự hiểu biết tốt hơn về hành vi của khách hàng và hỗ trợ tiếp thị mục tiêu tới khách hàng.

Giúp tạo các chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ và trải nghiệm được cá nhân hóa. Với những hiểu biết sâu sắc trong tay, các nhà tiếp thị có thể tạo ra tài liệu thu hút khách hàng ở cấp độ cá nhân.

Theo dõi và phân tích tương tác của khách hàng. Bằng cách lưu trữ dữ liệu và tương tác của khách hàng, phần mềm CRM cung cấp cho nhà tiếp thị cái nhìn toàn diện về hồ sơ khách hàng của họ. Điều này giúp xác định các xu hướng và mô hình trong hành vi của khách hàng, cũng như đo lường tính hiệu quả của các chiến lược nhất định.

Tích hợp với các công cụ khác. Phần mềm CRM tích hợp với các ứng dụng như trình quản lý chiến dịch email và theo dõi khách truy cập trang web để cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về thông tin khách hàng.

Tại sao CRM lại quan trọng đối với dịch vụ khách hàng

Bằng cách thu thập thông tin về sở thích của khách hàng, lịch sử mua hàng và kiểu giao tiếp, doanh nghiệp có thể điều chỉnh các chiến lược dành riêng cho khách hàng để cải thiện dịch vụ khách hàng và tạo ra lòng trung thành với thương hiệu. CRM hỗ trợ bằng cách…

Xác định xu hướng mua hàng. Bằng cách phân tích dữ liệu mua hàng và sử dụng phân tích dự đoán, phần mềm CRM có thể giúp dự đoán xu hướng mua hàng, từ đó cho phép các nhóm phát triển chiến lược để có dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Xác định nhu cầu của khách hàng và điểm đau. Phần mềm CRM có thể theo dõi và lưu trữ các cuộc trò chuyện của khách hàng, bình luận trên mạng xã hội và khảo sát phản hồi. Dữ liệu này giúp các nhóm dịch vụ khách hàng điều chỉnh hoạt động hỗ trợ của họ và tìm ra các lĩnh vực cần cải thiện.

Cho phép các đại lý phản hồi nhanh chóng các yêu cầu dịch vụ. Với sự hiểu biết tốt hơn về khách hàng và các công cụ để đánh giá nhanh yêu cầu dịch vụ, các nhóm có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đo lường sự hài lòng của khách hàng và các số liệu quan trọng khác. Phần mềm CRM có thể đo lường các số liệu chính như sự hài lòng và giá trị lâu dài giúp công ty xác định các cơ hội cải tiến.

Ai cần CRM?

Hầu như mọi doanh nghiệp trong mọi ngành đều có thể sử dụng phần mềm CRM. Các giải pháp CRM hàng đầu như CRMVIET có thể được tùy chỉnh và điều chỉnh quy mô để phù hợp với nhu cầu riêng của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Các ngành phổ biến sử dụng phần mềm CRM bao gồm ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, thương mại điện tử, khách sạn, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và nhiều ngành khác.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn cần phần mềm CRM:

 • Dữ liệu khách hàng của bạn không được sắp xếp gọn gàng, khiến bạn khó tìm được thông tin khi cần
 • Bạn đang quản lý các mối quan hệ khách hàng theo cách thủ công, việc này chiếm quá nhiều thời gian và nguồn lực
 • Bạn đang đánh mất cơ hội bán hàng vì không thể theo dõi và ưu tiên các khách hàng và tài khoản quan trọng
 • Bạn đang gặp khó khăn trong việc trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả do thiếu một nguồn thông tin trung thực duy nhất
 • Bạn không thể dễ dàng dự báo hiệu quả kinh doanh của mình vì bạn không có cơ sở dữ liệu khách hàng tập trung
 • Bạn đang gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô kinh doanh của mình

8 cách CRM có thể mang lại lợi ích cho công ty của bạn

Dưới đây là 8 cách mà hệ thống CRM có thể mang lại lợi ích cho công ty của bạn:

1. Điều chỉnh hoạt động bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng

Theo truyền thống, bộ phận bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng làm việc riêng lẻ để đạt được các mục tiêu khác nhau. Ví dụ: nhóm tiếp thị sẽ thu hút khách hàng tiềm năng, nhóm bán hàng sẽ chuyển đổi họ thành khách hàng và nhóm dịch vụ khách hàng sẽ giải quyết mọi thắc mắc.

Hiện nay, với bối cảnh kinh doanh đang thay đổi, các nhóm này cần phải làm việc cùng nhau như một đơn vị gắn kết.

Các công cụ CRM cung cấp cái nhìn rõ ràng, duy nhất về hành trình của khách hàng trong toàn tổ chức của bạn. Sử dụng CRM, các nhóm của bạn có thể làm việc cùng nhau hiệu quả hơn bằng cách dễ dàng chia sẻ thông tin, tự động hóa quy trình và thống nhất các mục tiêu chung.

Các công cụ CRM có thể trợ giúp bằng cách cung cấp cho các nhóm:

Tăng cường giao tiếp nội bộ. Hệ thống CRM giúp các bộ phận khác nhau giao tiếp và chia sẻ thông tin dễ dàng hơn nhiều. Với nền tảng CRM, bạn không cần phải theo đuổi nhân viên có thông tin bạn cần vì tất cả đều có trong hệ thống.

Truy cập thông tin dễ dàng hơn. Thông tin bị ẩn đã trở thành quá khứ – cũng như việc cập nhật hồ sơ khách hàng của bạn theo cách thủ công. Bất kỳ ai có nhu cầu tìm kiếm thông tin về giao dịch, khách hàng hoặc tài khoản đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên hệ thống CRM và tìm ra những điều mình cần biết.

Giảm khả năng mắc lỗi. Nếu một công ty dựa vào ghi chú hoặc bảng tính để theo dõi khách hàng hiện tại thì khả năng một nhóm bỏ sót thông tin sẽ cao hơn nhiều. Với hệ thống CRM, tất cả dữ liệu khách hàng được lưu trữ ở một nơi duy nhất. Điều này làm giảm đáng kể khả năng các đại diện có thông tin lỗi thời hoặc không chính xác.

Tương tác khách hàng nhất quán. Với cái nhìn thống nhất về khách hàng, mọi hoạt động giao tiếp với khách hàng có thể được phối hợp hiệu quả hơn. Khi nhiều thành viên trong nhóm từ các bộ phận khác nhau đang làm việc với cùng một khách hàng, họ có thể dễ dàng nắm bắt được các tương tác đang diễn ra.

Khi nhân viên của bạn có thể hợp tác làm việc và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, năng suất và hiệu quả của họ sẽ tăng lên. Toàn bộ công ty của bạn khi đó sẽ giống như một khối gắn kết với khách hàng của bạn.

2. Tập trung dữ liệu khách hàng và giúp đơn giản hóa quy trình

Với việc các doanh nghiệp thu thập nhiều dữ liệu khách hàng hơn bao giờ hết, việc tổ chức và quản lý dữ liệu phù hợp ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, nếu không có giải pháp CRM, bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng các phương pháp lỗi thời để lưu trữ dữ liệu khách hàng của mình.

Dữ liệu không được tổ chức có thể khiến khách hàng tiềm năng bỏ lỡ cơ hội, khách hàng không được chăm sóc và cơ hội bị bỏ lỡ.

Phần mềm CRM có thể giảm bớt những vấn đề này bằng cách…

Tạo ra một nguồn sự thật duy nhất. CRM cho phép người dùng lưu trữ tất cả thông tin khách hàng ở một nơi, cung cấp một nguồn thông tin chính xác duy nhất. Dữ liệu này có thể bao gồm thông tin liên hệ, lịch sử mua hàng, thông tin liên lạc, tương tác trước đó, ghi chú, v.v.

Hợp lý hóa các hoạt động hàng ngày. Hệ thống CRM có thể theo dõi tất cả dữ liệu – không chỉ dữ liệu khách hàng. Điều này có thể đơn giản hóa công việc hàng ngày của bạn, đẩy nhanh chu kỳ bán hàng. Ví dụ: bạn có thể lên lịch các cuộc họp, theo dõi thời hạn và ưu tiên các nhiệm vụ nhất định.

Đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị. Với phần mềm CRM dựa trên đám mây, thật dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu CRM trên các thiết bị, phòng ban và địa điểm theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là dữ liệu sẽ dễ truy cập hơn, đảm bảo rằng các cơ hội chính không bị bỏ lỡ.

Ví dụ: CRMVIET lưu giữ tất cả dữ liệu và cuộc trò chuyện của khách hàng ở một nơi. Sau đó, bạn có thể tạo trang tổng quan có thể tùy chỉnh để theo dõi thông tin này một cách dễ hiểu. Dễ dàng xem số lượng giao dịch trong quy trình bán hàng của bạn, quy mô trung bình của các giao dịch, hoạt động nào đang thúc đẩy doanh số bán hàng và hơn thế nữa.

3. Phát triển sự hiểu biết tốt hơn về khách hàng của bạn

Sự cạnh tranh ngày càng tăng và kỳ vọng của khách hàng ngày càng tăng có nghĩa là bây giờ bạn cần phải hiểu nhu cầu của khách hàng nếu muốn giữ họ quay lại.

Bạn cần biết họ muốn liên hệ qua kênh nào, sản phẩm nào họ quan tâm cũng như thông điệp tiếp thị và nội dung sáng tạo sẽ gây được ấn tượng với họ.

Phần mềm CRM có thể cung cấp những hiểu biết chi tiết hơn về hành vi của khách hàng, giúp bạn hiểu được sở thích, mong muốn và những khó khăn của họ. Với thông tin này trong tay, bạn sẽ có thể phát triển hồ sơ khách hàng chuyên sâu và đưa ra các chiến lược tiếp thị và bán hàng gây được tiếng vang.

Một phần mềm nền tảng CRM tốt có thể trợ giúp bằng cách…

 • Lưu trữ dữ liệu nhân khẩu học bao gồm sở thích của khách hàng, độ tuổi và vị trí
 • Xác định những khách hàng sẽ được hưởng lợi từ các ưu đãi hoặc dịch vụ cụ thể
 • Biết thời điểm khách hàng tương tác lần cuối với doanh nghiệp của bạn và nội dung của lần tương tác đó là gì
 • Giám sát trang web và các phân tích kỹ thuật số khác để hiểu mức độ tương tác của khách hàng
 • Đo lường hiệu quả của các chiến dịch và sáng kiến ​​khác nhau
 • Tự động thu thập phản hồi của khách hàng từ khảo sát khách hàng và các kênh phản hồi khác
 • Nhận thông tin chi tiết về xu hướng và hành vi mua hàng của khách hàng
 • Tự động theo dõi thắc mắc, khiếu nại của khách hàng

4. Tập trung vào đúng khách hàng và tạo ra những người ủng hộ thương hiệu

Với sự hiểu biết chi tiết về khách hàng của bạn, bạn sẽ dễ dàng biết được khách hàng nào có giá trị nhất. Những khách hàng có giá trị hoặc tài khoản quan trọng này mang lại phần lớn doanh thu của bạn, bằng cách chiếm tỷ lệ lớn trong doanh số bán hàng của bạn hoặc bằng cách truyền bá thương hiệu của bạn thông qua truyền miệng.

Bằng cách tăng sự hài lòng của khách hàng, bạn có thể nuôi dưỡng khách hàng mới thành những người ủng hộ thương hiệu trung thành.

Dưới đây là một số cách phần mềm CRM có thể giúp cải thiện khả năng giữ chân và lòng trung thành của khách hàng:

Theo dõi khách hàng một cách kịp thời. Các công cụ CRM cho phép bạn đặt lời nhắc để trả lời cá nhân các câu hỏi và xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình. Bạn cũng có thể đặt email kích hoạt tự động cho các tin nhắn cảm ơn, những lần theo dõi và ngày kỷ niệm để thu hút khách hàng.

Cá nhân hóa trải nghiệm với nội dung và phần thưởng phù hợp. Khi bạn đã xác định được khách hàng quan trọng, bạn có thể nhắm mục tiêu đến họ bằng tin nhắn được cá nhân hóa để khuyến khích mua hàng lặp lại. Ví dụ: bạn có thể cung cấp giảm giá dựa trên các giao dịch mua trước đó hoặc gửi phần thưởng cho khách hàng thân thiết để thu hút họ.

Tạo và quản lý các chương trình khách hàng thân thiết. CRM của bạn có thể giúp bạn quản lý chương trình khách hàng thân thiết bằng cách theo dõi các giao dịch và gửi email tự động liên quan đến trạng thái khách hàng thân thiết của khách hàng. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì khách hàng đang phản hồi cũng như tần suất họ tương tác.

Theo dõi các đánh giá, bình luận trực tuyến, phản hồi nhanh chóng và tích cực. Những khách hàng hài lòng không phải là những người duy nhất có thể hưởng lợi từ chức năng CRM. Bằng cách cung cấp cho những khách hàng không hài lòng dịch vụ hậu mãi hàng đầu, bạn cũng có thể chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành.

5. Tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại

Quản trị hàng ngày có thể mất rất nhiều thời gian. Hầu hết việc này không khó nhưng tốn thời gian. Vấn đề là, nếu không theo kịp, bạn có thể mất dấu vết tương tác của khách hàng và bỏ lỡ những cơ hội quan trọng.

Phần mềm CRM có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách tự động hóa nhiều tác vụ lặp đi lặp lại này, bao gồm…

Tự động hóa quản lý liên hệ. Phần mềm CRM có thể giúp tự động hóa các tác vụ như thêm chi tiết liên hệ và cập nhật hồ sơ khách hàng khi họ tương tác với công ty bạn. Ví dụ: CRMVIET có thể tự động tạo giao dịch khi khách hàng tiềm năng được thêm vào và bao gồm các hoạt động khi chúng di chuyển dọc theo quy trình.

Tự động nắm bắt khách hàng tiềm năng. Phần mềm CRM có thể tự động hóa quá trình tạo khách hàng tiềm năng thông qua các biểu mẫu trực tuyến và chatbot trò chuyện.

Báo cáo tự động. Các công cụ CRM có thể cung cấp báo cáo chi tiết về hoạt động của khách hàng, cũng như phân tích các chiến dịch và nỗ lực tiếp thị. CRMVIET có thể tạo thông tin chi tiết và báo cáo có thể tùy chỉnh dựa trên nhu cầu và hoạt động riêng của từng doanh nghiệp.

Dịch vụ khách hàng tự động. Phần mềm CRM có thể cung cấp phản hồi tự động cho khách hàng qua email và chatbot, cũng như lên lịch các cuộc hẹn tái khám.

Tự động hóa bán hàng. CRM có thể giúp tạo và quản lý quy trình bán hàng. Ví dụ: bạn có thể kích hoạt email được cá nhân hóa khi tạo giao dịch hoặc tự động hóa việc tạo và lưu trữ hợp đồng, hóa đơn và các tài liệu khác.

Lời nhắc tự động. Bạn có thể sử dụng giải pháp CRM để nhắc nhở nhân viên và khách hàng về những nhiệm vụ và thời hạn quan trọng.

Các chiến dịch tiếp thị qua email tự động. Phần mềm CRM có thể được sử dụng để tạo, triển khai và theo dõi các chiến dịch email. Với CRMVIET, bạn có thể đặt các chiến dịch nhỏ giọt tự động để tăng tỷ lệ mở với các tin nhắn được hẹn giờ hoàn hảo.

Triển khai tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất, cho phép doanh nghiệp tập trung nỗ lực vào các nhiệm vụ quan trọng hơn tạo ra giá trị cho khách hàng. Tự động hóa cũng làm giảm lao động thủ công và các chi phí liên quan, giúp hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn và giải phóng nguồn lực để tập trung vào quan hệ khách hàng.

6. Tạo nhiều chiến dịch tiếp thị có mục tiêu hơn

Các chiến dịch tiếp thị không nhắm mục tiêu có thể không hiệu quả vì chúng không giải quyết được nhu cầu và lợi ích của khách hàng. Thay vào đó, bạn có nguy cơ xuất hiện không hữu ích hoặc không liên quan, dẫn đến có ít khách hàng tiềm năng được tạo ra hơn và nhiều người hủy đăng ký danh sách email hơn.

Bằng cách nhắm mục tiêu vào các nhóm khách hàng cụ thể, bạn đang đầu tư vào các nỗ lực tiếp thị có nhiều khả năng mang lại lợi tức đầu tư tích cực nhất. Tạo nhiều chiến dịch tiếp thị có mục tiêu hơn cho phép bạn tiếp cận cơ sở khách hàng của mình hiệu quả hơn và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.

Theo McKinsey, 71% người tiêu dùng hiện mong đợi các công ty cung cấp các tương tác được cá nhân hóa và 76% cảm thấy thất vọng khi họ không làm như vậy.

Các giải pháp CRM hàng đầu như CRMVIET cung cấp nhiều công cụ và quy trình làm việc khác nhau để giúp phân khúc đối tượng và cá nhân hóa tài liệu tiếp thị của bạn. Họ có thể giúp đỡ bằng cách…

Khai thác dữ liệu khách hàng. Sử dụng phần mềm CRM, bạn có thể dễ dàng theo dõi hoạt động của khách hàng, lịch sử mua hàng, lượt truy cập trang web và các số liệu khác. Điều này cung cấp những hiểu biết có giá trị về sở thích, hành vi mua hàng và sở thích của khách hàng.

Phân khúc đối tượng của bạn. Sau khi xác định được các nhóm khách hàng chính, nhà tiếp thị có thể sử dụng phần mềm CRM để phân khúc đối tượng của mình thành các nhóm mục tiêu để có chiến dịch hiệu quả hơn.

Giám sát và theo dõi các chiến dịch. Phần mềm CRM giám sát hành vi của khách hàng và hiệu quả của chiến dịch. Điều này giúp đánh giá ai đang tương tác với tài liệu và những gì có thể thay đổi để nâng cao cơ hội thành công của chiến dịch. Nhiều CRM cũng có thể trợ giúp bằng cách tận dụng thử nghiệm A/B để tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch.

Tích hợp với các ứng dụng khác. Các công cụ CRM tích hợp với các ứng dụng tự động hóa tiếp thị , nhắn tin và truyền thông xã hội khác để kích hoạt các chiến dịch đa kênh được nhắm mục tiêu cao.

Ví dụ: tính năng Tạo Chiến dịch của CRMVIET cho phép bạn lọc danh sách người nhận dựa trên những tiêu chí khác nhau. Sau đó, bằng cách sử dụng trình tạo email trực quan, bạn có thể dễ dàng tạo các chiến dịch đẹp mắt và hấp dẫn làm hài lòng khách hàng của mình.

7. Cải thiện dịch vụ khách hàng

Có được dịch vụ khách hàng phù hợp là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để giữ cho khách hàng hài lòng. Theo Shep Hyken , 86% khách hàng gặp phải dịch vụ chăm sóc khách hàng kém cho biết họ sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, 83% khách hàng nói rằng họ cảm thấy trung thành hơn với công ty sau trải nghiệm tích cực của khách hàng và trung bình 77% sẽ tha thứ cho trải nghiệm tồi tệ nếu họ nhận được sự hỗ trợ rất tốt.

Phần mềm CRM có thể trợ giúp bằng cách…

Phân tích dữ liệu khách hàng. Phần mềm CRM có thể thu thập dữ liệu như sở thích sản phẩm, thói quen mua hàng và lịch sử tương tác, để nhóm dịch vụ có thể nhanh chóng truy cập thông tin cần thiết để cung cấp dịch vụ tốt hơn và giải pháp cá nhân hóa.

Tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Phần mềm CRM có thể tự động hóa việc nhập dữ liệu lặp lại và theo dõi thủ công để giúp nhóm dịch vụ khách hàng phản hồi nhanh chóng các truy vấn.

Hợp lý hóa các kênh truyền thông. Việc tích hợp nhiều kênh liên lạc vào một hệ thống CRM duy nhất giúp nhóm dịch vụ khách hàng quản lý tốt hơn các yêu cầu của khách hàng và theo dõi các cuộc trò chuyện của khách hàng.

Tạo điều kiện cho sự hợp tác. Các giải pháp CRM cung cấp nền tảng tập trung để các nhóm dịch vụ khách hàng cộng tác trong các tương tác với khách hàng, cho phép họ đưa ra phản hồi thống nhất và khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng.

Giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn. Phần mềm CRM cho phép các nhóm dịch vụ tạo quy trình công việc được xác định trước. Họ cũng tích hợp với các ứng dụng hỗ trợ khách hàng như hệ thống theo dõi vé để giúp nhóm dịch vụ xác định và giải quyết nhanh chóng các vấn đề của khách hàng.

8. Đảm bảo bảo mật dữ liệu và tuân thủ quy định

CRM của bạn là một kho tàng dữ liệu khách hàng và một số thông tin này rất nhạy cảm, vì vậy việc tuân thủ và bảo mật dữ liệu là rất quan trọng.

Phần mềm CRM có thể giúp đảm bảo bảo mật dữ liệu và tuân thủ quy định bằng cách cung cấp nhiều tính năng bảo vệ bao gồm mã hóa và các biện pháp bảo mật khác.

Ngoài ra, các tổ chức có thể sử dụng phần mềm để giới hạn quyền truy cập của người dùng vào một số loại dữ liệu nhất định, thiết lập các biện pháp ngăn ngừa mất dữ liệu và theo dõi quyền truy cập để dữ liệu được truy cập và bảo vệ một cách thích hợp.

CRM nào phù hợp với bạn?

Việc chọn đúng loại phần mềm CRM cho công ty của bạn là điều cần thiết. Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi lựa chọn giải pháp:

Phân tích nhu cầu kinh doanh của bạn. Đánh giá các quy trình hiện tại và hệ thống quản lý dữ liệu khách hàng của bạn để xác định những gì bạn cần từ phần mềm CRM. Sau đó, ưu tiên các tính năng cần thiết cho sự thành công của công ty bạn.

Thiết lập mục tiêu của bạn. Trước khi chọn phần mềm CRM, điều quan trọng là phải xác định mục tiêu bạn muốn đạt được và cách giải pháp CRM cho công ty của bạn có thể giúp bạn đạt được chúng. Hãy xem xét các yếu tố chính như mức độ bạn mong đợi cơ sở khách hàng của mình tăng lên và những hoạt động bạn đang gặp khó khăn mà CRM có thể giảm bớt.

Đánh giá các giải pháp. Liệt kê các giải pháp phần mềm đáp ứng yêu cầu cụ thể của bạn. Sử dụng nghiên cứu trực tuyến, đánh giá của người dùng, bản dùng thử miễn phí và ý kiến ​​của chuyên gia trong ngành để xác định hệ thống CRM nào phù hợp nhất cho công ty của bạn.

Tìm kiếm sự thân thiện với người dùng. Chọn một CRM dễ sử dụng và điều hướng, cung cấp giao diện thân thiện với người dùng cho các nhóm có ít hoặc không có kinh nghiệm. Một CRM dễ cài đặt và thân thiện với người dùng sẽ tăng tốc đáng kể để bạn có thể bắt đầu sử dụng nó một cách hiệu quả.

Đánh giá khả năng sử dụng và tích hợp. Công nghệ đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết và việc chọn một CRM có khả năng theo kịp là điều cần thiết. Đảm bảo CRM bạn chọn có thể tích hợp với các công cụ khác mà bạn sử dụng và có thể mở rộng quy mô phù hợp với công ty của bạn khi công ty phát triển.