Contact Us

Sale Marketing là gì – Sự khác nhau cơ bản giữa Sale và Marketing

Categories

Để hiểu được Sale Marketing là gì ? Trước hết hãy cùng CRMVIET đi tìm hiểu từng khái niệm cụ thể về Sale và Marketing là gì nhé.

1. Khái niệm Sale Marketing là gì ?

Sale có thể được hiểu đơn giản nhất là bán hàng hoặc bán dịch vụ. Bạn phải thương lượng về giá bán thuyết phục khách hàng mua càng nhiều hàng hóa càng tốt để thu về lợi nhuận lớn nhất.

Còn marketing tức là làm thị trường. Tác động chủ yếu vào người tiêu dùng để tạo sức kéo.

Vì vậy, bạn có thể hiểu “sale marketing là hình thức bán hàng thông qua làm thị trường hay gọi là tiếp thị bán hàng.”

sale marketing là gì

Sale marketing là gì

Đặc trưng của công việc sale marketing này là nhân viên bán hàng (nhân viên kinh doanh) phải trực tiếp tiếp cận với khách hàng. Dùng mọi cách thức như giới thiệu, tư vấn nhằm giúp khách hàng lựa chọn các dịch vụ, sản phẩm của bạn phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Nếu như cảm thấy bán hàng qua hình thức tiếp thị thị trường là đơn giản dễ dàng ai cũng làm được thì đó là một sai lầm rất lớn. Hãy thử bắt tay vào thực hiện, nó sẽ không đơn giản như bạn thường nghĩ.

Xem thêm: Mục tiêu kinh doanh là gì? Định nghĩa, Cách đặt Mục tiêu Kinh doanh và Ví dụ

2. Sự khác nhau giữa sale và marketing là gì

Người làm marketing không phải chờ đến khi có sản phẩm mới bắt đầu lên chiến lược.

Trước khi sản xuất, marketer đã phải xác định loại hình sản xuất, đối tượng khách hàng, giá cả. Tiếp theo đó, các marketer phải theo dõi quá trình sản xuất.

Sự khác nhau của sale và marketing là gì

Sự khác nhau giữa sale marketing là gì

Cuối cùng, sau khi hoàn thành sản phẩm, người làm thị trường đưa đến tay người tiêu dùng nhờ các chương trình quảng cáo, khuyến mãi, PR,… để người tiêu dùng biết đến sản phẩm và thương hiệu của mình. Vì thế, đây được coi là giai đoạn quan trọng nhất.

Giai đoạn tiếp theo này thì sales mới bắt đầu nhập cuộc. Có thể nói, bộ phận bán hàng là lực lượng tác nghiệp cực kỳ quan trọng để thực hiện mục tiêu tạo doanh thu của công ty.

Dựa trên các chiến lược mà marketer đưa ra, những người làm công việc kinh doanh sẽ sử dụng lời nói có cánh và các chiêu bài để bán được thật nhiều sản phẩm.

Để có thể hỗ trợ và tạo nên cái nhìn thân thiện của khách hàng với công ty, sản phẩm – dịch vụ của bạn. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM của CRMVIET sẽ giúp bạn làm điều đó một cách đơn giản (gửi Email Marketing, SMS Marketing tự động,Tự động lưu trữ dữ liệu khách hàng…)