Contact Us

Relationship marketing là gì? Những điều bạn nhất định phải biết

Categories
Các thành phần của relationship marketing

Các thành phần của relationship marketing

Nếu bạn chưa đầu tư thời gian và nguồn lực vào relationship marketing, bạn có thể muốn xem xét nó. Relationship marketing tập trung vào việc tận dụng tối đa các khách hàng bạn đã có, thay vì dành tất cả nỗ lực của bạn để đánh trống kinh doanh mới.

Đó là một chiến lược dài hạn nhằm mục đích xây dựng lòng trung thành thương hiệu, tạo kết nối khách hàng mạnh mẽ. Và khuyến khích việc kinh doanh thường xuyên, lặp lại từ nhóm khách hàng hiện tại của bạn.

Nếu được thực hiện đúng, nó thậm chí có thể giúp bạn tạo đại sứ thương hiệu – những khách hàng yêu thích những gì bạn làm và bán rất nhiều, họ sẵn sàng chia sẻ và quảng bá nó cho người khác.

>>>Tìm hiểu thêm: 5 Chiến lược Marketing cho thị trường bán lẻ HIỆU QUẢ

1-Relationship marketing là gì?

Relationship Marketing kết thân khách hàng

Relationship Marketing kết thân khách hàng

Các hoạt động nhằm phát triển và quản lý niềm tin và mối quan hệ lâu dài với các khách hàng lớn hơn

Trong realtionship marketing, hồ sơ khách hàng , mô hình mua hàng và lịch sử liên hệ được duy trì trong cơ sở dữ liệu bán hàng. Và mỗi nhân viên chăm sóc khách hàng được giao cho một hoặc nhiều khách hàng lớn để đáp ứng nhu cầu của họ và duy trì mối quan hệ.

2-Các thành phần của relationship marketing

 

Các thành phần của relationship marketing

Các thành phần của relationship marketing

Influencer Marketing

Một cách tiếp cận hiện đại về tiếp thị liên kết, tiếp thị có ảnh hưởng đến tài chính khuyến khích các cá nhân có số lượng lớn, bị giam cầm trong các hốc cụ thể, trao quyền cho họ để nâng cao nhận thức và doanh thu cho các thương hiệu.

Partner Marketing

Trả tiền hoa hồng hoặc phí cho các công ty như nhà phân phối, đại lý, đại lý và các công ty bên thứ ba khác để thúc đẩy khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Vận động nhân viên

Việc tự quảng bá doanh nghiệp của nhóm để tạo ra sự tiếp xúc tích cực và nâng cao nhận thức cho thương hiệu của họ.

Affiliate Marketing

Một giao dịch giữa công ty và thực thể với mối quan hệ thụ động, dựa trên tài chính, nơi doanh nghiệp tiếp nhận khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng để đổi lấy các ưu đãi tiền tệ.

Referral Marketing

Việc sử dụng phần thưởng để thúc đẩy những người ủng hộ và khách hàng đam mê trực tiếp giới thiệu mạng lưới của họ đến các thương hiệu.

3-Chiến lược relationship marketing

Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ khách hàng tốt

Đương nhiên, bạn cần một đội ngũ dịch vụ khách hàng tuyệt vời nếu bạn muốn mối quan hệ khách hàng tuyệt vời. Bất cứ ai đóng vai trò trong trải nghiệm của khách hàng – cho dù trên điện thoại, trực tiếp hoặc chỉ trên phương tiện truyền thông xã hội – nên được đào tạo đặc biệt về tương tác của khách hàng.

>>>> 5Ps Marketing là gì? Tổng quan những điều cần biết

Sử dụng giải pháp CRM để hỗ trợ việc quan hệ với khách hàng

Các công cụ CRM giúp bạn lưu trữ thông tin về khách hàng, theo dõi liên lạc và đảm bảo theo dõi đúng cách. Họ cũng làm cho việc tổ chức và quản lý các mối quan hệ khách hàng của bạn dễ dàng hơn, quá. Các CRM hàng đầu thế giới bao gồm: Nimble, HubSpot, Zoho và Insightly.

Tuy nhiên thì các công cụ trên có một nhược điểm chí mạng là giá thành quá cao để một doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam có thể sử dụng. Vì thế chúng tôi mang đến cho các bạn giải pháp phần mềm CRMVIET, click vào ảnh bên dưới để tìm hiểu thêm

Luôn hiện diện đối với khách hàng

Khách hàng ngày nay có thể tương tác với bạn theo hàng chục cách. Họ có thể gọi cho bạn, ghé qua cửa hàng của bạn, trò chuyện với bot web của bạn , gửi email cho nhóm dịch vụ khách hàng của bạn, gửi biểu mẫu hoặc thậm chí chỉ cần tweet cho bạn một câu hỏi.

Nếu bạn muốn làm hài lòng những khách hàng đó bất kể họ liên lạc với bạn như thế nào hoặc khi nào, bạn cần đảm bảo phạm vi bảo hiểm của bạn là toàn diện.

Lưu dữ liệu chi tiết về khách hàng

Để thực sự xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn, bạn cần tạo kết nối với họ – và điều đó có nghĩa là phải làm quen với họ trước.

Sử dụng dữ liệu từ các chiến dịch quảng cáo của bạn và các nỗ lực tiếp thị khác, cũng như dữ liệu khách hàng đã cung cấp cho bạn (đơn đặt hàng trước đây, địa chỉ, tên, sở thích, chức danh, v.v.) và thực sự cá nhân hóa trải nghiệm của họ dựa trên thông tin đó.

Đặt tên của họ trong email hoặc gửi cho họ thông tin cập nhật về doanh số bán hàng trên các mặt hàng bổ sung cho các giao dịch mua trước đây. Cho họ thấy bạn quan tâm đến những gì họ quan tâm.

Hãy tạo một chiến lược Relationship marketing thật hiệu quả, chắc chắn tình hình kinh doanh của bạn sẽ ngày càng phát triển.