Contact Us

Real time là gì? Câu chuyện điển hình về Real Time

Categories

Real time là gì? Nó có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong chiến dịch Marketing của bạn. Không chỉ trong chiến dịch Marketing, bất kế hoạch hay sự kiện nào trong cuộc sống nếu không đúng thời gian thì khó đạt hiệu quả như mong muốn.

real time là gì

Realtime là gì

 Real time là gì?

Real time là gì. Real time được hiểu đơn giản là thời gian thực. Trong các ứng dụng hay phần mềm, bạn gửi tin hay sử dụng, nó sẽ ghi lại thời gian mà bạn hoạt động. 

Xem thêm: 5 Quan điểm trải nghiệm khách hàng Mới nhất dành riêng cho nhà quản trị

Thực tế, real time trong hệ  thống lại không trùng hoàn toàn với bên ngoài. Nhưng độ lệch này lại quá nhỏ nên coi như thời gian hệ thống cùng lúc thời  gian bên ngoài. 

Quản lý thời gian CRMVIET

Thời gian thực

Đối với doanh nghiệp, thực sự hiểu  khách hàng là vô cùng quan trọng. Với một nhà quản trị hay marketer thời điểm vô cùng quan trọng. Nó quyết định rất lớn đến kết quả của chiến dịch. Mỗi chiến dịch hay kế hoạch cần xác định thời điểm thực hiện hợp lý. 

Câu chuyện về Real time điển hình trong Marketing

Nhãn hàng bánh Oreo là một trong những nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới. Họ tạo ra một bức ảnh quảng cáo: một chiếc bánh Oreo, bị bóng tối bao vây. Dòng tweet đi kèm với hình ảnh này là Bạn vẫn có thể ghi bàn trong bóng tối ( “You can still dunk in the dark”) trên Twitter. 

Chiến dịch quảng cáo này có thể không được ủng hộ nhiều đến vậy. Nếu nó không được chạy vào khoảng thời gian giải bầu dục ở Mỹ Super Bowl năm 2013.  Nó được đánh giá là một trong những quảng cáo xuất sắc mà mình từng xem. 

Thương hiệu bán OREO

Sau khoảng thời gian đó, có rất nhiều thương hiệu khác cố gắng học theo Oreo nhưng không có kết quả. Tuy nhiên, một số công ty vẫn để lại ấn tượng trong lòng khách hàng nhờ chọn đúng real time. 

“You can still dunk in the dark” – Oreo

Real time trong Marketing là một trong những yếu tố quan trọng. Xác định đúng thời điểm thì bạn phải biết khách hàng của mình muốn gì, cần gì. Từ đó, lập tức cần đáp ứng họ bằng các sự kiện hay hình ảnh.

Thực tế, chiến dịch Real-time Marketing không phải là song hành cùng sự kiện đó hay tin tức đang hot. Đôi khi real time của một chiến dịch thành công khi tương tác trên các công cụ truyền thông hay mạng xã hội. 

Xem thêm: 1001 cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Thất bại trong Marketing nếu real time không đúng thời điểm. 

Những marketer nội dung chắc chắn không thể tung ra một hình ảnh hay nội dung về một sự kiện nào vào tuần sau. Trong khi sự kiện đó đang hot ở tuần này, khách hàng thì đang khao khát thông tin về nó. 

Học chắc chắn là những người đi trước, đón đầu với bất kì hay sự kiện nào đó. Tuy real time là điều kiện cần thiết, nhưng điều đó là chưa đủ. Đúng thời điểm mà không có kế hoạch rõ ràng thì chiến dịch rất khó để thành công. 

Trong marketing, rất ít cơ hội thành công là do may mắn. Luôn nhớ rằng, real time không chỉ là kịp thời tương tác với khách hàng mà còn là nội dung bên trong nó, Một kế hoạch rõ ràng, hoàn chỉnh là không thể bỏ qua. 

Đặt ra các khoảng thời gian riêng

Không đúng thời điểm sẽ gặp rắc rối gì?

Trong ví dụ trên, có một số công ty đi sau nhưng vẫn thành công. Thương hiệu AMC hiểu được khách hàng không muốn bỏ quá nhiều tiền vào đồ ăn vặt khi xem phim. Họ đã đưa bánh Oreo vào trong những món ăn vặt khi xem phim tại rạp. Họ đã thu được doanh số lớn sau chiến dịch đó. 

Xem thêm: Tương tác với khách hàng: 5 chiến lược sẽ đưa bạn lên đỉnh vinh quang!

Sứ mệnh của Marketing là thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. 

Với lượng thông tin ngày càng lớn về Marketing, họ quên mất nhiệm vụ của Marketing là đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm hay dịch vụ của bạn được cho là hoàn hảo. Nếu không thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, không đúng thời điểm thì cũng thất bại mà thôi. Real time ảnh hưởng một phần  không nhỏ đến kết quả của chiến dịch Marketing hay kinh doanh. 

Người tiêu dùng thực sự rất hiểu biết. Họ không thích xem những chương trình quảng cáo đại chúng. Hằng ngày, chúng xuất hiện quá nhiều trước mặt họ. Muốn khách hàng hài lòng thì quảng cáo đó phải khác biệt. Những hình thức tiếp thị mang thông điệp gửi tới cá nhân qua hình thức email, sẽ được đánh giá cao. 

Xem thêm: Bật mí bí mật tăng lượng khách hàng tiềm năng nhờ Marketing automation

thỏa mãn nhu cầu khách hàng, thu hút họ về phía bạn

Vài năm trước, mọi người thường nói thoát khỏi máy bay bị tai nạn còn dễ dàng hơn là thoát khỏi quảng cáo. Quảng cáo tràn lan, không nhằm trúng nhu cầu của khách hàng. Vì thế, với một chiến dịch marketing thì nội dung hay real time, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. 

Real time hiệu quả không phải là tiếp thị mọi khung thời gian, thời điểm hay sự kiện. Real time thực sự là đúng thời điểm, kịp thời phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Một real time hiệu quả là một quá trình có sự chuẩn bị về kỹ càng. Nó phải được kết hợp với các công cụ khác như truyền thông , mạng xã hội, blog hay kênh khác. 

Hy vọng với bài viết trên giúp mọi người hiểu về real time là gì. Một  chiến dịch Real time Marketing hiệu quả cần đúng thời gian. Chúc mọi người lựa chọn đúng thời điểm.