Contact Us

Quản lý Sales và Chăm sóc Khách hàng hiệu quả sau bán

Categories

Hoạt động Sales và Chăm sóc Khách hàng luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong một doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên Sales làm việc năng suất sẽ đánh giá hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có hiệu quả hay không? Vậy phần mềm CRM thực tế sẽ hỗ trợ quản lý đội ngũ Sales và Chăm sóc Khách hàng như thế nào?

  • Cách quản lý nhân viên Sales trong CRM

Trong giai đoạn Marketing, phần mềm hỗ trợ đội ngũ nhân viên sales, đo lường hành vi khách hàng, nuôi dưỡng leads bằng automation.

Trong giai đoạn Sales, hệ thống có thể chia số tự động cho nhân viên sales, ngắt quãng quá trình nhập liệu lên CRM, kết nối ngay với khách hàng (trao đổi, chat trực tiếp với khách hàng trong CRM).
Với CRM, phần mềm quản lý hiệu quả hoạt động tương tác giữa sales với khách hàng, mọi thông tin được lưu trữ trên phần mềm quản lý bao gồm giao dịch của sales, nhắc lịch hẹn hay quản lý KPI.

  • Quản lý khách hàng qua cơ hội

Tổng hợp thông tin chi tiết, cơ hội tạo giao dịch với khách hàng sẽ giúp đội ngũ Sales nắm bắt được nội dung công việc, chia nhỏ thành các tập khách hàng cơ hội, tiềm năng hay tiếp cận, từ đó lên phương án cụ thể để hỗ trợ khách hàng.

Bằng các quản lý phân loại nhóm hàng cụ thể như vậy sẽ tạo cho công ty một lượng dữ liệu khách hàng gối đầu liên tục trong từng giai đoạn.

  • Quản lý khách hàng qua giao dịch

Phần mềm CRM hỗ trợ lưu lại toàn bộ lịch sử CSKH từ khi thông tin khách hàng bắt đầu đổ về CRM và trong suốt quá trình trải nghiệm của khách hàng. Giao dịch lịch sử khách hàng là điểm key để team Sales kế thừa hoạt động CSKH tốt. Bên cạnh đó, những thông tin lưu trữ này còn là tài nguyên tài sản của công ty, doanh nghiệp. Họ có thể tận dụng tối đa, không bị hao phí thông tin khi nhân viên bộ phận Sales vắng mặt hoặc nghỉ phép.

Ngoài ra, phần mềm CRM còn hỗ trợ đặt lịch, nhắc việc chi tiết với khách hàng, ưu tiên các công việc quan trọng, báo cáo, biểu đồ kết quả công việc.

  • Thêm mới báo giá

CRMViet phân loại từng nhóm khách hàng, phù hợp với số lượng users của doanh nghiệp, mang lại gói phần mềm hỗ trợ phù hợp và hiệu quả nhấ.

  • Sinh đơn hàng, tạo hợp đồng

Đây sẽ là giai đoạn kết thúc hoạt động Sales, mở ra cơ hội để đi sâu hơn vào hoạt động khách hàng, hỗ trợ chi tiết sau bán.
Sau đây là lưu đồ vận hành cơ bản ứng dụng CRM của đội ngũ Sales:

Cuối cùng, hoạt động CSKH sau bán có thể sử dụng 3 công cụ: automation, ticket và survey để nắm bắt thêm thông tin trải nghiệm dịch vụ, những phản hồi đóng góp từ khách hàng để có biện pháp cải thiện hợp lý.

 

???? CRMVIET – Giải pháp phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng hàng đầu Việt Nam
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ NGAY: https://crmviet.vn/signup
???? Hotline: 024 7300 4666

 

 

Tags