Contact Us

PR là gì trên Facebook? 7 BÍ MẬT PR trên Facebook

Categories

pr là gì trên facebook

PR là gì trên Facebook? Có phải trên Facebook chỉ có quảng cáo? PR trên Facebook khác gì so với PR thông thường. 

Theo thống kê mới nhất, lượng người dùng trên Facebook đã vượt xa con số 2 tỷ người dùng. Đây là con số đáng ao ước của các trang mạng xã hội, nó mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp. 

Nhưng để kinh doanh hiệu quả trên Facebook thì không thể bỏ qua 7 bí mật PR HIỆU QUẢ trên nền tảng xã hội này. 

Đọc thêm: 9 Cách thu hút khách hàng trên facebook mới nhất

pr là gì trên facebook

pr là gì trên facebook

1. PR là gì trên Facebook?

PR là gì trên Facebook? Nó được xây dựng dựa trên PR cơ bản trong Marketing nhưng trên nền tảng Facebook. 

Có khá nhiều quan điểm về PR là gì trên Facebook:

  • Có người đưa ra quan điểm PR trện Facebook là thu được doanh số ngay, thu hút lượng khách hàng tiềm năng. 
  • Người khác lại cho rằng PR trên Facebook chỉ là công cụ gián tiếp để nâng cao hiệu quả doanh thu, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Đâu mới là khái niệm đúng về PR là gì trên Facebook?

Theo quan điểm của tôi về PR trên Facebook là xây dựng hình ảnh thương hiệu, thúc đẩy nâng cao hiệu quả doanh số và thương hiệu của doanh nghiệp. Để làm PR trên Facebook tốn khá nhiều chi phí. Chiến lược PR trên Facebook cần được cân nhắc, nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí. 

Đọc thêm: Nghệ thuật bán hàng qua Facebook ít người biết đến

pr là gì trên facebook

Pr là gì trên facebook

2. Không thể bỏ qua 7 BÍ MẬT PR HIỆU QUẢ trên Facebook. 

1. Đo lường thành công, không phù phiếm

Dù cho là chương trình PR hay các chiến lược khác, việc đo lường là không thể bỏ qua. Với chiến dịch PR, bạn có thể biết được kết quả của chiến dịch. 

Hệ thống báo cáo trên Facebook sẽ cho biết chiến dịch của bạn thu hút được bao nhiêu công chúng, tỷ lệ khách hàng quan tâm đến chiến dịch của bạn là bao nhiêu. 

Tuy nhiên, hiệu quả PR khó có thể đo lường, nhưng trên Facebook bạn có thể đo lường được một số chỉ tiêu. 

pr là gì trên facebook

Đo lường hiệu quả chiến dịch PR

2. Biết khách hàng tập trung ở đâu, tập trung PR ở đó trên Facebook

Các công ty tạo ra sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Khách hàng mua sản phẩm để thỏa mãn mong muốn và nhu cầu của họ.

Nếu một doanh nghiệp không biết nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng, họ không thể nhắm mục tiêu PR của mình một cách hiệu quả.

Nếu không có vấn đề gì sản phẩm đang cố gắng giải quyết, thì không có giải pháp nào nó có thể giải quyết. Thiếu một vấn đề ban đầu không cho phép người tiêu dùng chủ động xem xét sản phẩm của bạn, chứ đừng nói đến việc mua nó.

Một số chiến lược nhất định hoạt động tốt hơn đối với một số doanh nghiệp so với những chiến lược khác. Bất kể, bạn phải cố gắng hết sức để xác định thiên đường và địa ngục với khách hàng của bạn. Những vấn đề họ đang phải đối mặt? Tình hình lý tưởng của họ là gì? Làm thế nào sản phẩm của bạn có thể cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn?

Nếu ngân sách của bạn cho phép, các nhóm tập trung là một phương pháp tuyệt vời để vào trong đầu khách hàng. Họ cho phép các nhà PR thực sự hiểu được mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn không quen thuộc với nhu cầu của khách hàng và ngân sách của bạn chặt chẽ hơn một chút, hãy xem xét việc thực hiện khảo sát dưới dạng PR trên Facebook. 

Ví dụ:

Khi bạn đi xem một bộ phim siêu anh hùng, bạn có thể sẽ thấy thêm ba hoặc bốn đoạn giới thiệu cho các bộ phim siêu anh hùng khác. Đây không phải là tất cả những gì đáng ngạc nhiên của Haiti, thật công bằng khi cho rằng những người xem phim siêu anh hùng sẽ thích xem những bộ phim khác như thế!

Khi bạn có thông tin này về đối tượng mục tiêu của mình, bao gồm cả những người bạn đang cố gắng tiếp cận, đặc điểm của họ và những gì quan trọng đối với họ. Bạn có thể phát triển chiến dịch của mình xung quanh họ. Thực hiện các bước này cho phép bạn đi vào trong đầu, tâm trí và trái tim của khán giả.

pr là gì trên facebook

Khách hàng mục tiêu

3. Đừng quá mơ hồ với tin nhắn của bạn

Các PR hoạt động kém nhất thường mơ hồ. Chúng không đủ cụ thể và không liên quan đến khách hàng.

Ví dụ, một huấn luyện viên cuộc sống có thể nói với khách hàng rằng anh ấy hoặc cô ấy sẽ giúp họ tìm thấy nhiều niềm vui hơn, và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, niềm vui và hạnh phúc là chủ quan và có ý nghĩa khác với mọi người.

Một người bình thường đọc một PR mơ hồ có thể sẽ không liên quan đến nó bởi vì nó chứa đầy ngôn ngữ trống rỗng, không cụ thể. Hàng chục lượt tương tác tiềm năng trên Facebook đang bị mất theo cách này. PR không nhất thiết phải bán sản phẩm, nhưng nó phải gây sự tò mò trong đối tượng mục tiêu.

Điều quan trọng với một PR mạnh mẽ của Facebook là nó phải thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Để làm điều đó, nó phải hấp dẫn. Làm thế nào để bạn làm cho nó hấp dẫn?

Richardson nói rằng khách hàng cần cảm thấy như bạn biết họ, hiểu họ và có thể liên quan đến bạn như một thương hiệu. Vấn đề với nhiều công ty chỉ mua PR, họ không dành thời gian để khách hàng trong đối tượng mục tiêu của họ.

pr là gì trên facebook

SMS khách hàng

4. Sử dụng đúng từ và hình ảnh

Chúng tôi đã đề cập rằng nhắn tin không nên quá mơ hồ. Nhưng tin nhắn của bạn nên bao gồm những gì? Các từ nên gọi phản ứng từ đối tượng mục tiêu của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với những hình ảnh trong PR của bạn.

Hình ảnh là thứ khiến mọi người ngừng cuộn xuống trang và tham gia vào chiến dịch PR của bạn. Đừng sợ nghĩ ra bên ngoài hộp.

Hãy suy nghĩ về những hình ảnh sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và khiến họ ngừng cuộn. Nếu họ thấy hình ảnh nhàm chán, PR và thông điệp đi kèm của nó thậm chí sẽ không đập vào mắt họ.

Trong cuộc sống, con người cố gắng tiến gần hơn đến những gì họ muốn, cố gắng thoát khỏi nỗi đau và tìm kiếm niềm vui. Điều tương tự áp dụng cho quảng cáo. Hình ảnh cho thấy một trải nghiệm sẽ như thế nào với một sản phẩm, có xu hướng thực hiện tốt hơn so với hình ảnh buồn về cuộc sống mà không có nó.

pr là gì trên facebook

Tránh sử dụng từ ngữ chuyên ngành trong lời mời chào khách hàng

5. Viết nội dung hiệu quả, dễ hiểu

Mặc dù hình ảnh có thể là điều đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, tiêu đề   của bạn cũng quan trọng như vậy.

Tiêu đề phải phù hợp với cả hình ảnh và đối tượng mục tiêu. Làm cho nó giống như một cái gì đó người dùng sẽ gõ trên hồ sơ Facebook của họ. Đừng gõ như bạn đang viết một bài luận đại học. Sử dụng một số cảm xúc!

Tiêu đề cũng phải đủ cụ thể để ai đó trong đối tượng mục tiêu đọc nó và nhận ra nó áp dụng cho họ.

Và đừng quên luôn kết thúc bài PR của bạn bằng lời kêu gọi hành động. Đừng cho rằng khán giả biết phải làm gì. Nói với họ hoàn toàn những hành động họ nên làm.

PR trên Facebook hiệu quả hay không? Còn dựa vào lời kêu gọi hành động của bạn. Lan truyền cao thì hiệu quả của bạn sẽ ngày càng tối ưu. 

pr là gì trên facebook

NỘI DUNG HIỆU QUẢ

6. Kết hợp PR của bạn với trang đích của bạn

Bản sao cho PR cũng phải phù hợp với trang đích mà nó dẫn đến. Một trong những sai lầm của người viết là viết PR như thể nó độc lập với trang đích.

Lời khuyên của Richardson? Viết trang đích đầu tiên! Từ đó, lấy các gạch đầu dòng từ trang đích và biến chúng thành một cuộc trò chuyện cho PR trên Facebook của bạn . Tái tạo nó và được trò chuyện. Kể một câu chuyện. Nếu bản sao PR chứa quá nhiều ngôn ngữ bán hàng, mọi người sẽ bỏ qua nó.

7.  Kết nối với khách hàng của bạn

Không thành vấn đề nếu bạn là đại lý lớn hoặc cửa hàng, quá trình tạo PR thành công là như nhau.

Bạn cần phải biết những gì thiên đường và địa ngục dành cho người tiêu dùng và tạo ra một ngôn ngữ nói và kết nối với họ.

Một ví dụ tuyệt vời về một công ty làm nổi bật điều này là Coca-Cola. Khi thương hiệu tạo quảng cáo, nó cho mọi người từ các tầng lớp khác nhau trong khi lôi cuốn các chủ đề hấp dẫn, chẳng hạn như sự thống nhất. PR gọi cảm xúc trong người trong khi hiển thị hình ảnh đầy màu sắc. Coke cũng đang liên kết sản phẩm của mình với thương hiệu.

pr là gì trên facebook

Duy trì kết nối với khách hàng

3. Tổng kết 

PR là gì trên Facebook có thể là công cụ hiệu quả cho chiến dịch PR của doanh nghiệp bạn. Để tối ưu hiệu quả chiến lược PR , bạn không thể bỏ qua 7 BÍ MẬT PR HIỆU QUẢ. Chúc bạn thành công trong các chiến lược PR của mình.